Bó tay hơn nữa là việc chiếc Ferrari Enzo thuộc sở hữu của một đại lý đang cho khách lái thử thì xảy ra tai nạn.

Ferrari Enzo ra mắt vào 2002 là một trong những tên tuổi có tầm quan trọng bậc nhất lịch sử "ngựa chồm". Sở hữu hàng loạt công nghệ lấy từ xe đua F1 (hộp số sàn lai tự động, thân xe sợi carbon…) Ferrari Enzo đã trở thành siêu xe V12 "tiêu chuẩn" được các đàn em lẫn các đối thủ sau này học tập vô cùng nhiều và nghiễm nhiên trở thành cái tên được các nhà sưu tầm xe cổ toàn cầu lùng kiếm khắp nơi.

ferrari enzo gia hon 3,5 trieu usd hoa

Cũng bởi vậy, số lượng Ferrari Enzo còn sót lại trên thị trường dưới dạng xe cũ luôn trong tình trạng hoặc tìm đỏ mắt không có, hoặc có giá bán ngoài sức tưởng tượng. Ấy vậy mà một trong số 493 xe được sản xuất đã biến thành sắt vụn trong tuần qua tại Hà Lan với nguyên nhân vô cùng cay đắng.

ferrari enzo gia hon 3,5 trieu usd hoa

Cụ thể, một trong 3 chiếc Ferrari Enzo có mặt tại quốc gia này đã được một khách hàng tiềm năng cầm lái thử trước khi mua xe và đã đâm thẳng vào một gốc cây ven đường do người cầm lái không làm chủ được tốc độ khiến hông phải cũng như mũi xe tan nát. Tốc độ tối đa của Ferrari Enzo lên tới 351 km/h – con số mà nhiều siêu xe Ferrari mới hơn, hiện đại hơn hiện giờ cũng chưa chạm tới được.

ferrari enzo gia hon 3,5 trieu usd hoa

Giá trị của chiếc Ferrari Enzo gặp tai nạn ước tính rơi vào khoảng 3,5 tới 4 triệu USD dựa trên mặt bằng chung những lần xe xuất hiện trên thị trường xe cũ.

Với kết cấu thân lẫn gầm xe bị thiệt hại nặng nề, nếu không có sự can thiệp của Ferrari với một chương trình phục chế kỳ công (và cực kỳ, cực kỳ đắt đỏ), khả năng chiếc Ferrari Enzo lăn bánh lại như bình thường gần như là bằng 0 do sự phức tạp của dòng tên này.

Tham khảo: CarBuzz