Bản dựng đồ họa không chính thức được kênh YouTube SRK Designs đăng tải cho thấy Ford Everest 2022 với thiết kế đầu xe giống Ranger thế hệ mới, đi kèm là tùy chọn cấu hình động cơ dầu tăng áp V6 3.0L mạnh mẽ nhất phân khúc.

Như đã biết, Ford Everest 2022 sẽ chia sẻ chung nền tảng khung gầm T6.2 với Ranger đời mới. Trước đó, một số hình ảnh chụp lén Everest khi đang chạy thử nghiệm càng khiến công chúng dự đoán rằng thiết kế của Everest thế hệ mới sẽ có sự tương đồng với Ranger. Nhiều nhà thiết kế sau đó đã đăng tải hình ảnh render không chính thức cho thấy Ford Everest 2022 có thể sẽ trông như một chiếc Ranger mà không có thùng sau.

ford everest 2022 “hien hinh” qua ban dung do hoa, thiet ke dau xe giong het ranger

Mới đây nhất, kênh YouTube SRK Designs đã đăng tải một đoạn video chi tiết hơn cho thấy quá trình “chuyển hóa” từ Ford Ranger 2022 sang Ford Everest 2022. Cụ thể, SRK Designs đã thực hiện kết xuất đồ họa trên mẫu xe cơ sở là một chiếc Ranger XLT.

ford everest 2022 “hien hinh” qua ban dung do hoa, thiet ke dau xe giong het ranger
Ford Ranger 2022

SRK Designs không chỉ đơn thuần thay thế phần thùng sau Ranger XLT bằng thân xe Everest để tạo nên một phiên bản mới. Họ còn bổ sung thêm một lớp hoàn thiện bằng chrome sáng bóng ở mặt ca-lăng - đúng như cách thiết kế truyền thống trên các mẫu Everest đời trước, bao gồm bộ lưới tản nhiệt với nan kim loại kép chạy ngang.

ford everest 2022 “hien hinh” qua ban dung do hoa, thiet ke dau xe giong het ranger

Về sức mạnh, Ford Everest 2022 được dự đoán sẽ chia sẻ chung cấu hình động cơ với Ranger thế hệ mới, bao gồm máy dầu tăng áp 4 xy-lanh 2.0L và đặc biệt là tùy chọn máy dầu tăng áp V6 3.0L. Nếu đúng như dự đoán, bản tiêu chuẩn Ford Everest 2022 sẽ được trang bị động cơ dầu tăng áp 4 xy-lanh 2.0L đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự Ranger.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1