Do cùng được phát triển trên nền tảng khung gầm T6.2 mới nên Ford Everest 2023 và Ranger vừa ra mắt có nhiều điểm tương đồng trong thiết kế. Cấu hình hệ truyền động cũng được kỳ vọng sẽ giống nhau.

Nguyên mẫu thử nghiệm Ford Everest 2023 đã từng bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố Mỹ vào hồi tháng 7 với lớp ngụy trang dày đặc. Trong khi công chúng còn chưa mường tượng ra được diện mạo thực tế của Ford Everest thì mới đây một người dùng Instagram đã sử dụng phần mềm Photoshop để phác họa lại thiết kế ngoại thất của phiên bản mới dựa trên Ranger 2022.

ford everest 2023 trong nhu mot chiec ranger doi moi ma khong co thung sau
Hình ảnh nguyên mẫu thử nghiệm Ford Everest 2023 khi đang chạy thử trên đường

Qua những hình ảnh này, Ford Everest 2023 trông giống như một chiếc Ranger đời mới mà không có thùng xe phía sau. Thay vào đó, Everest có thêm cột D, hàng ghế thứ ba cùng nhiều trang bị tiện nghi có thể mong đợi từ một chiếc SUV 3 hàng ghế.

ford everest 2023 trong nhu mot chiec ranger doi moi ma khong co thung sau

 

Hình ảnh render không chính thức của Ford Everest 2023

Hình ảnh thiết kế tập trung chủ yếu vào phần đầu xe Ford Everest 2023 với cụm đèn pha hình chữ C vuông vức, bộ lưới tản nhiệt dạng tổ ong sơn đen và cản va trước cơ bắp tích hợp tấm chống trượt màu bạc. Thiết kế mặt trước này cũng phần nào lấy cảm hứng từ một số sản phẩm mới ra mắt của Ford, trong đó có Ranger 2022.

ford everest 2023 trong nhu mot chiec ranger doi moi ma khong co thung sau

Nguyên mẫu thử nghiệm Ford Everest 2023 chạy thử với lớp ngụy trang dày đặc

Sự tương đồng giữa hai mẫu xe này là điều hoàn toàn khả thi, bởi lẽ Ford Everest 2023 đã được xác nhận sẽ sử dụng chung nền tảng khung gầm T6.2 của Ranger đời mới. Ngoài ra, cấu hình hệ truyền động cũng được dự đoán sẽ giống nhau, bao gồm động cơ tăng áp dầu EcoBlue 2.0L và động cơ tăng áp dầu V6 3.0L.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Autoevolution