Hiện tại, chiếc xe cổ này đã được chuyển đến 1 buổi triển lãm ô tô cổ để trả lại không gian cho người đi bộ và tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Nói về du lịch, nước Ý vẫn luôn nổi tiếng là nơi kết hợp hài hòa giữa những thắng cảnh tự nhiên và những công trình kiến trúc độc đáo và táo bạo. Nhắc đến đất nước hình chiếc giày này, người ta có thể dễ dàng nghĩ ngay tới những kiệt tác như tháp nghiêng Pisa, tới quảng trường La Mã, đấu trường La Mã, thành Vatican hay điện Pantheon.

Tuy nhiên, tại Conegliano, một thị trấn nhỏ nằm ở vùng Đông Bắc Ý, cũng từng có 1 địa điểm du lịch cực kỳ thú vị và kỳ lạ: Đó là 1 chiếc ô tô đỗ yên tại một chỗ trong suốt 47 năm liền, và trở thành điểm đến hấp dẫn với rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

do yen 1 cho trong gan 50 nam, chiec xe co bong tro thanh dia diem du lich noi tieng tai y
Chiếc ô tô "nằm im" 1 chỗ trong suốt gần 5 thập kỷ trở thành 1 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ý.

Đó chính là chiếc xe Lancia Fulvia 1961 của ông Angelo Fregolent (94 tuổi), được đỗ trước cửa hàng báo của ông và vợ Bertilla Modolo từ năm 1974 đến nay. Chia sẻ với tờ Il Gazzettino, ông Fregolent cho biết: “Tôi đã mở quầy báo này trong suốt 40 năm qua với vợ tôi, người mà trẻ hơn tôi 10 tuổi. Khi bắt đầu kinh doanh, tôi đã nảy ra ý tưởng đỗ chiếc Lancia Fulvia của mình trước cửa hàng để tôi có thể dễ dàng dỡ những chồng báo từ thùng xe mà bên giao hàng mang đến và bê vào nhà”. Bà Modolo thậm chí còn hóm hỉnh đùa rằng ông Fregolent coi chiếc xe này như người vợ thứ 2 của mình.

Sau khi vợ chồng ông Fregolent nghỉ hưu, họ đã để lại chiếc xe ở đúng vị trí như vậy, và kể từ đó nó đã trở thành một điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn. Người dân địa phương và cả du khách bắt đầu chụp lại những bức ảnh của bản thân với chiếc Lancia Fulvia, biến nó trở nên viral trên mạng xã hội và ngày càng được nhiều người biết đến.

do yen 1 cho trong gan 50 nam, chiec xe co bong tro thanh dia diem du lich noi tieng tai y
Chiếc Lancia Fulvia đã gắn liền với cửa hàng báo của vợ chồng ông Fregolent trong 47 năm qua.

Tuy nhiên, vào ngày 20/10 vừa qua, cảnh sát địa phương đã quyết định di dời chiếc xe này đến địa điểm khác để nhường lại không gian cho người đi bộ, tránh tình trạng cản trở giao thông. Giờ đây, “xế hộp” của ông Fregolent đã được chuyển đến triển lãm Auto e Moto d’Epoca Motorshow, nơi nó được trưng bày cùng rất nhiều mẫu xe cổ khác.

Theo Mirror cho biết, sau khi triển làm kết thúc, chiếc xe này sẽ được sửa chữa lại và tiếp tục “chuyển nhà” đến khu vườn trong trường Cerletti Enological, đối diện với căn nhà của vợ chồng ông Fregolent.

do yen 1 cho trong gan 50 nam, chiec xe co bong tro thanh dia diem du lich noi tieng tai y
Ngay cả Piero Garbellotto, người đang tranh cử chức thị trưởng của Conegliano, cũng không cưỡng lại được sự hấp dẫn của chiếc xe đặc biệt này.

Mẫu xe Fulvia được thiết kế bởi Piero Castagnero trở nên nổi tiếng trong làng đua xe thể thao thế giới sau khi xuất hiện và thi đấu thành công tại Giải vô địch đua xe International Rally Championship vào năm 1972.

Theo Insider