Ford Escape thế hệ thứ tư mới chỉ xuất hiện từ năm 2019 nhưng có vẻ như Ford sẽ sớm tung ra phiên bản nâng cấp giữa vòng đời cho mẫu SUV này. Bằng chứng là mới đây phiên bản thử nghiệm của Ford Escape mới đã xuất hiện lần đầu tiên trên đường chạy thử với lớp ngụy trang sơ sài để lộ nhiều điểm mới về thiết kế.

Không giống như những bản nâng cấp khác thường chỉ nhận được những thay đổi rất tinh tế, các nhà thiết kế của Ford đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Escape, đặc biệt là ở phần đầu xe. Theo đó, Escape facelift sẽ được trang bị lưới tản nhiệt mới lớn hơn và được đặt cao hơn, kết hợp với logo Ford - giống như trên các mẫu Fiesta và Focus được nâng cấp gần đây.

Đèn pha được thiết kế lại hoàn toàn với đồ họa chiếu sáng LED được lấy cảm hứng từ Mustang Mach-E mang đến một diện mạo mới mạnh mẽ và cá tính hơn, kết hợp với nắp ca-pô với những đường gân dập nổi khỏe khoắn. Cản trước cũng được thiết kế mới, góp phần tạo nên dáng vẻ giống mẫu SUV truyền thống hơn.

ford escape 2023 phien ban nang cap sap ra mat voi dien mao moi an tuong hon
Ford Escape 2023 phiên bản nâng cấp lộ diện trên đường chạy thử
ford escape 2023 phien ban nang cap sap ra mat voi dien mao moi an tuong hon
Ford Escape/Kuga 2020 phiên bản châu Âu

Ngoài ra, xe còn được trang bị mâm xe với thiết kế mới, cùng các tùy chọn màu sắc mới có thể sẽ được cung cấp. Vòng ra phía sau, những thay đổi dường như hạn chế hơn. Đèn hậu vẫn giữ nguyên hình dáng thiết kế bên ngoài, nhưng đồ họa chiếu sáng sẽ được tinh chỉnh lại cùng những điểm nhấn sơn màu đen. Đuôi xe và cản sau không có gì thay đổi.

Hiện vẫn chưa có hình ảnh nội thất nào của Ford Escape nâng cấp rò rỉ nhưng nhiều khả năng xe sẽ nhận được màn hình cảm ứng mới, có thể là loại 13,2 inch tương tự như Focus facelift, đi kèm hệ thống thông tin giải trí SYNC4 mới nhất của Ford kết hợp với cụm đồng hồ đo kỹ thuật số cập nhật và nhiều hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến hơn.

ford escape 2023 phien ban nang cap sap ra mat voi dien mao moi an tuong hon
Ford Escape 2023 dự kiến sẽ được ra mắt vào năm sau

Về hệ truyền động, Ford Escape hiện tại đã được cung cấp rất nhiều tùy chọn điện hóa bao gồm công nghệ mild-hybrid, full-hybrid và plug-in hybrid. Do đó, nhiều khả năng Ford sẽ bổ sung thêm các bản cập nhật nhẹ cho phạm vi động cơ đốt trong gồm động cơ Ecoboost (xăng) và EcoBlue (diesel).

Do chiếc C-SUV mới ra đời được hai năm, nên phiên bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ xuất hiện sớm nhất vào năm 2022.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)