Với số tiền thu lợi bất chính, những "đại gia" trong đường dây đánh bạc sắm rất nhiều xe đắt tiền mang thương hiệu Porsche, Land Rover, Mercedes-Benz...

Vừa qua, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp bắt giữ những đối tượng liên quan đường dây đánh bạc có giao dịch hàng chục tỷ đồng. Nhờ số tiền bất chính kiếm được, các đối tượng này đã sở hữu nhiều xe sang có giá từ vài tỷ đồng đến cả chục tỷ đồng dù tuổi đời còn khá trẻ. Có thể thấy trong dàn xe bị thu giữ, hầu hết mang thương hiệu Mercedes-Benz. Tuy nhiên, chiếc đắt tiền bậc nhất có thể kể đến là Porsche Panamera.

Porsche Panamera (khoảng 5-12 tỷ đồng)

dan xe sang hang chuc ty trong duong day danh bac 30.000 ty dong vua bi bat: co porsche nhung phan lon la

Porsche Panamera là dòng sedan lai coupe được giới nhà giàu khá ưa chuộng. Dòng này vừa có thiết kế thể thao như 911 lại có 4 chỗ ngồi, phù hợp đi lại hàng ngày. Chiếc xe bị bắt mang màu sơn đen.

Để sở hữu một chiếc Panamera chính hãng tại Việt Nam, bạn cần chi ra tối thiểu là hơn 5 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn và lên đến khoảng 12 tỷ đồng cho bản cao cấp với rất nhiều option. Giá xe có sự chênh lệch lớn tùy theo trang bị mà chủ xe lựa chọn.

Mercedes-Benz E 400 Cabriolet (khoảng 3,6 tỷ đồng)

dan xe sang hang chuc ty trong duong day danh bac 30.000 ty dong vua bi bat: co porsche nhung phan lon la

Chiếc Mercedes-Benz E 400 Cabriolet 2014, dù hơn 7 năm tuổi nhưng chiếc xe vẫn có giá hơn 2 tỷ đồng và là xe đã qua sử dụng. Chiếc xe này từng được rao bán cách đây không lâu. Điểm nhận diện của chiếc xe này chính là mui bạt màu đỏ.

E 400 mui trần từng được Mercedes-Benz Việt Nam phân phối chính hãng vào năm 2014 với giá 3,6 tỷ đồng, cao hơn so với phiên bản sedan E 400 thông thường nên không dành cho số đông. Phần mui mềm có thể đóng mở trong 20 giây và 40 giây trong khi xe di chuyển dưới 40 km/h.

Land Rover Range Rover (khoảng 4,7-11 tỷ đồng)

Chiếc Range Rover Autobiography cũng có giá đắt ngang ngửa Panamera bản "full option". Xe được bán chính hãng với giá 10,7 tỷ đồng. Với những tùy chọn cao cấp hơn, xe sẽ có giá cao hơn.

Chiếc Range Rover Sport tuy có giá không đắt đỏ bằng nhưng lại có màu sơn xanh khá đặc biệt. Dòng Range Rover Sport có ít người mua hơn so với các dòng Range Rover khác, bởi vậy cũng ít gặp trên đường hơn. Dòng này có giá từ khoảng 4,7 tỷ đồng với bản tiêu chuẩn.

Mercedes-Benz S 450 L (khoảng 4,3 tỷ đồng)

dan xe sang hang chuc ty trong duong day danh bac 30.000 ty dong vua bi bat: co porsche nhung phan lon la

Chiếc S 450 L này đã được "dân chơi cờ bạc" độ lại theo phong cách Maybach với bộ bodykit và bộ mâm của Maybach S 560. S-Class là dòng sedan đắt tiền nhất của Mercedes-Benz. S 450 L là phiên bản tiêu chuẩn. Bản này được khá nhiều chủ nhân độ lại giống Maybach để trông sang hơn.

Điểm đặc biệt nữa trên chiếc xe này là biển số đẹp 997.77.

Mercedes-Benz GLC 300 (khoảng 2,6 tỷ đồng)

dan xe sang hang chuc ty trong duong day danh bac 30.000 ty dong vua bi bat: co porsche nhung phan lon la

Mẫu SUV bán chạy nhất của Mercedes-Benz là dòng xe được các đối tượng trong đường dây sử dụng. Đây là bản facelift mới nhất. Phiên bản GLC 300 cao cấp nhất có giá tới 2,6 tỷ đồng chưa gồm chi phí ra biển số.

Ngoài ra, dàn xe sang bị thu giữ còn có nhiều chiếc Mercedes-Benz khác thuộc các dòng C-Class và E-Class. Có chiếc mang biển số rất đẹp.

Có thể thấy những chiếc xe trên thuộc các phiên bản C 300 AMG, E 180, E 200, E 300 AMG. Phiên bản E 300 AMG có giá khoảng 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, chiếc C 300 AMG ở đây có thể lại có giá trị cao hơn nếu gặp đúng người chuộng số đẹp bởi biển số khá đẹp 993.93.

Ngoài ra, dàn xe bị thu giữ còn gồm một vài chiếc xe sang khác nữa.