Phiên bản facelift của mẫu hatchback Ford Escape sẽ nhận được nhiều nâng cấp ở ngoại thất, nội thất và hiệu năng.

Ra mắt thị trường quốc tế vào tháng 4/2019, thế hệ thứ 4 của Ford Escape (hay còn được gọi là Ford Kuga ở một số thị trường) mang ngôn ngữ thiết kế mới của hãng xe Mỹ, bớt góc cạnh hơn, khác biệt hoàn toàn so với thế hệ trước đó.

Thời điểm mới ra mắt, thiết kế này tạo nên những luồng tranh luận trái chiều, đặc biệt là những phiên bản plug-in hybrid. Thậm chí, hãng xe Mỹ đã phải trì hoãn việc sản xuất vì các vấn đề chất lượng với những nhà cung cấp.

Tuy nhiên, sau khi chính thức được tung ra thị trường, Ford Escape đã trở thành một trong những mẫu xe plug-in hybrid bán chạy nhất tại châu Âu. Đây còn được mệnh danh là 1 trong 10 mẫu SUV đáng mua nhất năm 2021 do tạp chí Top Gear bình chọn. Chính vì thế, việc ra mắt thêm phiên bản facelift nhiều khả năng sẽ thúc đẩy doanh số của hãng xe Mỹ.

Mới đây, những hình ảnh Ford Escape 2023 khi đang trong quá trình thử nghiệm trên đường công cộng với phần thân được ngụy trang đã được cánh săn ảnh ghi lại. Từ đó, trang tin Motor.es đã đưa ra hình ảnh xem trước của mẫu xe này.

ford escape 2023 lo dien
Hình ảnh xem trước của Ford Escape 2023. Ảnh: Motor.es.

Với Focus facelift và Fiesta facelift hiện được bán ở châu Âu, không thực sự khó để dự đoán được ngoại thất của Escape facelift. Cụ thể, mẫu xe hatchback này sẽ sở hữu đèn pha mới và lưới tản nhiệt rộng hơn.

Về nội thất, Escape facelift sẽ được trang bị màn hình kích thước 12,3 inch mới, đi kèm hệ thống thông tin giải trí lần đầu tiên xuất hiện trên Focus facelift. Công nghệ SYNC 4.0 hoàn toàn mới sẽ là trang bị tiêu chuẩn, đi kèm với cụm đồng hồ mới, hệ thống hỗ trợ và công nghệ an toàn được nâng cấp.

Với cương vị là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Ford tại thị trường châu Âu, động cơ của Escape cũng sẽ nhận được nhiều cải tiến trên phiên bản facelift. Hiện Ford chưa tiết lộ chính thức về thời điểm ra mắt, nhưng nhiều khả năng là vào quý 2 năm sau. Những chiếc xe đầu tiên sẽ được bàn giao đến tay khách hàng vào cuối năm 2022.

Ford Escape cũng từng ra mắt với khách hàng trong nước tại Triển lãm Vietnam Motor Show 2019, tuy nhiên mãi đến nay Ford Escape thế hệ mới vẫn chưa được phân phối tại thị trường Việt Nam, trong khi giá bán khởi điểm tại thị trường nước ngoài từ 37.000 USD.