Đây là phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc, xe nhận được nhiều nâng cấp về thiết kế nội/ngoại thất.

Nhiều trang mạng xã hội tại Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh của Ford Explorer phiên bản 2023 ở quốc gia này. So với mẫu xe được giới thiệu tại Việt Nam cách đây một tháng, Explorer 2023 của thị trường Trung Quốc có nhiều khác biệt.

Dễ nhận thấy nhất là phần đầu có lưới tản nhiệt được làm tròn, cụm cản không có nhiều đường gấp góc cạnh như Explorer 2022 bán ở Việt Nam, thay vào đó là điểm nhấn mạ chrome hình chữ J. Explorer 2023 cũng có cản sau mới với các đầu ống xả trông hiện đại hơn, cụm đèn hậu cũng được kéo dài gần đến logo trung tâm.

Bước vào bên trong, Explorer phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc hoàn toàn khác biệt với bảng điều khiển mới, màn hình giải trí kéo dài từ giữa sang bên hành khách. Phong cách thiết kế này được Ford áp dụng cho khá nhiều mẫu xe tại quốc gia này như Mondeo hay Evos.

Thông tin về mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ nhiều, trang tin Sina cho biết Explorer 2023 sẽ sử dụng động cơ EcoBoost 2.3L quen thuộc, sản sinh công suất 272 mã lực và mô-men xoắn cực đại 425 Nm. Xe sử dụng hộp số tự động 10 cấp, tăng tốc 0-100 km/h trong 7,6 giây.

Sina cũng đưa ra thông tin Ford Explorer 2023 tại thị trường Trung Quốc sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 6. Tại Việt Nam, Ford đang phân phối Explorer với duy nhất bản Limited, đi kèm mức giá 2,366 tỷ đồng.