“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi

Vòng Chủ Cún đăng lúc 09-12-2017 14:28 Tin tức mới

Mitsubishi Motors đã viết lên cho riêng mình một lịch sử đáng tự hào trong hành trình kéo dài trọn vẹn một thế kỷ. Và “Dẫn lối Khát vọng” chính là ngọn nguồn để Mitsubishi bùng cháy và đam mê trong 100 năm tiếp theo. 

Tập đoàn Mitsubishi Motors (MMC) đã trải qua một mùa triển lãm đầy háo hức và đáng nhớ với Tokyo Motor Show 2017. Chính trên sân nhà, Mitsubishi đã mở toang cánh cửa “trái tim”, cho toàn thế giới thấy những tham vọng mới của tập đoàn, thể hiện qua hai dấu mốc quan trọng.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 1
Toàn cảnh gian hàng Mitsubishi tại Tokyo Motor Show 2017.

Đó là công bố chiến lược thương hiệu cùng Tagline mới cho thập kỷ đầu tiên kể từ năm 2017 (tagline: Slogan) và việc giới thiệu MITSUBISHI e-EVOLUTION CONCEPT - hiện thân của chiến lược mới đến toàn thế giới. 

100 năm huy hoàng

Mitsubishi Motors kỷ niệm 100 năm ngày Model-A, mẫu xe hơi đầu tiên do hãng này sản xuất và cũng là chiếc xe hơi sản xuất hàng loạt đầu tiên của Nhật Bản, ra mắt người tiêu dùng. Model-A đã mở đường cho tham vọng của Mitsubishi trong việc khám phá các địa hạt thuộc thế giới ô tô và đẩy mạnh phát triển công nghệ trong 100 năm tiếp theo.

Nhìn lại quá khứ, MMC có quá nhiều thứ để tự hào. Từ chiếc PX33 tiên phong trong công nghệ dẫn động bốn bánh vào năm 1936 cho đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu & phát triển xe điện vào năm 1966.

Từ vô vàn các đổi mới kỹ thuật bao gồm động cơ phun xăng trực tiếp, trục cân bằng động cơ, hệ thống kiểm soát bốn bánh cho đến các minh chứng hữu hình về khả năng và độ tin cậy trong cuộc đua khốc liệt với Pajero và Lacer Evolution.

Hoặc có thể là từ việc khám phá những lãnh địa rộng lớn của thế giới bốn bánh qua màn ra mắt Outlander PHEV trong năm 2012 đến mong muốn mang chất lượng tiên tiến đến các thị trường mới nổi với Xpander trong năm 2017. 

“Khát vọng để Khám phá” -  chiến lược thương hiệu mới mẻ   

MMC đã tiến hành một quá trình triệt để, hướng tới cả di sản phong phú, độc đáo trong quá khứ cũng như kế hoạch đầy tham vọng của tương lai. Mục đích của động thái này nhằm xác định một chiến lược bắt nguồn từ nội tại của thương hiệu, trong khi vẫn đáp ứng được nguyện vọng của cổ đông hay “những người cầm lái”.

Đây được coi là một phần của kế hoạch đổi mới toàn bộ thương hiệu - động thái đầu tiên trong nỗ lực hợp tác toàn diện kéo dài gần hai thập niên. Nhằm hiện thực hóa những cam kết của mình, MMC đã đưa ra một danh mục kỹ thuật ấn tượng, được tạo nên bởi nguồn đam mê chưa bao giờ tắt của đội ngũ các cá nhân tâm huyết cũng như di sản 100 năm từ ngày đầu thanh lập của công ty.

Cụ thể, những yếu tố cốt lõi cấu thành cho chiến lược thương hiệu “Khát vọng để Khám phá” chính là sự pha trộn của tư tưởng phiêu lưu nhưng tiến bộ của bốn yếu tố thuộc Mitsubishi bao gồm: phả hệ hay giá trị cốt lõi tồn tại xuyên suốt lịch sử của hãng, quan điểm của Mitsubishi về công nghệ và thiết kế, vai trò trong chuỗi kinh doanh toàn cầu và mối quan hệ với khách hàng.

Chứng minh bằng sản phẩm

Được khởi nguồn từ cảm hứng sâu bên trong Mitsubishi, chiến lược Thương hiệu “Khát vọng để Khám phá” có màn thể hiện tốt nhất bằng các sản phẩm mà đội ngũ thiết kế-kỹ sư của hãng đã phát triển, nghiên cứu ròng rã qua nhiều năm.

Khi Mitsubishi Motors ra mắt mẫu xe tiên phong PHEV Outlander tại triển lãm Paris vào năm 2012, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho chiếc xe SUV plug-in hybrid điện sử dụng động cơ đôi và hệ dẫn động bốn bánh.

Năm năm sau đó, hơn 135.000 chiếc xe đã có mặt trên khắp nẻo đường trên thế giới. Thậm chí tại châu Âu, Mitsubishi Outlander còn là mẫu SUV plug-in hybrid bán chạy nhất. Và thế là, câu hỏi năm xưa đã có lời giải đáp, khi thị trường một lần nữa khẳng định lại tầm nhìn chiến lược đúng đắn của đội ngũ MMC.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 2
Mitsubishi Eclipse Cross.

Đứng trên ngưỡng cửa hôm nay, Eclipse Cross và XPANDER sắp bắt đầu chuyến hành trình hướng ra biển lớn, với một cái nhìn mới mẻ về cách mà một chiếc SUV Coupe và SUV/MPV crossover có thể làm mới quan điểm của khách hàng tại các thị trường mới nổi và kể cả các thị trường trưởng thành.

Và ngày mai, tương lai của Mitsubishi Motors sẽ lớn lên từ những sáng kiến đầy tham vọng và sự thăng hoa mang tên MITSUBISHI e-EVOLUTION CONCEPT.

MITSUBISHI e-EVOLUTION CONCEPT - chiếc cầu đến ngày mai

Theo Mitsubishi, e-Evolution Concept sẽ không đi vào sản xuất vì mẫu xe này chỉ là một nguyên mẫu công nghệ để minh họa các hướng chiến lược của MMC. Đó là sự kết hợp sức mạnh của một mẫu xe thể thao tiện dụng, một chiếc xe điện và khả năng tích hợp các hệ thống mới nhằm cung cấp trải nghiệm di chuyển đầy tính kết nối cho khách hàng.  

Mitsubishi e-Evolution Concept là một chiếc SUV hiệu suất cao hoạt động hoàn toàn bằng điện, thể hiện chiến lược thương hiệu mới của thương hiệu MMC theo slogan mới “Dẫn lối Khát vọng”. Theo tổng giám đốc điều hành của MMC, ông Trevor Mann, lý do công ty thiệu đến khán giả mẫu xe e-Evolution Concept, bởi vì chiếc xe đưa ra một ví dụ về tiềm năng.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 3
Mitsubishi e-Evolution Concept là một chiếc SUV hiệu suất cao.

Mitsubishi e-Evolution Concept kết hợp tính đa dụng của dòng SUV với công nghệ EV, hệ thống mới hấp dẫn đi cùng hiệu suất mạnh mẽ nằm sâu trong mỗi tế bào của Mitsubishi Motors.

Là công ty tiên phong trong dòng xe điện, MMC sẽ mở rộng và tăng tốc việc triển khai công nghệ này đến tất cả các dòng sản phẩm. MMC sẽ đẩy mạnh công nghệ với một hệ thống tích hợp chặt chẽ của trí tuệ nhân tạo, kết nối, trực tuyến và điện toán đám mây.

Mitsubishi e-Evolution Concept tổng hòa ba giá trị cốt lõi của MMC – giá trị mới SUV, giá trị mới EV và giá trị mới hệ thống. Chiếc xe này đại diện cho một sự phát triển hiện đại của dòng SUV.

“Dẫn lối Khát vọng” - Khẩu hiệu toàn cầu mới

 “Dẫn lối Khát vọng” chính là bước tiếp theo trong quá trình phát triển thương hiệu của Mitsubishi Motors. Khẩu hiệu mới này cũng đã giúp truyền tải đúng đắn quan điểm của Mitsubishi kể từ khi chiếc xe đầu tiên do công ty này sản xuất ra đời cách đây tròn một thế kỷ.

Mitsubishi đã gửi những mẫu xe đầy tham vọng đến tay những tài xế đầy tham vọng trong suốt 100 năm qua. Đó là những chiếc ô tô sở hữu “bộ gen” tiên phong như Pajero, Lancer Evolution hay i-MiEV. Trong khi đó, Mitsubishi cũng đồng thời tạo nên các công nghệ tiên tiến mang đến đột phá về nhiều phương diện cho mẫu xe bán chạy Outlander PHEV.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 4

Các lái xe của Mitsubishi đã khám phá ra những chân trời mới và chinh phục được vô vàn các địa hình ngoạn mục. Từ những cuộc thi gay cấn hay xây dựng danh tiếng vang dội tại các thị trường mới nổi, MMC gửi đến những chiếc xe cho phép tài xế tiến lên phía trước bằng tất cả sự tự tin. Đó là khẩu hiệu mới trong 10 năm tiếp theo của Mitsubishi.

“Dẫn lối Khát vọng” là tuyên bố mạnh mẽ về sự cam kết liên tục của MMC đối với các giá trị và khát vọng của khách hàng. Nó cho thấy hướng đi của MMC như một đội quân biết đặt khách hàng làm trọng tâm trong sự phát triển của công ty. Nó truyền cảm hứng và thu hút khách hàng với các cung bậc cảm xúc sâu sắc hơn. Nó thúc đẩy công ty liên tục đổi mới tư duy “Phiêu lưu và Tiến bộ” trong một thế kỷ tới.

“Dẫn lối Khát vọng” – Hành trình mới của Mitsubishi - Hình 5

Với “Khát vọng để Khám phá”, Mitsubishi Motors có thể đi đến bất cứ nơi đâu. Còn với “Dẫn lối khát vọng”, các khách hàng của Mitsubishi có thể đi đến bất cứ địa điểm nào mà họ muốn.

diep_pn (forum.autodaily.vn)

ảnh: Hoàng Tuấn

Nguồn: Autodaily

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

Mexico bán đấu giá siêu xe, xe sang để giúp người nghèo

Zing.vn 18 giờ 17

Mexico bán đấu giá siêu xe, xe sang để giúp người nghèo

Chính phủ Mexico sắp bán đấu giá 82 chiếc xe để quyên góp cho 2 thành phố nghèo nhất nước này. Trong đó, có siêu xe của Lamborghini, Porsche và các mẫu xe thể thao, xe sang khác.

Audi Q5 phiên bản hybrid có tên 'e quattro', hiện đại hơn và đắt hơn

Zing.vn 20 giờ 19

Audi Q5 phiên bản hybrid có tên 'e quattro', hiện đại hơn và đắt hơn

Audi Q5 đời mới được bổ sung động cơ hybrid với tên gọi Q5 55 TFSI e quattro, có giá từ 67.500 USD.

Mach E - SUV điện đầu tiên của Ford, lấy nền tảng Mustang ra mắt ngay năm nay, thách thức ông lớn Tesla

Autopro 2 ngày 23

Mach E - SUV điện đầu tiên của Ford, lấy nền tảng Mustang ra mắt ngay năm nay, thách thức ông lớn Tesla

Dòng xe thuần điện đầu tiên của Ford có tên mã Mach E sẽ được giới thiệu tới công chúng toàn cầu ngay trong năm nay trước khi mở bán vào 2020.

Ra mắt Toyota Granvia - Bản vá sang trọng lên 'cá mập' HiAce

Autopro 2 ngày 31

Ra mắt Toyota Granvia - Bản vá sang trọng lên 'cá mập' HiAce

Sau khi dòng minivan hạng sang của Lexus là LM chính thức chào sân châu Á hồi tháng 4 vừa rồi tại Thượng Hải, Toyota ngay lập tức giới thiệu một phiên bản minivan hạng sang khác có tên Granvia cho thị trường Australia.

Xem trước MPV Toyota Granvia sắp được ra mắt: Định vị dưới Alphard một bậc

Otosaigon 3 ngày 39

Xem trước MPV Toyota Granvia sắp được ra mắt: Định vị dưới Alphard một bậc

Sau khi giới thiệu MPV hạng sang Lexus LM vào tháng trước tại Triển lãm ô tô Thượng Hải, Toyota sắp sửa giới thiệu thêm một mẫu MPV mới có tên gọi Granvia, mẫu xe này được định vị nằm dưới Alphard một bậc.

Volkswagen Passat Bluemotion: Lựa chọn xe Đức duy nhất trong phân khúc

Otosaigon 3 ngày 29

Volkswagen Passat Bluemotion: Lựa chọn xe Đức duy nhất trong phân khúc

Tại Việt Nam từ trước đến nay phân khúc xe sedan hạng D luôn có một vị trí quan trọng trên thị trường và luôn thu hút một lượng khách hàng riêng trong đó có đối tượng là doanh nhân, những người thành đạt và có chỗ đứng nhất định trong xã hội.

Range Rover thế hệ mới ra mắt vào 2021, 'đập đi xây lại' hoàn toàn

Zing.vn 3 ngày 33

Range Rover thế hệ mới ra mắt vào 2021, 'đập đi xây lại' hoàn toàn

Range Rover thế hệ thứ 5 ra mắt vào năm sau với các cấu hình gồm xe điện lai sạc điện (PHEV), xe chạy điện pin sạc (BEV), động cơ đốt trong (ICE) và xe lai nhẹ (MHEV).

Mercedes-Benz X-Class Element Edition họa tiết lạ, cấu hình cao nhất

Zing.vn 3 ngày 27

Mercedes-Benz X-Class Element Edition họa tiết lạ, cấu hình cao nhất

Phiên bản giới hạn Element Edition tại Anh dựa trên cấu hình cao nhất Progressive của X-Class.

Hyundai Elantra 2019 tăng giá, đổi thiết kế, có luôn bản thể thao

Zing.vn 4 ngày 37

Hyundai Elantra 2019 tăng giá, đổi thiết kế, có luôn bản thể thao

Hyundai Elantra 2019 được phân với 4 phiên bản cùng 6 lựa chọn màu sắc. Xe được thay đổi về ngoại thất lẫn nội thất.

VinFast triển khai kiểm thử xe Lux, Fadil tại Việt Nam

Zing.vn 4 ngày 43

VinFast triển khai kiểm thử xe Lux, Fadil tại Việt Nam

Ngày 20/5, VinFast bắt đầu tiến hành đưa lô 58 xe Lux và Fadil chạy thử tại Việt Nam.

[Xe Độ & Đam Mê] MPV Toyota Previa 199x: Chiếc xe thần thánh!

Otosaigon 4 ngày 35

[Xe Độ & Đam Mê] MPV Toyota Previa 199x:  Chiếc xe thần thánh!

Chào các bác, em bên Toyota Previa Club thuộc TFC, và nếu các bác lỡ ghé qua "tệ xá" … thì sẽ chỉ thấy ở đó toàn lời có cánh dành cho chiếc xe thần thánh này! Em cũng không ngoại lệ!...

Bentley Bentayga Bengala - SUV siêu sang mang hình dáng xe tăng

Zing.vn 5 ngày 31

Bentley Bentayga Bengala - SUV siêu sang mang hình dáng xe tăng

Chỉ 15 chiếc được sản xuất, cá nhân hóa theo yêu cầu của từng chủ xe, giá chưa được công bố.

Chưa đặt tên, chưa sản xuất, siêu xe mới của Aston Martin đã bán hết

Zing.vn 5 ngày 24

Chưa đặt tên, chưa sản xuất, siêu xe mới của Aston Martin đã bán hết

Là siêu xe thứ ba của Aston Martin bán hết khi chưa kịp sản xuất, AM-RB 003 có số lượng tới 500 chiếc nhưng cũng không đáp ứng hết nhu cầu.

McLaren giới thiệu siêu xe GT 2020 hoàn toàn mới: Động cơ mạnh mẽ và cabin thoải mái

Otosaigon 8 ngày 39

McLaren giới thiệu siêu xe GT 2020 hoàn toàn mới: Động cơ mạnh mẽ và cabin thoải mái

McLaren vừa giới thiệu dòng xe GT hoàn toàn mới, đây là siêu xe thuộc phân khúc Grand Tourer sở hữu cabin với 2 chỗ ngồi thoải mái chưa từng có từ trước đến nay ở các dòng sản phẩm của hãng siêu...

Phiên bản đặc biệt của BMW tên M5 “Edition 35 Jahre” được sản xuất giới hạn chỉ 350 chiếc

Otosaigon 8 ngày 35

Phiên bản đặc biệt của BMW tên M5 “Edition 35 Jahre” được sản xuất giới hạn chỉ 350 chiếc

Nhằm kỷ niệm 35 năm có mặt trên thị trường của dòng xe M5, hãng BMW giới thiệu một phiên bản đặc biệt nhằm tôn vinh dòng M5 có tên gọi M5 “Edition 35 Jahre” được sản xuất giới hạn chỉ 350 chiếc...

Ferrari ngừng cung cấp động cơ cho Maserati

Zing.vn 8 ngày 41

Ferrari ngừng cung cấp động cơ cho Maserati

Maserati sẽ không còn sử dụng động cơ do Ferrari cung cấp bắt đầu từ giai đoạn 2021-2022.

MINI phiên bản mạnh nhất trong lịch sử với 302 mã lực

Zing.vn 8 ngày 41

MINI phiên bản mạnh nhất trong lịch sử với 302 mã lực

JCW Clubman và Countryman 2020 sẽ là hai bản MINI mạnh nhất từ trước tới nay với công suất 302 mã lực.

Hyundai Tucson mới - xe duy nhất dưới 1 tỷ trong phân khúc

VnExpress 8 ngày 87

Hyundai Tucson mới - xe duy nhất dưới 1 tỷ trong phân khúc

Phiên bản mới nâng cấp nhẹ, tăng giá từ 39-50 triệu nhưng bản đắt nhất vẫn dưới 1 tỷ, rẻ hơn CX-5 hay CR-V. Ngoài Elantra 2019, Hyundai đồng thời tung ra thị trường mẫu Tucson 2019, nâng cấp giữa vòng đời sản phẩm. Crossover Hàn Quốc cũng có những thay đổi nhẹ so với phiên bản trước.

Mitsubishi Xpander lại "hụt hơi" khi tăng tốc - tại Việt Nam

Otosaigon 9 ngày 58

Mitsubishi Xpander lại hụt hơi khi tăng tốc - tại Việt Nam

Một khách hàng sở hữu xe Mitsubishi Xpander chưa được một tháng tại Bình Dương cho biết với tờ VietNam.Net rằng xe anh bị “hụt hơi” khi tăng tốc, khả năng cao đây là trường hợp xe Xpander đầu tiên...

BMW i8 Roadster lột xác thành Safety Car tại giải đua Formula E

Zing.vn 9 ngày 39

BMW i8 Roadster lột xác thành Safety Car tại giải đua Formula E

Mẫu BMW i8 Roadster được chọn làm Safety Car tại giải đua Formula E. Xe được gia cố phần khung và nâng cấp động cơ. Tuy nhiên, mẫu xe này không được sản xuất thương mại.

Tin tức mới