Ford Ranger 2022 chốt lịch ra mắt toàn cầu vào ngày 24/11 sắp tới theo hình thức trực tuyến, được giới thiệu là phiên bản hữu dụng và có khả năng vận hành linh hoạt nhất từ trước đến nay.

Sau nhiều lần bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố châu Âu và Thái Lan, Ford Ranger thế hệ mới vừa được xác nhận thời điểm ra mắt toàn cầu vào ngày 24/11 sắp tới. Do tình hình dịch bệnh tại nhiều thị trường nên buổi ra mắt Ford Ranger 2022 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội của Ford.

Đoạn video teaser mới vừa được đăng tải bởi Ford Australia, đơn vị phụ trách việc phát triển Ford Ranger, tập trung vào thiết kế phần đầu xe vuông vức hơn với dải đèn chạy ban ngày LED tạo hình cách điệu chữ C. Trên mặt lưới tản nhiệt mở rộng là một thanh kim loại cỡ lớn nằm ngang tương tự như F-150 và Maverick.

ford ranger 2022 chot lich ra mat toan cau vao ngay 24/11 sap toi

 

Hình ảnh Ford Ranger thế hệ mới đang chạy thử nghiệm trên đường phố Thái Lan vào hồi tháng 10 vừa qua

Từ đoạn video teaser được tung ra cách đây khoảng một tháng, có thể thấy thiết kế khu vực thân xe Ford Ranger 2022 tương đối gọn gàng và hợp lý với các lỗ thông hơi trên chắn bùn trước, đèn chiếu sáng tích hợp vào tay cầm cửa sau. Kiểu dáng mới cứng cáp và hiện đại hơn cùng loạt tính năng trang bị tiêu chuẩn mới được tuyên bố là sẽ giúp nâng cao khả năng vận hành cùng độ tiện dụng của Ford Ranger.

ford ranger 2022 chot lich ra mat toan cau vao ngay 24/11 sap toi

Ngoài ra, Ford Ranger thế hệ mới còn được xác nhận sẽ tiếp tục là dòng sản phẩm toàn cầu, phân phối tại hơn 180 quốc gia. Được biết, trong quá trình phát triển, các nhà thiết kế của Ford Australia đã tạo ra một cuộc khảo sát lớn trên 5.000 khách hàng để xem họ mong đợi điều gì nhất ở Ranger thế hệ mới. Từ đó làm cơ sở để hoàn thiện trên Ford Ranger 2022.

ford ranger 2022 chot lich ra mat toan cau vao ngay 24/11 sap toi

Ford Ranger 2022 sẽ chia sẻ chung kiến trúc khung gầm bậc thang T6 với Bronco, đi kèm là 3 cấu hình động cơ: EcoBoost 4 xy-lanh 2.3L, EcoBoost V6 2.7L và EcoBoost V6 3.0L (dành cho phiên bản Raptor hàng đầu). Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên Ranger có thêm một phiên bản plug-in hybrid, trong khi một số thị trường có thêm tùy chọn động cơ dầu bi-turbo EcoBlue 4 xy-lanh 2.0L.

ford ranger 2022 chot lich ra mat toan cau vao ngay 24/11 sap toi

Theo kế hoạch, Ford Ranger 2022 sẽ được bán tại thị trường Mỹ và Australia vào năm sau, trong khi thông tin tại các thị trường khác hiện chưa được xác nhận.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops