Mẫu sedan cỡ trung dành riêng cho thị trường này đã lộ diện tại trung tâm thiết kế của Ford ở Thượng Hải.

Mondeo thế hệ mới phát triển dựa trên ngôn ngữ thiết kế Progressive Energy in Strength của hãng xe Mỹ và nền tảng giống trên các mẫu xe như Evos và Equator. Kiểu thiết kế tập trung vào các yếu tố dựa trên sở thích của khách hàng Trung Quốc như tay nắm cửa, logo Ford mở cốp cảm ứng, đèn định vị toàn chiều rộng xe.

ford mondeo 2022 lot xac thiet ke
Mondeo thế hệ mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Ảnh: Ford

So với bản cũ, Mondeo thế hệ mới kích thước nhỉnh hơn, như dài hơn 63 mm ở mức 4.935 mm, rộng hơn 23 mm. Mang kiểu dáng coupe, Mondeo 2022 thể thao hơn. Đầu xe nổi bật với đèn pha chia đôi và lưới tản nhiệt lớn giống Evos, trong khi cản có kiểu dáng bảo thủ hơn. Hai bên thân tạo hình với những đường dập nổi cơ bắp, thừa hưởng từ Mustang ở chắn bùn sau và cụm đèn hậu.

Max Wolff, giám đốc thiết kế của Ford Trung Quốc chia sẻ, mục tiêu của hãng là tạo ra một kiểu dáng xe khí động học, tạo dáng luôn chuyển động về phía trước, thể hiện bằng năng lượng và sức mạnh đồng thời cung cấp không gian và sự thoải mái.

Hãng xe Mỹ chưa tiết lộ thêm về thông số động cơ cũng như thiết kế nội thất, nhưng logo Ecoboost 245 phía sau xe gợi ý về động cơ 4 xi-lanh 2.0 giống Evos, kết hợp hộp số tự động 8 cấp, theo Carscoops. Nội thất cũng có thiết kế tương tự người anh em Evos, với bảng điều khiển khổng lồ 1,1 mét (43 inch), bao gồm cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, màn hình cảm ứng 27 inch cho thông tin giải trí SYNC+ 2.0 với độ phân giải 4K.

Theo kế hoạch, Ford Mondeo thế hệ mới sản xuất tại nhà máy ở Trùng Khánh, Trung Quốc và bán ra trong năm 2022. Mondeo còn có tên gọi khác là Fusion ở một số thị trường.

ford mondeo 2022 lot xac thiet ke
Cụm đèn hậu LED lấy cảm hứng từ người anh em Mustang. Ảnh: Ford
ford mondeo 2022 lot xac thiet ke
Mondeo thế hệ mới phong cách coupe, thể thao hơn. Ảnh: Ford

Minh Vũ