Chiếc Ford GT cùng Ferrari 488 Pista Spider và loạt siêu xe đắt giá khoe dáng tại một sự kiện ở trung tâm TP.HCM.

ford gt lan dau
Sau hơn nửa năm có mặt tại Việt Nam, siêu xe Ford GT mới có lần "xuống phố" đầu tiên, tham gia một sự kiện tại trung tâm TP.HCM. Vài ngày gần đây, địa điểm này liên tục có sự góp mặt của hàng loạt siêu xe, nổi bật nhất là McLaren Senna, 650S Spider, Ferrari 458 Speciale, Porsche 911... Do đó, nơi đây được xem là "thánh địa siêu xe" mới của Sài Gòn, sau khách sạn Continental.
ford gt lan dau
Chiếc Ford GT về Việt Nam thuộc thế hệ thứ 2, ra mắt vào năm 2015 và được sản xuất từ cuối năm 2016. Tổng thể, Ford GT thế hệ thứ 2 có kiểu dáng được phát triển từ thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2005.
ford gt lan dau
Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn có những thay đổi, khác biệt so với thế hệ trước. Ra mắt sau 10 năm, Ford GT thế hệ thứ 2 có các đường nét hiện đại, trẻ trung hơn thế hệ đầu. Ford GT thế hệ mới sở hữu cửa mở kiểu cánh bướm trong khi thế hệ đầu sử dụng cửa mở ngang truyền thống.
ford gt lan dau
Cung cấp sức mạnh cho Ford GT là động cơ tăng áp kép EcoBoost V6 3.5L, cho ra công suất 656 mã lực và mô-men xoắn 746 Nm. Với sức mạnh này, Ford GT có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây trước khi chạm mốc vận tốc tối đa 348 km/h.
ford gt lan dau
Với giá xuất xưởng 400.000 USD, Ford GT hiện đã vượt mốc 1 triệu USD dù là xe qua sử dụng. Với điều khoản không được bán xe trong 2 năm, những chiếc Ford GT trở nên khan hiếm hơn. Do đó, mức giá lăn bánh của siêu xe này tại Việt Nam có thể lên đến 40 tỷ đồng.
ford gt lan dau
Ngoài chiếc Ford GT, sự kiện này còn có sự góp mặt của chiếc siêu xe hàng hiếm Ferrari 488 Pista Spider. Đây là chiếc 488 Pista Spider thứ 2 được đưa về Việt Nam, sau chiếc của đại gia Hoàng Kim Khánh.