“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi

Mitsubishi Motors đã viết lên cho riêng mình một lịch sử đáng tự hào trong hành trình kéo dài trọn vẹn một thế kỷ. Và “Dẫn lối Khát vọng” chính là ngọn nguồn để Mitsubishi bùng cháy và đam mê trong 100 năm tiếp theo. 

Tập đoàn Mitsubishi Motors (MMC) đã trải qua một mùa triển lãm đầy háo hức và đáng nhớ với Tokyo Motor Show 2017. Chính trên sân nhà, Mitsubishi đã mở toang cánh cửa “trái tim”, cho toàn thế giới thấy những tham vọng mới của tập đoàn, thể hiện qua hai dấu mốc quan trọng.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 1
Toàn cảnh gian hàng Mitsubishi tại Tokyo Motor Show 2017.

Đó là công bố chiến lược thương hiệu cùng Tagline mới cho thập kỷ đầu tiên kể từ năm 2017 (tagline: Slogan) và việc giới thiệu MITSUBISHI e-EVOLUTION CONCEPT - hiện thân của chiến lược mới đến toàn thế giới. 

100 năm huy hoàng

Mitsubishi Motors kỷ niệm 100 năm ngày Model-A, mẫu xe hơi đầu tiên do hãng này sản xuất và cũng là chiếc xe hơi sản xuất hàng loạt đầu tiên của Nhật Bản, ra mắt người tiêu dùng. Model-A đã mở đường cho tham vọng của Mitsubishi trong việc khám phá các địa hạt thuộc thế giới ô tô và đẩy mạnh phát triển công nghệ trong 100 năm tiếp theo.

Nhìn lại quá khứ, MMC có quá nhiều thứ để tự hào. Từ chiếc PX33 tiên phong trong công nghệ dẫn động bốn bánh vào năm 1936 cho đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu & phát triển xe điện vào năm 1966.

Từ vô vàn các đổi mới kỹ thuật bao gồm động cơ phun xăng trực tiếp, trục cân bằng động cơ, hệ thống kiểm soát bốn bánh cho đến các minh chứng hữu hình về khả năng và độ tin cậy trong cuộc đua khốc liệt với Pajero và Lacer Evolution.

Hoặc có thể là từ việc khám phá những lãnh địa rộng lớn của thế giới bốn bánh qua màn ra mắt Outlander PHEV trong năm 2012 đến mong muốn mang chất lượng tiên tiến đến các thị trường mới nổi với Xpander trong năm 2017. 

“Khát vọng để Khám phá” -  chiến lược thương hiệu mới mẻ   

MMC đã tiến hành một quá trình triệt để, hướng tới cả di sản phong phú, độc đáo trong quá khứ cũng như kế hoạch đầy tham vọng của tương lai. Mục đích của động thái này nhằm xác định một chiến lược bắt nguồn từ nội tại của thương hiệu, trong khi vẫn đáp ứng được nguyện vọng của cổ đông hay “những người cầm lái”.

Đây được coi là một phần của kế hoạch đổi mới toàn bộ thương hiệu - động thái đầu tiên trong nỗ lực hợp tác toàn diện kéo dài gần hai thập niên. Nhằm hiện thực hóa những cam kết của mình, MMC đã đưa ra một danh mục kỹ thuật ấn tượng, được tạo nên bởi nguồn đam mê chưa bao giờ tắt của đội ngũ các cá nhân tâm huyết cũng như di sản 100 năm từ ngày đầu thanh lập của công ty.

Cụ thể, những yếu tố cốt lõi cấu thành cho chiến lược thương hiệu “Khát vọng để Khám phá” chính là sự pha trộn của tư tưởng phiêu lưu nhưng tiến bộ của bốn yếu tố thuộc Mitsubishi bao gồm: phả hệ hay giá trị cốt lõi tồn tại xuyên suốt lịch sử của hãng, quan điểm của Mitsubishi về công nghệ và thiết kế, vai trò trong chuỗi kinh doanh toàn cầu và mối quan hệ với khách hàng.

Chứng minh bằng sản phẩm

Được khởi nguồn từ cảm hứng sâu bên trong Mitsubishi, chiến lược Thương hiệu “Khát vọng để Khám phá” có màn thể hiện tốt nhất bằng các sản phẩm mà đội ngũ thiết kế-kỹ sư của hãng đã phát triển, nghiên cứu ròng rã qua nhiều năm.

Khi Mitsubishi Motors ra mắt mẫu xe tiên phong PHEV Outlander tại triển lãm Paris vào năm 2012, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho chiếc xe SUV plug-in hybrid điện sử dụng động cơ đôi và hệ dẫn động bốn bánh.

Năm năm sau đó, hơn 135.000 chiếc xe đã có mặt trên khắp nẻo đường trên thế giới. Thậm chí tại châu Âu, Mitsubishi Outlander còn là mẫu SUV plug-in hybrid bán chạy nhất. Và thế là, câu hỏi năm xưa đã có lời giải đáp, khi thị trường một lần nữa khẳng định lại tầm nhìn chiến lược đúng đắn của đội ngũ MMC.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 2
Mitsubishi Eclipse Cross.

Đứng trên ngưỡng cửa hôm nay, Eclipse Cross và XPANDER sắp bắt đầu chuyến hành trình hướng ra biển lớn, với một cái nhìn mới mẻ về cách mà một chiếc SUV Coupe và SUV/MPV crossover có thể làm mới quan điểm của khách hàng tại các thị trường mới nổi và kể cả các thị trường trưởng thành.

Và ngày mai, tương lai của Mitsubishi Motors sẽ lớn lên từ những sáng kiến đầy tham vọng và sự thăng hoa mang tên MITSUBISHI e-EVOLUTION CONCEPT.

MITSUBISHI e-EVOLUTION CONCEPT - chiếc cầu đến ngày mai

Theo Mitsubishi, e-Evolution Concept sẽ không đi vào sản xuất vì mẫu xe này chỉ là một nguyên mẫu công nghệ để minh họa các hướng chiến lược của MMC. Đó là sự kết hợp sức mạnh của một mẫu xe thể thao tiện dụng, một chiếc xe điện và khả năng tích hợp các hệ thống mới nhằm cung cấp trải nghiệm di chuyển đầy tính kết nối cho khách hàng.  

Mitsubishi e-Evolution Concept là một chiếc SUV hiệu suất cao hoạt động hoàn toàn bằng điện, thể hiện chiến lược thương hiệu mới của thương hiệu MMC theo slogan mới “Dẫn lối Khát vọng”. Theo tổng giám đốc điều hành của MMC, ông Trevor Mann, lý do công ty thiệu đến khán giả mẫu xe e-Evolution Concept, bởi vì chiếc xe đưa ra một ví dụ về tiềm năng.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 3
Mitsubishi e-Evolution Concept là một chiếc SUV hiệu suất cao.

Mitsubishi e-Evolution Concept kết hợp tính đa dụng của dòng SUV với công nghệ EV, hệ thống mới hấp dẫn đi cùng hiệu suất mạnh mẽ nằm sâu trong mỗi tế bào của Mitsubishi Motors.

Là công ty tiên phong trong dòng xe điện, MMC sẽ mở rộng và tăng tốc việc triển khai công nghệ này đến tất cả các dòng sản phẩm. MMC sẽ đẩy mạnh công nghệ với một hệ thống tích hợp chặt chẽ của trí tuệ nhân tạo, kết nối, trực tuyến và điện toán đám mây.

Mitsubishi e-Evolution Concept tổng hòa ba giá trị cốt lõi của MMC – giá trị mới SUV, giá trị mới EV và giá trị mới hệ thống. Chiếc xe này đại diện cho một sự phát triển hiện đại của dòng SUV.

“Dẫn lối Khát vọng” - Khẩu hiệu toàn cầu mới

 “Dẫn lối Khát vọng” chính là bước tiếp theo trong quá trình phát triển thương hiệu của Mitsubishi Motors. Khẩu hiệu mới này cũng đã giúp truyền tải đúng đắn quan điểm của Mitsubishi kể từ khi chiếc xe đầu tiên do công ty này sản xuất ra đời cách đây tròn một thế kỷ.

Mitsubishi đã gửi những mẫu xe đầy tham vọng đến tay những tài xế đầy tham vọng trong suốt 100 năm qua. Đó là những chiếc ô tô sở hữu “bộ gen” tiên phong như Pajero, Lancer Evolution hay i-MiEV. Trong khi đó, Mitsubishi cũng đồng thời tạo nên các công nghệ tiên tiến mang đến đột phá về nhiều phương diện cho mẫu xe bán chạy Outlander PHEV.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 4

Các lái xe của Mitsubishi đã khám phá ra những chân trời mới và chinh phục được vô vàn các địa hình ngoạn mục. Từ những cuộc thi gay cấn hay xây dựng danh tiếng vang dội tại các thị trường mới nổi, MMC gửi đến những chiếc xe cho phép tài xế tiến lên phía trước bằng tất cả sự tự tin. Đó là khẩu hiệu mới trong 10 năm tiếp theo của Mitsubishi.

“Dẫn lối Khát vọng” là tuyên bố mạnh mẽ về sự cam kết liên tục của MMC đối với các giá trị và khát vọng của khách hàng. Nó cho thấy hướng đi của MMC như một đội quân biết đặt khách hàng làm trọng tâm trong sự phát triển của công ty. Nó truyền cảm hứng và thu hút khách hàng với các cung bậc cảm xúc sâu sắc hơn. Nó thúc đẩy công ty liên tục đổi mới tư duy “Phiêu lưu và Tiến bộ” trong một thế kỷ tới.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 5

Với “Khát vọng để Khám phá”, Mitsubishi Motors có thể đi đến bất cứ nơi đâu. Còn với “Dẫn lối khát vọng”, các khách hàng của Mitsubishi có thể đi đến bất cứ địa điểm nào mà họ muốn.

diep_pn (forum.autodaily.vn)

ảnh: Hoàng Tuấn

Nguồn: Autodaily

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

Toyota Tacoma TRD PRO 4x4 2018 hàng hiếm tại Việt Nam rao bán gần 3 tỷ đồng

Otosaigon 11 giờ 21

Toyota Tacoma TRD PRO 4x4 2018 hàng hiếm tại Việt Nam rao bán gần 3 tỷ đồng

Một chiếc Toyota Tacoma TRD PRO 4x4 2018 nhập Mỹ hàng hiếm tại Việt Nam đang được rao bán với giá 127.000 USD (tương đương 2,95 tỷ đồng). Điều đặc biệt là xe này nhập về đăng ký dưới dạng xe con...

Ford xác nhận dòng bán tải F-150 sẽ có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện

Otosaigon 13 giờ 20

Ford xác nhận dòng bán tải F-150 sẽ có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện

Giám đốc cấp cao của Ford đã xác nhận kế hoạch phát triển bán tải dòng F-Series chạy hoàn toàn bằng điện nhằm phù hợp với xu hướng xe điện trong tương lai và để cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Tesla hay Rivian

BMW giới thiệu 7-Series 2020: Bản nâng cấp facelift giữa đời mang thiết kế mới đẹp hơn

Otosaigon 1 ngày 50

BMW giới thiệu 7-Series 2020: Bản nâng cấp facelift giữa đời mang thiết kế mới đẹp hơn

BMW đã giới thiệu phiên bản nâng cấp facelift giữa đời của dòng 7 Series thế hệ thứ 6 (G11/G12) sau gần 4 năm có mặt trên thị trường. Bản nâng cấp mới có nhiều điểm thay đổi về thiết kế ngoại thất, tiện nghi bên trong cabin, công nghệ và hệ truyền động nhằm nâng cao dòng sản phẩm 7-Series để tăng sức cạnh tranh hơn trong phân khúc sedan hạng sang cỡ lớn hiện nay. ​

[ẢNH] Ford chế tạo xe chuyên dụng

XeHay 1 ngày 27

[ẢNH] Ford chế tạo xe chuyên dụng

Ford mới đây đã trình làng chiếc Police Interceptor Utility 2020 đầy ấn tượng với vẻ ngoài hầm hố và được thiết kế dành riêng cho cảnh sát Mỹ.

BMW 7-Series 2020 lộ ảnh - Nhưng nhiều người đã kịp chụp lại?

XeHay 1 ngày 23

BMW 7-Series 2020 lộ ảnh - Nhưng nhiều người đã kịp chụp lại?

BMW đã thử nghiệm 7-Series facelift trong nhiều tháng qua, và gần đây đã có một bức ảnh xuất hiện trên Instagram được cho là của 7-Series 2020 đã hoàn thiện.

McLaren 600LT Spider có giá bán từ 256.500 USD tại Mỹ

Otosaigon 1 ngày 19

McLaren 600LT Spider có giá bán từ 256.500 USD tại Mỹ

McLaren 600LT Spider đã có giá bán khởi điểm từ 256.500 USD tại Mỹ (khoảng 5,94 tỷ đồng), 600LT Spider là mẫu xe thứ 5 của McLaren thuộc phiên bản LT – “Longtail”. Siêu xe Anh Quốc mang trong mình động cơ V8 3.8L twin-turbocharged mạnh 592 mã lực khiến nó trở thành một trong những chiếc mui trần mạnh nhất hiện nay

BMW 3 Series ra mắt phiên bản trục cơ sở dài tại Trung Quốc

XeHay 1 ngày 19

BMW 3 Series ra mắt phiên bản trục cơ sở dài tại Trung Quốc

Hãng xe xứ Bavaria mới đây vừa trình làng phiên bản trục cơ sở kéo dài của mẫu BMW 3-Series với tên gọi 3-Series Li 2020 tới thị trường Trung Quốc. Trung Quốc vốn được xem là thị trường khó tính...

Aston Martin V8 Vantage đầu tiên về Việt Nam về

XeHay 2 ngày 40

Aston Martin V8 Vantage đầu tiên về Việt Nam về

Sau một thời gian về nước, siêu xe đến từ Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage đầu tiên đã có chủ nhân. Vị đại gia này cũng chính là chủ nhân của siêu bò Lamborghni Aventador S chính hãng độc nhất Việt Nam.

Mercedes-Benz CLA 2020 tung teaser cuối cùng trước thềm ra mắt chính thức

XeHay 2 ngày 16

Mercedes-Benz CLA 2020 tung teaser cuối cùng trước thềm ra mắt chính thức

Mercedes-Benz vừa tung những hình ảnh và video teaser - có lẽ là cuối cùng - của mẫu CLA thế hệ thứ hai, mẫu xe này dự kiến sẽ ra mắt tại Triển lãm CES 2019 diễn ra tại Las Vegas vào hôm nay 8/1/2019.

[NAIAS 2019] Ford giới thiệu Shelby GT500 2020: Máy V8 5.2L đối đầu với Dodge Challenger SRT Hellcat và Chevrolet Camaro ZL1

Otosaigon 2 ngày 34

[NAIAS 2019] Ford giới thiệu Shelby GT500 2020: Máy V8 5.2L đối đầu với Dodge Challenger SRT Hellcat và Chevrolet Camaro ZL1

Tại Triển Lãm ô tô Quốc Tế Bắc Mỹ 2019, Ford đã giới thiệu Shelby GT500 2020, đây là phiên bản mạnh nhất của dòng xe Mustang từ trước đến nay với sức mạnh lên đến cạnh tranh trực tiếp với hai đối thủ ‘’đồng hương’’ Dodge Challenger SRT Hellcat và Chevrolet Camaro ZL1 ​

[NAIAS 2019] KIA ra mắt Kia Telluride 2020: Cạnh tranh trực tiếp với Ford Explorer và Toyota Highlander tại thị trường Mỹ

Otosaigon 2 ngày 21

[NAIAS 2019] KIA ra mắt Kia Telluride 2020: Cạnh tranh trực tiếp với Ford Explorer và Toyota Highlander tại thị trường Mỹ

Tại Triển Lãm ô tô Quốc Tế Bắc Mỹ 2019, hãng Kia đã chính thức giới thiệu Telluride 2020 hoàn toàn mới, đây là chiếc SUV 3 hàng ghế 8 chỗ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như: Ford Explorer, Mazda CX-9, Toyota Highlander hay Subaru Ascent trong phân khúc SUV cỡ trung (mid-size SUV) ​

[NAIAS 2019] Ford Exlorer 2020 thế hệ mới trình diện tại Detroit Auto Show 2019 - Nhiều điểm đáng chú ý?

Otosaigon 2 ngày 23

[NAIAS 2019] Ford Exlorer 2020 thế hệ mới trình diện tại Detroit Auto Show 2019 - Nhiều điểm đáng chú ý?

Hãng Ford đã giới thiệu Explorer 2020 thế hệ mới vào tuần trước, và hãng xe Mỹ đã mang nó đến trình diện tại Triển Lãm ô tô Quốc Tế Bắc Mỹ 2019, hãy cùng xem bộ ảnh thực tế của Explorer mới với nhiều thay đổi ở nội ngoại thất. Dự kiến, Ford sẽ bán Explorer 2020 ngay trong mùa hè năm nay với giá từ 32.765 USD (khoảng 753 triệu VNĐ). ​

Cận cảnh BMW 5-Series mới (G30) vừa cập cảng tại Việt Nam

Otosaigon 2 ngày 16

Cận cảnh BMW 5-Series mới (G30) vừa cập cảng tại Việt Nam

BMW Series 5 thế hệ mới (G30) tại thị trường Việt Nam vừa cập cảng Tp.HCM trong tuần qua bao gồm 2 phiên bản: BMW 530i và BMW 520i ngay sau khi THACO xác nhận sẽ đưa mẫu xe này về Việt Nam trước Tết.​

BMW X2 sDrive20i M-Sport đã có mặt tại đại lý; máy 1.5L tăng áp giá 1,999 tỷ đồng

Otosaigon 2 ngày 14

BMW X2 sDrive20i M-Sport đã có mặt tại đại lý; máy 1.5L tăng áp giá 1,999 tỷ đồng

BMW X2 được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam tại chuỗi sự kiện BMW Joyfest và BMW Motorrad Day 2018 được tổ chức vào cuối tháng 09 năm ngoái. Phiên bản ra mắt lần đầu là X2 sDrive20i M-Sport, mới đây phiên bản giá rẻ hơn - sDrive18i đã có mặt tại đại lý và sẵn xe giao khách ​

Hyundai Elantra GT N Line 2020: Chiếc hatchback nhỏ gọn mạnh 210 mã lực

Otosaigon 2 ngày 29

Hyundai Elantra GT N Line 2020: Chiếc hatchback nhỏ gọn mạnh 210 mã lực

​Đến với Triển lãm ô tô Detroit 2019 thương hiệu Hyundai mang đến Elantra GT N Line 2020, đây là phiên bản hiệu năng cao được tạo ra bởi bộ phận hiệu suất “high-performance N” của hãng xe Hàn. Là một chiếc hatchback nhỏ nhắn nhưng mang trong mình sức mạnh 201 mã lực

Mercedes-Benz CLA 2020 chính thức trình làng - không chỉ là một chiếc CLS thu nhỏ

XeHay 2 ngày 25

Mercedes-Benz CLA 2020 chính thức trình làng - không chỉ là một chiếc CLS thu nhỏ

Mercedes CLA 2020 đã chính thức được công bố tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2019 đang diễn ra ở Las Vegas. Thế hệ mới của mẫu coupe bốn cửa có khá nhiều thay đổi đáng chú ý.

Honda giới thiệu HR-V facelift 2019 tại Malaysia; có thể về Việt Nam trong tương lai

Otosaigon 2 ngày 12

Honda giới thiệu HR-V facelift 2019 tại Malaysia; có thể về Việt Nam trong tương lai

Honda HR-V phiên bản nâng cấp facelift 2019 mới nhất đã được giới thiệu tại Malaysia, đây là phiên bản cấp giữa đời của dòng HR-V với một số thay đổi nhỏ về thiết kế ngoại thất và giữa nguyên động cơ, hộp số và hệ truyền động .

Khám phá 6 thế hệ của Ford Explorer

Otosaigon 2 ngày 17

Khám phá 6 thế hệ của Ford Explorer

Ford Explorer đã trải qua 6 thế hệ trong 3 thập kỷ và vẫn là một mẫu SUV thành công của hãng xe Mỹ. Tại Việt Nam chúng ta ít được tiếp xúc với Explorer các thế hệ trước mà chỉ là Gen5 hay bản facelift của đời này nên em xin chia sẻ tí thông tin về đời “cha chú” của chiếc SUV 7 chỗ này.

Ra mắt Subaru STI S209 2020: mạnh 341 mã lực, sản xuất giới hạn chỉ 200 chiếc

Otosaigon 2 ngày 35

Ra mắt Subaru STI S209 2020: mạnh 341 mã lực, sản xuất giới hạn chỉ 200 chiếc

Hãng đã chọn triển lãm ô tô Detroit 2019 là nơi ra mắt STI S209, đây là phiên bản đặc biệt của dòng xe Subaru WRX STI được sản xuất giới hạn khoảng 200 chiếc tại Mỹ. Subaru WRX STI S209 mới được...

Xem trước Ford Explorer thế hệ mới ở phiên bản xe cảnh sát Mỹ

Otosaigon 3 ngày 26

Xem trước Ford Explorer thế hệ mới ở phiên bản xe cảnh sát Mỹ

Hãng Ford đã giới thiệu SUV Explorer thế hệ mới phiên bản xe cảnh sát Mỹ – ‘’Police Interceptor Utility (PIU)’’ với một số thay đổi về kiểu dáng, đáng chú ý là sử dụng công nghệ động cơ hybrid mới. ​

Tin tức mới