Thay vì chỉ đi tiến hoặc lùi, chiếc xe bán tải Cybertruck của Tesla sắp đến còn có thể… đi ngang như cua.

Cuối tuần trước, trên trang Twitter cá nhân của mình, Elon Musk đã có những phản hồi tin đồn về việc Tesla sẽ loại bỏ phiên bản một động cơ của chiếc bán tải Cybertruck. Trước đó, Tesla dự định sẽ bán ra chiếc Cybertruck với phiên bản một động cơ điện (giá 39.900 USD), phiên bản 2 động cơ (giá 49.900 USD) và phiên bản cao nhất với 3 động cơ điện (giá 69.900 USD).

Tuy nhiên, Elon Musk xác nhận rằng Tesla Cybertruck sẽ có thêm phiên bản được trang bị 4 động cơ điện. Hiện phiên bản này đã bắt đầu sản xuất, nhưng mức giá vẫn chưa được tiết lộ.

elon musk tiet lo ban tai tesla cybertruck sap co them
Xe Cybertruck trong tương lai sẽ có thêm phiên bản 4 động cơ và khả năng… chạy ngang như cua? (Ảnh: Tesla).

Cũng trên trang Twitter cá nhân của mình, Elon Musk cho biết chiếc Tesla Cybertruck phiên bản 4 động cơ sẽ cho hiệu suất mạnh, khả năng tăng tốc cực nhanh và điều khiển 4 bánh độc lập. Đặc biệt, CEO Tesla hé lộ rằng chiếc Cybertruck sẽ được trang bị tính năng quay xe tại chỗ như xe tăng và "chạy ngang như cua", thay vì chỉ đi tiến hoặc lùi như thông thường.

Nếu thực sự Tesla Cybertruck được trang bị tính năng chạy theo chiều ngang như những gì Elon Musk đã hé lộ, điều này sẽ giúp người dùng điều khiển chiếc xe cồng kềnh này dễ dàng hơn khi cần ghép xe vào nơi đỗ.

Cybertruck là xe bán tải chống đạn sử dụng động cơ điện được hãng Tesla giới thiệu lần đầu tiên vào ngày cuối tháng 11/2019 và dự kiến sẽ được bán ra trong năm nay. Tuy nhiên, hồi tháng 8 vừa qua, Tesla thông báo rằng quá trình sản xuất và giao xe sẽ phải trì hoãn đến năm 2022. Tesla không đưa ra lý do cụ thể nào cho sự trì hoãn này, nhưng nhiều khả năng việc thiếu chip trên toàn cầu đã làm ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của Tesla.

Dù chiếc Cybertruck vẫn chưa được ra mắt sản phẩm thực tế, đến nay chiếc xe bán tải điện này vẫn nhận được rất nhiều đơn đặt hàng trước từ khách hàng. Tính đến tháng 8/2021, Cybertruck đã cán mốc một triệu đơn đặt hàng, điều này cho thấy người dùng háo hức với chiếc xe có thiết kế "hầm hố" và đặc biệt của Tesla đến mức nào.

Một điều khá thú vị, dù chưa được xuất xưởng, tháng 12/2019, nhiều người đã bắt gặp CEO Elon Musk của Tesla lái chiếc Cybertruck đến một nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng ở thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ) để dùng bữa tối. Một đoạn video được một người có mặt tại nhà hàng ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội cho thấy Elon Musk sau khi ăn tối đã lái chiếc xe bán tải này rời khỏi nhà hàng và đáng chú ý là chiếc xe đã tông đổ một cọc tiêu chắn đường.

elon musk tiet lo ban tai tesla cybertruck sap co them
Elon Musk đã từng lái một chiếc Cybertruck ra đường dù chiếc xe này vẫn chưa được xuất xưởng (Ảnh: TMZ).

Việc có va chạm nhỏ khi lái xe không phải chuyện hiếm gặp, nhưng sự việc xảy ra khiến không ít người phải đặt câu hỏi là phải chăng thiết kế quá cồng kềnh của Cybertruck, cộng với việc sử dụng camera thay cho gương chiếu hậu truyền thống đã khiến cho người cầm lái khó quan sát xung quanh xe?

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, một số cư dân mạng còn phát hiện ra địa điểm mà Elon Musk lái chiếc xe Cybertruck và rẽ trái ra đường thực chất có cắm biển "Chỉ được rẽ phải". Bên cạnh đó, tín hiệu đèn giao thông ở hướng ngược lại đang bật xanh, nhưng các xe đi trên đường lại phải dừng lại để chờ Elon Musk lái xe qua.

Lái chiếc Cybertruck ra đường cũng được cho là một việc vi phạm pháp luật vì Mỹ chưa cho phép lưu thông xe không có gương chiếu hậu truyền thống. Rất có thể chiếc Cybertruck mà Tesla đã giới thiệu và Elon Musk đang lái vẫn chỉ là bản thử nghiệm và khi sản phẩm thương mại ra mắt vào năm 2022 sẽ có thêm nhiều cải tiến và đổi mới để phù hợp với luật pháp tại Mỹ.

T.Thủy
Theo PCM/InsideEV

Theo dantri.com.vn