Có thể thấy, tần suất vị doanh nhân ngành thẩm mỹ sử dụng chiếc SUV hạng sang là khá ít ỏi.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã than thở rằng đã qua hai lần tới lịch bảo dưỡng định kỳ nhưng chiếc SUV Bentley Bentayga vẫn chưa một lần được bảo dưỡng.

doanh nhan hoang kim khanh than tho chua the mang bentley bentayga v8 di bao duong mot lan du da mua xe duoc 2 nam

Theo hãng xe Anh Quốc, các chủ xe Bentayga cần mang xe đi bảo dưỡng mỗi năm một lần tính từ thời điểm mua, hoặc sau mỗi 10.000 km lăn bánh. Doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã tự tay "khui công" chiếc SUV siêu sang của mình từ tháng 6/2019 nên tính tới nay, chiếc xe đã có hai năm về tay chủ nhân (tương đương với 2 lần có lịch bảo dưỡng chính hãng). Tuy nhiên, do xe chưa đi đủ số ki-lô-mét ở lần bảo dưỡng đầu tiên nên vị doanh nhân quyết định chưa mang xe đi bảo dưỡng.

Chia sẻ mới nhất của vị doanh nhân này đã khiến không ít người cảm thấy khá kỳ lạ bởi cách đây hơn 1 tháng, sau khi TP. HCM kết thúc giãn cách, anh Hoàng Kim Khánh đã chia sẻ hình ảnh mang dàn xe gồm Lamborghini Aventador S, Aston Martin V8 Vantage, Bentley Mulsanne EWB và Bentley Bentayga V8 tới xưởng chính hãng tại Việt Nam để kiểm tra và bảo dưỡng.

doanh nhan hoang kim khanh than tho chua the mang bentley bentayga v8 di bao duong mot lan du da mua xe duoc 2 nam
Bài đăng của vị doanh nhân vào đầu tháng 10 vừa qua.

Cũng có ý kiến cho rằng, lần mang xe tới xưởng bảo dưỡng đó thực chất chỉ để kiểm tra xe, hệ thống điện,... của xe do "nằm nhà" vì giãn cách xã hội, thay vì thực hiện các hạng mục bảo dưỡng thay dầu.

Mức chi phí bảo dưỡng của Bentley Bentayga sẽ phụ thuộc vào tùy từng phiên bản cũng như các hạng mục được bảo dưỡng. Nhưng theo một đại lý Bentley tại Mỹ, chí phí sẽ khởi điểm từ 1.495 USD, tương đương 34,8 triệu đồng.

Như đã đề cập ở trên, vào tháng 6/2019 vị doanh nhân trên đã đích thân khui công chiếc Bentley Bentayga V8 tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng. Xe được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam. Ngoại thất của xe mang 2 tông màu, nửa trên màu vàng còn bên dưới màu xám khá độc đáo. Theo Bentley, tất cả xe Bentayga V8 được đặt hàng và sản xuất trong năm 2019 đều được sở hữu màu vàng Century Gold do kỷ niệm 100 năm thành lập hãng.

Tại thời điểm đó, chiếc Bentayga của doanh nhân Hoàng Kim Khánh là chiếc V8 đầu tiên về nước. So với phiên bản động cơ W12, Bentayga V8 có điểm khác biệt ở ngoại thất là loại bỏ logo động cơ ở bên sườn và sử dụng ống xả hình số 8 thay vì hình oval.

Cuối cùng, xe sử dụng động cơ dung tích 4 lít tăng áp kép cho công suất 542 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm, kết hợp hộp số 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.