Apocalypse 6x6 là bản độ dựa trên Jeep Gladiator với ngoại hình hầm hố, khả năng off-road siêu hạng cùng mức giá hơn 6,8 tỷ đồng tại Việt Nam.

Một người kinh doanh dòng xe nhập khẩu tư nhân đang chào bán Apocalypse 6x6 với giá bán hơn 300.000 USD, tương đương hơn 6,8 tỷ đồng tại Việt Nam. Đây là bản độ dựa trên chiếc Jeep Gladiator do hãng SoFlo Jeeps (South Florida Jeeps) thực hiện, ra mắt lần đầu tiên hồi giữa năm ngoái. Hồi tháng 8, Kimsrun Premium Auto, một đại lý kinh doanh xe cao cấp ở Campuchia gây tiếng vang khi đưa về 4 chiếc Apocalypse 6x6.

dai ly tu nhan chao ban
Apocalypse 6x6 được chào bán với giá hơn 6,8 tỷ đồng tại Việt Nam.

Apocalypse 6x6 được tạo ra với mục đích thách thức mọi địa hình và chinh phục những cung đường xuyên bang nước Mỹ. Theo hãng độ Mỹ, phần nguyên bản duy nhất trên chiếc Apocalypse 6x6 có lẽ là bốn cánh cửa.

Để tạo ra bản độ, SoFlo Jeeps phải cắt đôi chiếc xe để kéo dài hốc bánh sau cùng thùng chứa hàng để có thể đặt thêm một trục bánh xe. Hệ thống treo nguyên bản được lược bỏ và thay bằng loại 5 inch kết hợp giảm giảm chấn Falcon với hành trình dài 14 inch. Mỗi hệ thống treo đều có đèn LED nhằm mục đích trang trí và hỗ trợ quan sát bề mặt địa hình, được điều khiển qua hệ thống nút bấm trong khoang cabin. 

Thiết kế tổng thể của chiếc Apocalypse 6x6 hầm hố. Thùng chở hàng phía sau được trang bị thanh giằng và một bánh xe dự phòng. Đèn pha LED tròn có đèn viền đổi màu thông qua ứng dụng riêng. Bộ mâm Patagonia kích thước 38 inch. Phía trên kính chắn gió trang bị dải đèn LED công suất cao hỗ trợ khi xe di chuyển trong điều kiện thiếu sáng.

Nắp capo "Predator Hood" được làm từ sợi thủy tinh. Toàn bộ thân xe được phủ lớp chống trầy được pha trộn giữa epoxy và sợi Kevlar với đặc tính cứng, đàn hồi tốt, độ dày 1/16 inch. Để phủ hết ngoại thất chiếc Apocalypse 6x6 cần tới 76 lít vật liệu đặc biệt này.

Bản độ sử dụng động cơ 300 mã lực, hoặc khách hàng có thể tùy chọn động cơ 6.2L V8 của mẫu xe thể thao Corvette, cho công suất 430 mã lực và mô-men xoắn 576Nm với chi phí 30.000 USD. Động cơ kết hợp hệ dẫn động 6 bánh toàn thời gian kết hợp với bộ vi sai 9 inch Detroit True Track Locker. Xe có sức kéo lên tới 5,44 tấn, trong khi tời kéo phía trước có sức kéo hơn 4,3 tấn.

Nội thất bên trong được bọc da mới được khâu thủ công, vô-lăng thay logo của hãng độ.

Chiếc xe này sẽ là một lựa chọn khác biệt dành cho đại gia Việt đang tìm kiếm một chiếc xe sở hữu khả năng off-road siêu hạng, và sở hữu vẻ ngoài khác biệt mỗi khi xuất hiện trên phố. Trước đó, đường phố Việt Nam từng có sự xuất hiện của một chiếc Mercedes-Benz G63 6x6 màu vàng nhưng giá bán chắc chắn không hề dễ chịu.