Cảnh chiếc Toyota GR Supra lầm lũi đi ra từ cơ sở thử nghiệm của Ford đã khiến không ít người quanh đó ngạc nhiên.

Tờ Ford Authority trong tuần này đã bắt gặp một cảnh tượng khá kỳ lạ khi phát hiện thương hiệu Blue Oval chạy thử Toyota GR Supra gần Dearborn, Michigan (Mỹ). Trong quá khứ hành động này là chưa từng có nhưng xét tới một số động thái rục rịch gần đây của thương hiệu Mỹ, ta có thể hiểu nguyên nhân tại sao.

"Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" có vẻ đang là chiến lược của Ford, cụ thể hơn là của bên phụ trách phát triển Mustang thế hệ mới.

ford chay thu toyota gr supra va ly do phia sau cuc ky thuyet phuc

Toyota GR Supra không chỉ sở hữu công nghệ từ thương hiệu Nhật mà còn nắm giữ không ít tiến bộ của BMW trong đó có khung gầm và động cơ, vậy nên việc thử sức GR Supra là "một mũi tên trúng 2 đích" cho phép Ford hiểu rõ hơn điểm mạnh, yếu của đối thủ này. Dù doanh số Supra chỉ bằng một phần 7 Ford Mustang tại Bắc Mỹ, thương hiệu này vẫn tỏ ra vô cùng thận trọng.

Trước Toyota GR Supra, Ford cũng đã cho chạy thử Dodge Charger SRT Hellcat. Xa hơn, Chevrolet Corvette C8 cũng từng xuất hiện trong khuôn viên thử nghiệm của Blue Oval.

ford chay thu toyota gr supra va ly do phia sau cuc ky thuyet phuc
Dự đoán thiết kế Ford Mustang 2022.

Ford Mustang trong những năm qua liên tục giành danh hiệu xe thể thao bán chạy nhất thế giới nên việc Blue Oval chú trọng vào thế hệ mới của dòng tên này nhiều hơn thường lệ là chuyện dễ hiểu. Với phân khúc ngày một kén khách như xe thể thao, một lần xảy chân hoàn toàn có thể khiến mọi chuyện vượt ra ngoài tầm kiểm soát của họ – bài học nhãn tiền được hãng quan sát từ người đồng hương Chevrolet và series Camaro.

Thế hệ kế tiếp của Ford Mustang dự kiến ra mắt vào 2022 với một số tùy chọn hybrid hóa, có thể bao gồm cả bản 2.3L và 5.0L. Đến thế hệ sau nữa vào 2029 xe sẽ chuyển sang cấu hình thuần điện hoàn toàn.

Tham khảo: Ford Authority