Jeep đã châm ngòi cuộc khẩu chiến với Ford, nhưng người đại diện phát ngôn của Ford chỉ nhẹ nhàng đáp trả.

Vào tuần trước, lãnh đạo của Jeep – ông Jim Morrison đã có màn “cà khịa” nhẹ đối với Ford khi tuyên bố rằng “lấy làm tiếc” cho những người đã mua xe Ford Explorer Timberline. Ông cho rằng các khách hàng của Ford đã bị thuyết phục mua một chiếc xe không như những gì được quảng cáo. Thậm chí, Jim Morrison còn thẳng thừng cho rằng Ford Explorer Timberline “không cùng đẳng cấp” để so với Jeep Grand Cherokee Trailhawk.

ford dap tra tinh te truoc su “ca khia” cua jeep

Trước những lời “khiêu khích” tới từ lãnh đạo của Jeep, người phát ngôn của Ford - Jiyan Cadiz chỉ đáp trả một cách nhẹ nhàng "Sang lên đi Auburn Hills". Được biết, Auburn Hills hiện là nơi Jeep đặt trụ sở.

ford dap tra tinh te truoc su “ca khia” cua jeep

Chưa dừng lại ở đó, Jiyan Cadiz còn đề cập tới việc Explorer hiện đang là mẫu SUV bán chạy nhất nước Mỹ. Tiếp đến, ông cũng lý giải nguồn cơn “hằn học” của Jeep là do thời gian gần đây Ford đang dần chiếm vị thế của Jeep trên thị trường mà lâu nay hãng này vẫn thống trị.

ford dap tra tinh te truoc su “ca khia” cua jeep

"Tôi cho rằng Jeep thấy khó chịu khi chứng kiến các mẫu Bronco và Bronco Sport có doanh số và đơn đặt hàng lên tới hàng trăm ngàn chiếc, rồi giờ lại tới lượt phiên bản Timberline của các mẫu Explorer và Expedition."

ford dap tra tinh te truoc su “ca khia” cua jeep

Trước đó vào hồi tháng 9, Jim Morrison cũng đã có những phát ngôn “mỉa mai” về chất lượng mui xe của Ford khi phát biểu với The Detroit News.

"Trời sẽ mưa vào thứ Bảy, vì vậy tôi không nghĩ sẽ có bất kỳ Broncos nào ở đây vào cuối tuần này", Jim Morrison nói.

Không dùng những lời lẽ nặng nề để đáp trả, Ford chỉ tinh tế nói về những thành công của mình, sự yêu quý của khách hàng dành cho Bronco và giới thiệu những tính năng nổi bật của các phiên bản Timberline mới.

Thời gian gần đây, trong lĩnh vực off-road Ford đang “phất” lên như diều gặp gió, trong khi đó đối thủ Jeep lại “nhạt nhòa” trước hàng loạt xe mới.

Tú Trương (Tuoitrethudo)