“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi

Vòng Chủ Cún đăng lúc 09-12-2017 14:28 Tin tức mới

Mitsubishi Motors đã viết lên cho riêng mình một lịch sử đáng tự hào trong hành trình kéo dài trọn vẹn một thế kỷ. Và “Dẫn lối Khát vọng” chính là ngọn nguồn để Mitsubishi bùng cháy và đam mê trong 100 năm tiếp theo. 

Tập đoàn Mitsubishi Motors (MMC) đã trải qua một mùa triển lãm đầy háo hức và đáng nhớ với Tokyo Motor Show 2017. Chính trên sân nhà, Mitsubishi đã mở toang cánh cửa “trái tim”, cho toàn thế giới thấy những tham vọng mới của tập đoàn, thể hiện qua hai dấu mốc quan trọng.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 1
Toàn cảnh gian hàng Mitsubishi tại Tokyo Motor Show 2017.

Đó là công bố chiến lược thương hiệu cùng Tagline mới cho thập kỷ đầu tiên kể từ năm 2017 (tagline: Slogan) và việc giới thiệu MITSUBISHI e-EVOLUTION CONCEPT - hiện thân của chiến lược mới đến toàn thế giới. 

100 năm huy hoàng

Mitsubishi Motors kỷ niệm 100 năm ngày Model-A, mẫu xe hơi đầu tiên do hãng này sản xuất và cũng là chiếc xe hơi sản xuất hàng loạt đầu tiên của Nhật Bản, ra mắt người tiêu dùng. Model-A đã mở đường cho tham vọng của Mitsubishi trong việc khám phá các địa hạt thuộc thế giới ô tô và đẩy mạnh phát triển công nghệ trong 100 năm tiếp theo.

Nhìn lại quá khứ, MMC có quá nhiều thứ để tự hào. Từ chiếc PX33 tiên phong trong công nghệ dẫn động bốn bánh vào năm 1936 cho đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu & phát triển xe điện vào năm 1966.

Từ vô vàn các đổi mới kỹ thuật bao gồm động cơ phun xăng trực tiếp, trục cân bằng động cơ, hệ thống kiểm soát bốn bánh cho đến các minh chứng hữu hình về khả năng và độ tin cậy trong cuộc đua khốc liệt với Pajero và Lacer Evolution.

Hoặc có thể là từ việc khám phá những lãnh địa rộng lớn của thế giới bốn bánh qua màn ra mắt Outlander PHEV trong năm 2012 đến mong muốn mang chất lượng tiên tiến đến các thị trường mới nổi với Xpander trong năm 2017. 

“Khát vọng để Khám phá” -  chiến lược thương hiệu mới mẻ   

MMC đã tiến hành một quá trình triệt để, hướng tới cả di sản phong phú, độc đáo trong quá khứ cũng như kế hoạch đầy tham vọng của tương lai. Mục đích của động thái này nhằm xác định một chiến lược bắt nguồn từ nội tại của thương hiệu, trong khi vẫn đáp ứng được nguyện vọng của cổ đông hay “những người cầm lái”.

Đây được coi là một phần của kế hoạch đổi mới toàn bộ thương hiệu - động thái đầu tiên trong nỗ lực hợp tác toàn diện kéo dài gần hai thập niên. Nhằm hiện thực hóa những cam kết của mình, MMC đã đưa ra một danh mục kỹ thuật ấn tượng, được tạo nên bởi nguồn đam mê chưa bao giờ tắt của đội ngũ các cá nhân tâm huyết cũng như di sản 100 năm từ ngày đầu thanh lập của công ty.

Cụ thể, những yếu tố cốt lõi cấu thành cho chiến lược thương hiệu “Khát vọng để Khám phá” chính là sự pha trộn của tư tưởng phiêu lưu nhưng tiến bộ của bốn yếu tố thuộc Mitsubishi bao gồm: phả hệ hay giá trị cốt lõi tồn tại xuyên suốt lịch sử của hãng, quan điểm của Mitsubishi về công nghệ và thiết kế, vai trò trong chuỗi kinh doanh toàn cầu và mối quan hệ với khách hàng.

Chứng minh bằng sản phẩm

Được khởi nguồn từ cảm hứng sâu bên trong Mitsubishi, chiến lược Thương hiệu “Khát vọng để Khám phá” có màn thể hiện tốt nhất bằng các sản phẩm mà đội ngũ thiết kế-kỹ sư của hãng đã phát triển, nghiên cứu ròng rã qua nhiều năm.

Khi Mitsubishi Motors ra mắt mẫu xe tiên phong PHEV Outlander tại triển lãm Paris vào năm 2012, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho chiếc xe SUV plug-in hybrid điện sử dụng động cơ đôi và hệ dẫn động bốn bánh.

Năm năm sau đó, hơn 135.000 chiếc xe đã có mặt trên khắp nẻo đường trên thế giới. Thậm chí tại châu Âu, Mitsubishi Outlander còn là mẫu SUV plug-in hybrid bán chạy nhất. Và thế là, câu hỏi năm xưa đã có lời giải đáp, khi thị trường một lần nữa khẳng định lại tầm nhìn chiến lược đúng đắn của đội ngũ MMC.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 2
Mitsubishi Eclipse Cross.

Đứng trên ngưỡng cửa hôm nay, Eclipse Cross và XPANDER sắp bắt đầu chuyến hành trình hướng ra biển lớn, với một cái nhìn mới mẻ về cách mà một chiếc SUV Coupe và SUV/MPV crossover có thể làm mới quan điểm của khách hàng tại các thị trường mới nổi và kể cả các thị trường trưởng thành.

Và ngày mai, tương lai của Mitsubishi Motors sẽ lớn lên từ những sáng kiến đầy tham vọng và sự thăng hoa mang tên MITSUBISHI e-EVOLUTION CONCEPT.

MITSUBISHI e-EVOLUTION CONCEPT - chiếc cầu đến ngày mai

Theo Mitsubishi, e-Evolution Concept sẽ không đi vào sản xuất vì mẫu xe này chỉ là một nguyên mẫu công nghệ để minh họa các hướng chiến lược của MMC. Đó là sự kết hợp sức mạnh của một mẫu xe thể thao tiện dụng, một chiếc xe điện và khả năng tích hợp các hệ thống mới nhằm cung cấp trải nghiệm di chuyển đầy tính kết nối cho khách hàng.  

Mitsubishi e-Evolution Concept là một chiếc SUV hiệu suất cao hoạt động hoàn toàn bằng điện, thể hiện chiến lược thương hiệu mới của thương hiệu MMC theo slogan mới “Dẫn lối Khát vọng”. Theo tổng giám đốc điều hành của MMC, ông Trevor Mann, lý do công ty thiệu đến khán giả mẫu xe e-Evolution Concept, bởi vì chiếc xe đưa ra một ví dụ về tiềm năng.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 3
Mitsubishi e-Evolution Concept là một chiếc SUV hiệu suất cao.

Mitsubishi e-Evolution Concept kết hợp tính đa dụng của dòng SUV với công nghệ EV, hệ thống mới hấp dẫn đi cùng hiệu suất mạnh mẽ nằm sâu trong mỗi tế bào của Mitsubishi Motors.

Là công ty tiên phong trong dòng xe điện, MMC sẽ mở rộng và tăng tốc việc triển khai công nghệ này đến tất cả các dòng sản phẩm. MMC sẽ đẩy mạnh công nghệ với một hệ thống tích hợp chặt chẽ của trí tuệ nhân tạo, kết nối, trực tuyến và điện toán đám mây.

Mitsubishi e-Evolution Concept tổng hòa ba giá trị cốt lõi của MMC – giá trị mới SUV, giá trị mới EV và giá trị mới hệ thống. Chiếc xe này đại diện cho một sự phát triển hiện đại của dòng SUV.

“Dẫn lối Khát vọng” - Khẩu hiệu toàn cầu mới

 “Dẫn lối Khát vọng” chính là bước tiếp theo trong quá trình phát triển thương hiệu của Mitsubishi Motors. Khẩu hiệu mới này cũng đã giúp truyền tải đúng đắn quan điểm của Mitsubishi kể từ khi chiếc xe đầu tiên do công ty này sản xuất ra đời cách đây tròn một thế kỷ.

Mitsubishi đã gửi những mẫu xe đầy tham vọng đến tay những tài xế đầy tham vọng trong suốt 100 năm qua. Đó là những chiếc ô tô sở hữu “bộ gen” tiên phong như Pajero, Lancer Evolution hay i-MiEV. Trong khi đó, Mitsubishi cũng đồng thời tạo nên các công nghệ tiên tiến mang đến đột phá về nhiều phương diện cho mẫu xe bán chạy Outlander PHEV.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 4

Các lái xe của Mitsubishi đã khám phá ra những chân trời mới và chinh phục được vô vàn các địa hình ngoạn mục. Từ những cuộc thi gay cấn hay xây dựng danh tiếng vang dội tại các thị trường mới nổi, MMC gửi đến những chiếc xe cho phép tài xế tiến lên phía trước bằng tất cả sự tự tin. Đó là khẩu hiệu mới trong 10 năm tiếp theo của Mitsubishi.

“Dẫn lối Khát vọng” là tuyên bố mạnh mẽ về sự cam kết liên tục của MMC đối với các giá trị và khát vọng của khách hàng. Nó cho thấy hướng đi của MMC như một đội quân biết đặt khách hàng làm trọng tâm trong sự phát triển của công ty. Nó truyền cảm hứng và thu hút khách hàng với các cung bậc cảm xúc sâu sắc hơn. Nó thúc đẩy công ty liên tục đổi mới tư duy “Phiêu lưu và Tiến bộ” trong một thế kỷ tới.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 5

Với “Khát vọng để Khám phá”, Mitsubishi Motors có thể đi đến bất cứ nơi đâu. Còn với “Dẫn lối khát vọng”, các khách hàng của Mitsubishi có thể đi đến bất cứ địa điểm nào mà họ muốn.

diep_pn (forum.autodaily.vn)

ảnh: Hoàng Tuấn

Nguồn: Autodaily

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

BMW 8 Series đã “cập bến” Malaysia; có thể ra mắt trước Thái Lan

Otosaigon 12 giờ 12

BMW 8 Series đã “cập bến” Malaysia; có thể ra mắt trước Thái Lan

Mới đây, xe chở theo nhiều chiếc BMW 3 Series thế hệ mới (G20) đã bị bắt gặp trên đường trong lúc vận chuyển tại Malaysia. Theo đó, BMW Malaysia sẽ sớm giới thiệu G20 BMW 3 Series hoàn toàn mới và có thể Malaysia sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên bán ra 3 Series thế hệ mới trong khu vực Đông Nam Á.

SUV tự lái Trung Quốc 'oách' như xe sang, giá chỉ 60.000 USD

Zing.vn 12 giờ 10

SUV tự lái Trung Quốc 'oách' như xe sang, giá chỉ 60.000 USD

Hãng xe Li Xiang mới thành lập của Trung Quốc vừa công bố hình ảnh về mẫu xe đầu tiên - chiếc SUV One với kích thước đồ sộ đi kèm công nghệ tự lái.

Trung Quốc lại có thêm thương hiệu xe hơi mới, thiết kế ngang ngửa xe châu Âu

DailyXe 13 giờ 12

Trung Quốc lại có thêm thương hiệu xe hơi mới, thiết kế ngang ngửa xe châu Âu

Ngành công nghiệp xe hơi Trung Quốc ngày càng phát triển và thương hiệu xe hơi mới nhất gia nhập thị trường tỉ dân này là Li Xiang.

Mercedes-Benz GLC Coupe 2020 ra mắt, thể thao và mạnh mẽ hơn

Zing.vn 1 ngày 90

Mercedes-Benz GLC Coupe 2020 ra mắt, thể thao và mạnh mẽ hơn

Mẫu SUV lai coupe Mercedes-Benz GLC Coupe 2020 vừa chính thức lộ diện với hàng loạt nâng cấp ở thiết kế, công nghệ và sức mạnh.

Toyota giới thiệu nhiều màu sơn cho Supra 2020; giá cao nhất 55.250 USD

Otosaigon 1 ngày 14

Toyota giới thiệu nhiều màu sơn cho Supra 2020; giá cao nhất 55.250 USD

Sau khi được ra mắt tại Triển Lãm ô tô Quốc Tế Bắc Mỹ 2019, Toyota khu vực Bắc Mỹ đã đưa ra nhiều lựa chọn màu sơn ngoại thất dành cho các khách hàng khi mua Toyota GR Supra 2020 và bao gồm cả giá bán cho các phiên bản. ​

Kia hé lộ SUV nhỏ hơn Sportage, người tiêu dùng kỳ vọng 1 Hyundai Kona gắn mác Kia

Autopro 1 ngày 10

Kia hé lộ SUV nhỏ hơn Sportage, người tiêu dùng kỳ vọng 1 Hyundai Kona gắn mác Kia

Sau khi nhá hàng Kia Ceed SUV hoàn toàn mới vào tháng trước bằng hình ảnh phác thảo khá ấn tượng, thương hiệu Hàn Quốc tiếp tục để lộ một vài thông tin mới về dòng xe đang được người dùng rất chờ đợi này.

Suzuki Jimny 2019 sắp được ra mắt tại Thái Lan; khả năng sẽ về Việt Nam trong tương lai

Otosaigon 2 ngày 11

Suzuki Jimny 2019 sắp được ra mắt tại Thái Lan; khả năng sẽ về Việt Nam trong tương lai

Sau khi Suzuki Jimny thế hệ mới được ra mắt lần đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á tại Triển lãm Gaikindo Indonesia International Auto Show (GIIAS 2018) vào năm ngoái. Sắp tới, Jimny mới sẽ được ra mắt ở Thái tại Triển lãm BangKok Motor Show 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng này, chính vì thế khả năng trong tương lai Jimny sẽ được bán tại Việt Nam nếu như nó được lắp ở Thái. ​

Jaguar F-Pace có thêm phiên bản đặc biệt 300 Sport và Chequered Flag

Otosaigon 2 ngày 12

Jaguar F-Pace có thêm phiên bản đặc biệt 300 Sport và Chequered Flag

Jaguar vừa bổ sung hai phiên bản đặc biệt cho dòng xe F-Pace gồm: phiên bản 300 SPORT tập trung vào hiệu suất và phiên bản được trang bị gói Chequered Flag nhằm mang đến nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng khi mua SUV thương hiệu “báo đốm”.​

Suzuki Ertiga thế hệ sẽ về Việt Nam trong năm nay; cạnh tranh với Rush và Xpander

Otosaigon 2 ngày 17

Suzuki Ertiga thế hệ sẽ về Việt Nam trong năm nay; cạnh tranh với Rush và Xpander

Suzuki Ertiga thế hệ thứ 2 đã được giới thiệu và bán ra tại Thái Lan vào đầu năm nay, sắp tới mẫu MPV 7 chỗ cỡ nhỏ của Suzuki được biết sẽ về Việt Nam, thời điểm Ertiga mới được giới thiệu dự kiến vào thời điểm quý II/2019. ​

Honda Accord thế hệ mới ra mắt tại Thái; 02 phiên bản động cơ; giá từ 1,09 tỷ đồng

Otosaigon 2 ngày 29

Honda Accord thế hệ mới ra mắt tại Thái; 02 phiên bản động cơ; giá từ 1,09 tỷ đồng

Sau Toyota Camry, đến lượt Honda Accord thế hệ mới ra mắt tại Thái Lan, xe được bán ra tổng cộng 02 phiên bản động cơ bao gồm: 1.5L tăng áp (chung máy với CR-V) và 2.0L Hybrid. Tại Thái Lan, Honda...

Mazda3 thế hệ mới có giá khởi điểm từ 22.600 USD tại Mỹ; đắt hơn so với Toyota Corolla

Otosaigon 2 ngày 15

Mazda3 thế hệ mới có giá khởi điểm từ 22.600 USD tại Mỹ; đắt hơn so với Toyota Corolla

Mới đây, Mazda đã công bố giá bán cho Mazda3 sedan thế hệ mới tại Mỹ với giá bán khởi điểm từ 22.600 USD, mức giá này cao hơn một chút so với giá khởi điểm của đối thủ Toyota Corolla sedan đang có giá khởi điểm từ 19.500 USD tại Mỹ.

Toyota đầu tư 750 triệu USD để sản xuất RAV4 và Lexus ES tại Mỹ

Autodaily 2 ngày 10

Toyota đầu tư 750 triệu USD để sản xuất RAV4 và Lexus  ES tại Mỹ

Trong khi General Motors đang ngừng sản xuất một số nhà máy ở Mỹ thì Toyota lại tuyên bố tăng cường đầu tư vào sản xuất tại quốc gia này thêm 3 tỷ USD lên 13 tỷ USD vào năm 2021.

Cơ hội sở hữu Bentley Continental GT 2020 với phiên bản V8 'giá rẻ'

Zing.vn 3 ngày 8

Cơ hội sở hữu Bentley Continental GT 2020 với phiên bản V8 'giá rẻ'

So với bản dùng động cơ W12, hiệu suất của Bentley Continental GT V8 2020 không chênh lệch quá nhiều, giá thành của xe cũng được giảm đáng kể.

Những mẫu xe Hyundai, Kia trang bị động cơ có nguy cơ gây cháy tại VN

Zing.vn 3 ngày 42

Những mẫu xe Hyundai, Kia trang bị động cơ có nguy cơ gây cháy tại VN

Bên cạnh mẫu xe mới nhất là Hyundai SantaFe 2019, Kia Sorento, Kia Optima hay trước đây là Hyundai Sonata, Kia Carens cũng sử dụng động cơ Theta II có nguy cơ gây cháy.

Tàu chở 911 GT2 RS bị đắm, Porsche phải "đền" xe mới cho khách

DailyXe 3 ngày 11

Tàu chở 911 GT2 RS bị đắm, Porsche phải đền xe mới cho khách

Vì vụ đắm tàu này, hãng Porsche đã buộc phải khởi động lại dây chuyền lắp ráp 911 GT2 RS để sản xuất xe đền cho khách.

Siêu xe 15,7 tỷ Aston Martin DB11 có các đối thủ xứng tầm nào tại VN?

Zing.vn 4 ngày 4

Siêu xe 15,7 tỷ Aston Martin DB11 có các đối thủ xứng tầm nào tại VN?

Sau khi ra mắt thị trường Việt Nam, mẫu siêu xe Anh quốc Aston Martin DB11 sẽ đối đầu với hàng loạt cái tên sừng sỏ có mặt tại đây như Lamborghini Huracan hay Ferrari 488 GTB.

Xem trước sedan Cadillac CT5 hoàn toàn mới trước ngày ra mắt: kẻ thay thế CTS

Otosaigon 4 ngày 13

Xem trước sedan Cadillac CT5 hoàn toàn mới trước ngày ra mắt: kẻ thay thế  CTS

Hãng Cadillac sắp sửa giới thiệu một mẫu xe sedan hoàn toàn mới có tên gọi là CT5, mẫu xe này sẽ thay thế dòng xe CTS. Cadillac CT5 mới là mẫu xe được định vị thấp hơn dòng sedan hạng sang cỡ lớn CT6.

Xe thể thao 'hardcore' nhất của Mercedes-AMG có giá 250.000 USD

Zing.vn 4 ngày 43

Xe thể thao 'hardcore' nhất của Mercedes-AMG có giá 250.000 USD

Sau 4 tháng lộ diện, mẫu xe thể thao cực đoan Mercedes-AMG GT R Pro chốt giá từ 250.000 USD đi kèm hàng loạt trang bị và công nghệ của xe đua.

Hết hàng chỉ sau một ngày ra mắt, Cadillac CT6-V mở bán đợt hai

Zing.vn 4 ngày 9

Hết hàng chỉ sau một ngày ra mắt, Cadillac CT6-V mở bán đợt hai

Cadillac CT6-V sẽ mở bán đợt hai, đây là mẫu sedan từng có màn chào sân ấn tượng khi bán hết sạch lô 275 xe chỉ sau một ngày ra mắt.

Xem trước một số công nghệ mới trên Hyundai Sonata thế hệ thứ 8

Otosaigon 4 ngày 8

Xem trước một số công nghệ mới trên Hyundai Sonata thế hệ thứ 8

Dự kiến, Hyundai sẽ chính thức trình làng Sonata 2020 ở Triển lãm New York International Autoshow diễn ra từ ngày 17/04 sắp tới tại Mỹ. Hy vọng Sonata thế hệ thứ 8 sẽ thành công như thế hệ thứ 6 với ngôn ngữ “điêu khắc dòng chảy” một thời được ưa chuộng ngay cả ở thị trường Việt vào những năm trước. Hyundai Sonata đáng để các bác chờ đợi chứ?​

Tin tức mới