Sau hơn 7 tháng chờ đợi, chiếc Ferrari SF90 Stradale màu xanh dương của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã về đến Việt Nam.

Ferrari SF90 của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường bất ngờ có mặt ở đại lý chính hãng

Chiều ngày 3/12, cánh săn xe đã chụp được hình ảnh chiếc Ferrari SF90 Stradale màu xanh dương đang trưng bày tại showroom của Ferrari đặt tại TP.HCM. Đây chính là chiếc SF90 Stradale từng được doanh nhân Nguyễn Quốc Cường chia sẻ hình ảnh đặt mua tại đại lý chính hãng.

Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ đây là chiếc Ferrari SF90 Stradale chính hãng đầu tiên về nước thuộc sở hữu của đại gia Việt. Trước đó, Ferrari Việt Nam đã đưa về chiếc SF90 màu đỏ, tuy nhiên nhập khẩu theo dạng tạm nhập tái xuất để phục vụ mục đích ra mắt mẫu xe này ở thị trường Việt.

Chiếc Ferrari SF90 của Nguyễn Quốc Cường có một số chi tiết khác biệt với 2 chiếc nhập tư nhân

Chiếc Ferrari SF90 Stradale của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường mang màu xanh dương đậm khác biệt với hai chiếc SF90 được nhập khẩu qua đại lý tư nhân. Màu xanh dương cũng là màu được vị doanh nhân phố núi sử dụng trên chiếc MINI Cooper và Mercedes-AMG G 63 của anh. Màu xanh dương là màu mà Hoa hậu Đàm Thu Trang – vợ anh – yêu thích.

ferrari sf90 cua nguyen quoc cuong bat ngo xuat hien tai dai ly, cho ngay ban giao

Bộ mâm trên chiếc Ferrari SF90 Stradale này cũng được doanh nhân ngành bất động sản lựa chọn loại 5 chấu đơn màu bạc, bên trong là cùm phanh màu bạc tương đồng với mâm xe. Trong khi đó, chiếc Ferrari SF90 của đại gia lan là mâm full-carbon và chiếc đang của đơn vị xe nhập là mâm 5 chấu phay xước bề mặt.

ferrari sf90 cua nguyen quoc cuong bat ngo xuat hien tai dai ly, cho ngay ban giao

Như vậy, sau khi bổ sung chiếc Ferrari SF90, bộ sưu tập xe của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường sẽ có tổng cộng 7 chiếc bao gồm Mercedes-AMG G 63, Ferrari F8 Tributo, Mercedes-AMG GT R, MINI Cooper JCW Convertible, Rolls-Royce Wraith và BMW 740Li. Tuy nhiên, có thể chiếc SF90 sẽ thay thế vị trí của chiếc F8 Tributo hiện tại.

Ferrari SF90 Stradale sử dụng động cơ plug-in-hybrid với động cơ chính V8 4.0L tăng áp kép cho công suất 769 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm, đi kèm với 3 mô-tơ điện có công suất 217 mã lực, nhờ đó sản sinh tổng sức mạnh 986 mã lực.

ferrari sf90 cua nguyen quoc cuong bat ngo xuat hien tai dai ly, cho ngay ban giao

Động cơ plug-in-hybrid gần 1.000 mã lực này kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp. Nhờ đó, Ferrari SF90 Stradale dễ dàng bứt tốc từ 0-100 km/h tốn 2,5 giây và từ 0-200 km/h chỉ trong vòng 6,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 340 km/h. So với chiếc hypercar LaFerrari, SF90 Stradale chỉ kém chiếc 0,3 giây khi chạy từ 0-100 km/h.

ferrari sf90 cua nguyen quoc cuong bat ngo xuat hien tai dai ly, cho ngay ban giao

Ferrari SF90 Stradale chính hãng có giá từ 34 tỷ đồng

Hiện tại, thị trường Việt đã có tổng cộng ba chiếc Ferrari SF90 Stradale bao gồm hai chiếc màu đỏ do đơn vị tư nhân nhập khẩu và chiếc còn lại màu xanh dương do đơn vị chính hãng đưa về. Hai trong số đó đã có chủ, chiếc Ferrari SF90 từng của nữ doanh nhân 9x lên sàn xe cũ nhưng chưa rõ đã tìm được chủ mới hay chưa.

Giá bán của Ferrari SF90 Stradale chính hãng từ 34 tỷ đồng sau thuế, như vậy cùng với option thì giá trị lăn bánh của xe lên tới khoảng gần 40 tỷ đồng. So với chính hãng, nhập tư nhân cao hơn khoảng vài tỷ đồng nhưng thời gian nhận xe sớm hơn, trong khi nhập chính hãng khách hàng phải đợi 8-12 tháng.

Ảnh: P.V

Theo cafeauto.vn