Đánh giá xe Hyundai Sonata Hybrid 2020

Trần Xuân Đức đăng lúc 05-05-2020 08:31 Nổi bật

Hyundai Sonata 2020 là một chiếc xe sedan hạng trung gần như hoàn hảo. Với cách xử lý trên đường tuyệt vời, các tính năng công nghệ mà bạn sẽ không tìm thấy được ở bất kỳ chiếc xe nào khác trong tầm giá này.

danh-gia-xe-huyndai-sonata-hybrid-2020-1.jpg

Nó sẽ được bán vào tháng 6, chiếc Hyundai Sonata Hybrid 2020 sẽ được cung cấp với các phiên bản Blue, SEL và Limited. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là mẫu Limited hàng đầu, có tất cả các tính năng công nghệ hàng đầu, bao gồm cụm công cụ kỹ thuật số, điều khiển chìa khóa thông minh và bộ tấm pin năng lượng mặt trời giúp sạc lại pin. Hyundai vẫn chưa phát hành giá, nhưng hy vọng mẫu hybrid này sẽ có giá cao hơn Sonata tiêu chuẩn, có giá khoảng từ 24 000 đến 34 000 USD.

Thiết kế và nội thất

Phải có một con mắt sắc bén để nhận ra sự khác biệt giữa xe Sonata Hybrid và xe Sonata tiêu chuẩn. Sự khác biệt được giới hạn ở lưới tản nhiệt mới, bánh xe và cánh lướt gió phía sau. Thiết kế cũng được thay đổi để thực hiện tăng hiệu suất khí động học. Hyundai đã hài lòng với thiết kế ngoại thất Sonata hiện có.

danh-gia-xe-huyndai-sonata-hybrid-2020-2.jpg

Các nhà thiết kế đã cho nó một cấu hình đẹp hơn so với chiếc xe sedan hạn trung bình, đèn xe được thiết kế đặc biệt với đèn chiếu sáng ẩn giấu, đèn ở mui xe được lắp bằng những đèn led đặc biệt, biến chiếc xe thành một màn trình diễn ánh sáng laser độc đáo. Phần đèn bổ sung này kéo dài từ đèn pha và nối liền dọc theo với viền chrome trên mui xe khiến nó trở nên rất tuyệt khi về đêm.

Mặc dù có thêm bộ pin, nhưng Hyundai cho biết Sonata Hybrid có dung lượng cốp xe tương đương với Sonata tiêu chuẩn. Sonota Hybrid có không gian cốp xe rộng hơn so với Toyota Camry Hybrid, nhưng ít hơn so với Honda Accord Hybrid. Sonata Hybrid cũng có nhiều chỗ để chân phía trước và phía sau hơn so với Camry và Accord.

Chỗ ngồi của tài xế là một vị trí tuyệt vời để lái xe. Màn hình cảm ứng điện tử và bảng điều khiển trung tâm thiết kế hiện đại trên Sonata Hybrid. Vô lăng xe có kích thước phù hợp, xe cung cấp hướng nhìn ra bên ngoài tuyệt vời.

Công nghệ, thông tin giải trí và các tính năng hỗ trợ lái xe

Thiết lập thông tin giải trí tiêu chuẩn bao gồm màn hình cảm ứng 8.0 inch với Apple CarPlay và Android Auto. Các mô hình phiên bản giới hạn Limited có màn hình cảm ứng 10.25 inch, cùng với màn hình cụm công cụ kỹ thuật số 12.3 inch. Đồ họa màn hình sắc nét và rõ ràng. Mặc dù vậy, Hyundai đã không quá nhiệt tình với những màn hình cảm ứng. Các nhà thiết kế đã lựa chọn sử dụng núm xoay để điều khiển cho các chức năng như âm lượng âm thanh thay vì vuốt trên màn hình cảm ứng, bởi vì núm xoay hoạt động tốt hơn so với thao tác vuốt.

Cụm công cụ kỹ thuật số cho phép hệ thống giám sát điểm mù được nâng cấp, tự động hiển thị chế độ xem từ camera bên ngoài khi bạn nhấn vào đèn báo rẽ. Nó có một tính năng đơn giản nhưng hữu ích và vượt lên trên những gì đối thủ cung cấp. Thiết bị hỗ trợ người lái tiêu chuẩn bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động và gầm xe cao tự động. Những tính năng này cũng là tiêu chuẩn trên đối thủ Honda Accord Hybrid và Toyota Camry Hybrid. Nhưng Hyundai cũng thực hiện tiêu chuẩn cảnh báo giao thông phía sau. Tính năng đó là tùy chọn trên Toyota và không có sẵn trên Honda.

danh-gia-xe-huyndai-sonata-hybrid-2020-3.jpg

Sonata Hybrid cũng có thể được nâng cấp với hệ thống hỗ trợ làn đường (Lane Follow Assistant).

Một tính năng công nghệ khác được mang đến từ Sonata tiêu chuẩn là chìa khóa kỹ thuật số của Hyundai. Điều này cho phép người lái sử dụng điện thoại thông minh thay cho chìa khóa thông thường. Trong khi một số nhà sản xuất ô tô cung cấp mở khóa từ xa thông qua một ứng dụng, chỉ có Hyundai, Lincoln và Tesla hiện cho phép người lái xe vào và lái đi chỉ bằng điện thoại thông minh. Khóa kỹ thuật số cũng có thể được chuyển từ xa cho người khác, trong trường hợp bạn muốn cho ai đó mượn xe của mình. Tính năng này chỉ tương thích với một số điện thoại Android nhất định.

Một tính năng công nghệ mà Sonata Hybrid bỏ lỡ là tính năng đỗ xe thông minh. Tính năng, cho phép chiếc xe tự đỗ vào và ra khỏi chỗ đỗ xe chật hẹp, có sẵn trên Sonata tiêu chuẩn nhưng không có trên xe hybrid.

Kinh nghiệm lái xe

Sonata Hybrid sử dụng động cơ bốn xi lanh 2.0 lít được hỗ trợ bởi một động cơ điện duy nhất. Tổng sản lượng công suất của hệ thống là 192 mã lực. Nó chỉ hơn 1 mã lực so với động cơ của phiên bản xe Sonata tiêu chuẩn và ít hơn đáng kể so với Honda Accord và Toyota Camry hybrid.

danh-gia-xe-huyndai-sonata-hybrid-2020-4.jpg

Không giống như Honda và Toyota, Hyundai đã giữ một hệ truyền động thông thường như là một phần của hệ thống hybrid. Hộp số tự động sáu cấp, trong đó nó có một tính năng phần mềm được gọi là Active Shift Control, sử dụng động cơ điện để thêm hoặc bớt mô-men xoắn trên trục đầu vào truyền động. Điều đó cung cấp sự thay đổi nhanh hơn (ít bị gián đoạn sức mạnh hơn trong khi tăng tốc) và tiết kiệm xăng tốt hơn.

Sử dụng hộp số thông thường rất có ý nghĩa vì nó làm cho Sonata Hybrid có cảm giác giống một chiếc xe bình thường hơn. Dòng điện được áp dụng theo kiểu tuyến tính hơn nhiều so với các hệ thống hybrid của Honda hoặc Toyota, và việc chuyển đổi giữa điện và xăng được thực hiện trơn tru hơn.

Hyundai có các chế độ lái Hybrid khá tốt, bao gồm Sport, Eco, Smart. Trong đó chế độ smart thông minh, tự động chuyển đổi các chế độ lái tùy theo điều kiện phù hợp trên đường.

Sonata Hybrid đã thể hiện tốt hơn trên đường cao tốc, nơi hệ thống treo của nó mang lại một trong những chuyến đi mượt mà nhất của bất kỳ chiếc xe hạng trung nào.

Tiết kiệm xăng và an toàn

Hyundai đã quảng cáo những con số tiết kiệm xăng ấn tượng cho năm 2020 Sonata Hybrid, nhưng điều đó khó có thể đạt được trong việc lái xe trong thế giới thực. Mô hình cơ sở Blue có suất tiêu hao nhiên liệu được đánh giá ở mức 52 mpg kết hợp (thành phố 50 mpg, đường cao tốc 54 mpg), trong khi mô hình SEL và Limited được đánh giá ở mức 47 mpg kết hợp (thành phố 45 mpg, đường cao tốc 51 mpg).

Nhưng Sonata Hybrid không có nhiều lợi thế so với các đối thủ của nó. Camry Hybrid được đánh giá ở mức 52 mpg kết hợp (thành phố 51 mpg, đường cao tốc 53 mpg) trong phiên bản LE. Accord Hybrid được đánh giá ở mức 48 mpg kết hợp (thành phố 48 mpg, đường cao tốc 47 mpg).

Có lẽ con số này sẽ cao hơn nếu chúng ta có thể sử dụng tốt hơn mái năng lượng mặt trời Sonata trên nóc xe. Pin mặt trời được sử dụng để sạc pin 12V (để giữ cho nó không bị cạn kiệt trong khi xe đang đỗ) và bộ pin hệ thống hybrid, cho phép sử dụng nhiều năng lượng điện hơn. Nóc xe với pin năng lượng mặt trời giúp xe tăng thêm 3.2 km phạm vi hoạt động cho mỗi ngày lái xe. Sonata không hybrid 2020 đã nhận được xếp hạng An toàn hàng đầu của Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc (IIHS), nhưng tổ chức này không cung cấp xếp hạng cụ thể cho mẫu hybrid.

Bảo hành 10 năm, bảo hành hệ thống truyền lực 160 934 km và bảo hành giới hạn năm năm, 96 560 km. Sonata Hybrid 2020 là một mô hình mới, nhưng Hyundai có danh tiếng tốt về độ tin cậy.

Nếu bạn muốn có nhiều công nghệ nhất trong Sonata Hybrid, bạn nên chọn phiên bản Limited. Nó có sẵn với mái che năng lượng mặt trời, cũng như màn hình của cụm công cụ kỹ thuật số 12.3 inch, màn hình cảm ứng 10.25 inch và màn hình hiển thị đầu.

Các tính năng bổ sung Limited làm tăng thêm trọng lượng xe, đó là lý do tại sao nó không tiết kiệm nhiên liệu như mô hình Blue. Hyundai buộc người mua phải lựa chọn giữa tiết kiệm xăng và công nghệ.

Hệ thống truyền động của Hyundai Sonota hybrid 2020 cải thiện nhưng không thay đổi bản chất của nó. Sonata cũng cho ta cảm giác lái giống như một chiếc xe thông thường hơn so với các đối thủ Honda và Toyota.

Những điều tốt nhất về Sonata Hybrid 2020 với các điểm nổi bật bao gồm cho chúng ta một chuyến đi thoải mái, các tính năng hỗ trợ tài xế tiên tiến và hệ thống thông tin giải trí được thiết kế tốt. Mái che năng lượng mặt trời là một phần công nghệ hiện đại có thể cải thiện hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, nhưng nó còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Theo: Digitaltrends.com

Nguồn: DailyXe

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

Ertiga Sport, một lựa chọn tốt trong mùa dịch

DailyXe 5 ngày 75

Ertiga Sport, một lựa chọn tốt trong mùa dịch

Trên thị trường, nhu cầu mua xe ô tô gia tăng trở lại. Tuy nhiên, để có thể sở hữu được chiếc xe chất lượng, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid đang có nguy cơ bùng phát, có một số lưu ý mà người mua không nên bỏ qua.

Xe điện sẽ chiếm 1/3 số lượng ô tô toàn cầu vào năm 2030

DailyXe 5 ngày 76

Xe điện sẽ chiếm 1/3 số lượng ô tô toàn cầu vào năm 2030

Nghiên cứu chỉ ra rằng vào năm 2030 có tới 31,1 triệu xe điện được bán ra trên toàn thế giới, nhiều hơn 10 triệu xe so với dự đoán được đưa ra vào cuối năm 2019.

Lamborghini SCV12 - siêu xe trường đua lộ diện

Zing.vn 5 ngày 59

Lamborghini SCV12 - siêu xe trường đua lộ diện

Sau khi công bố hình ảnh trên đường thử với lớp decal dán kín, mới đây Lamborghini tiếp tục tiết lộ thiết kế ngoại thất của mẫu siêu trường đua SCV12.

Xe điện Hyundai Ioniq Electric 2021 với thiết kế mới

DailyXe 13 ngày 76

Xe điện Hyundai Ioniq Electric 2021 với thiết kế mới

Năm 2020, Hyundai đã cho Ioniq Electric làm mới các thiết kế ngoại thất và nội thất, nhiều năng lượng hơn, bộ pin lớn hơn, bộ sạc mạnh hơn, màn hình thông tin giải trí lớn hơn và nhiều tính năng an toàn hơn. Với tất cả những thay đổi này đã mang lại cho Hyundai Ioniq Electric 2021 với vóc dáng tươi mới, hiện đại hơn.

Đánh giá mẫu xe off-road Ford Bronco 2021

DailyXe 13 ngày 89

Đánh giá mẫu xe off-road Ford Bronco 2021

Ford Bronco đã có ở phiên bản nhỏ gọn SUV vào những năm 1960 đến cuối những năm 1970, nhưng sau đó nó bắt đầu có kích thước lớn hơn khi nhiều thập kỷ trôi qua.

So sánh Toyota Camry 2020 với Honda Accord 2020

DailyXe 14 ngày 72

So sánh Toyota Camry 2020 với Honda Accord 2020

Toyota Camry đã tồn tại hàng thập kỷ so với đối thủ Honda Accord và hiện nay hai dòng xe này vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Hai thương hiệu xe này hiện nay là đối thủ của nhau và là một trong những nhãn hiệu được bán rất chạy trên toàn thế giới.

Tesla Roadster SpaceX tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ 1.1 giây

DailyXe 14 ngày 86

Tesla Roadster SpaceX tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ 1.1 giây

Một video mới của Tesla Roadster được trang bị bộ đẩy khí lạnh SpaceX cho ta thấy được mức độ mạnh mẽ và dữ dội của chiếc siêu xe chạy điện này. Nó tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong vòng 1.1 giây.

Đổ xăng đầy bình liệu có gây cháy nổ trong những ngày nắng nóng?

DailyXe 17 ngày 136

Đổ xăng đầy bình liệu có gây cháy nổ trong những ngày nắng nóng?

Các lái xe thường được cảnh báo rằng đổ đầy bình xăng xe ô tô và xe máy trong những ngày nắng nóng có thể rất nguy hiểm. Điều đó có đúng không?

Logo mới của Nissan chính thức được gắn lên xe

DailyXe 17 ngày 130

Logo mới của Nissan chính thức được gắn lên xe

Nissan vừa giới thiệu chiếc crossover chạy điện hoàn toàn Ariya với logo mới của mình.

Thương hiệu MG trở lại Việt Nam với 2 phiên bản HS và ZS, giá từ 518 triệu đồng

DailyXe 17 ngày 184

Thương hiệu MG trở lại Việt Nam với 2 phiên bản HS và ZS, giá từ 518 triệu đồng

Thương hiệu xe Anh quốc MG cập bến thị trường Việt Nam với 2 mẫu xe HS và ZS giá khởi điểm từ 518 triệu đồng.

Triển lãm xe độ lớn nhất nước Mỹ vẫn diễn ra bất chấp dịch Covid-19

Zing.vn 17 ngày 123

Triển lãm xe độ lớn nhất nước Mỹ vẫn diễn ra bất chấp dịch Covid-19

Bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ, triển lãm SEMA Show 2020 vẫn được lên kế hoạch tổ chức với hàng nghìn đơn vị đăng ký tham gia.

Đánh giá phiên bản Range Rover Velar SVAutobiography Dynamic 2020

DailyXe 1 tháng 264

Đánh giá phiên bản Range Rover Velar SVAutobiography Dynamic 2020

Land Rover là thương hiệu xe hơi hạng sang của Anh. Nó là một phần của Jaguar Land Rover, một công ty con của Tata Motors. Land Rovers tự hào về khả năng off-road ấn tượng, nhưng chúng cũng rất phù hợp để lái ở những vùng ngoại ô.

Lexus IS 2021 được thiết kế lại với kiểu dáng thể thao

DailyXe 1 tháng 237

Lexus IS 2021 được thiết kế lại với kiểu dáng thể thao

Mẫu xe Lexus thể thao này đã được thiết kế lại một lần nữa xuất hiện dưới dạng phiên bản mang tên IS300 và IS350 và sẽ đến các đại lý vào mùa thu này.

Ra mắt mẫu xe điện bán tải độc đáo Nikola Badger

DailyXe 1 tháng 216

Ra mắt mẫu xe điện bán tải độc đáo Nikola Badger

Nikola hầu hết được biết đến với những chiếc xe bán tải chạy bằng pin nhiên liệu, vào tháng hai nó đã chia sẽ những chi tiết về chiếc xe bán tải Badger sắp ra mắt.

So sánh Toyota RAV4 Hybrid với Toyota Highlander Hybrid

DailyXe 1 tháng 223

So sánh Toyota RAV4 Hybrid với Toyota Highlander Hybrid

Cả hai chiếc này đều là những chiếc SUV bán chạy nhất của thương hiệu, RAV4 và Highlander cả hai đều có sẵn với hệ truyền động hybrid thân thiện với môi trường. Cả hai chiếc xe cũng đều được thiết kế mới lại.

Đánh giá phiên bản Toyota 86 Hakone 2020

DailyXe 2 tháng 291

Đánh giá phiên bản Toyota 86 Hakone 2020

Thuật ngữ  “xe thể thao” đã trở thành một từ đồng nghĩa với những chiếc xe đắt tiền. Trong những năm 1940 và 1950 những chiếc xe thể thao chỉ ở mức giá rẻ, nhưng bây giờ chúng là những biểu tượng của các hãng xe.

Những chiếc coupe tốt nhất cho năm 2020

DailyXe 2 tháng 361

Những chiếc coupe tốt nhất cho năm 2020

Những chiếc xe coupe có thể đang mất đi một chút sự phổ biến trong những năm gần đây, nhưng điều đó không có nghĩa là các hãng xe không thể tạo ra thêm những chiếc xe coupe cơ bắp mới với các tính năng hiện đại.

"Hàng nóng" Mitsubishi Xpander AT 2020 NHIỀU NÂNG CẤP, Giá 630 triệu

Autodaily 2 tháng 506

Hàng nóng Mitsubishi Xpander AT 2020 NHIỀU NÂNG CẤP, Giá 630 triệu

Ngày 3/6, Mitsubishi Motors Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu Mitsubishi Xpander 2020 mới với những nâng cấp đáng giá về nội-ngoại thất đáp ứng những giá trị thiết thực nhất cho người sử dụng, đi cùng giá bán hấp dẫn từ 630 triệu đồng.

Có voucher 350 triệu nên mua Lux SA 2.0?

VnExpress 2 tháng 273

Có voucher 350 triệu nên mua Lux SA 2.0?

Có ý định đổi xe, tôi đang có voucher 350 triệu, nên muốn mua một chiếc Lux SA 2.0. (Nguyễn Cường)

Jaguar XE - sedan thể thao hạng sang

VnExpress 2 tháng 262

Jaguar XE - sedan thể thao hạng sang

Jaguar XE truyền tải những nét đặc trưng của một chiếc sedan thể thao, cá tính bề ngoài, tiện nghi bên trong đi cùng sức mạnh của động cơ xăng Ingenium tăng áp.

Tin tức mới