Tuần trước, những hình ảnh đầu tiên về chiếc Ford Ranger 2022 với thiết kế phần đầu khá giống Maverick bị bắt gặp trên đường chạy thử tại Thái Lan đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Ở lần lộ diện mới nhất, có tới 3 chiếc Ford Ranger xuất hiện cùng lúc hé lộ thêm nhiều điểm mới về thiết kế.

Mặc dù cả 3 chiếc Ford Ranger đều được ngụy trang kỹ lưỡng bằng lớp decal họa tiết camo, nhưng theo Ranger6G, đây là 3 phiên bản của Ford Ranger thế hệ mới, bao gồm XLT, FX4 và Wildtrak (tính từ trái sang phải). Chúng ta có thể nhận thấy những điểm khác nhau về thiết kế ngoại thất của 3 biến thể này gồm công nghệ đèn pha, họa tiết lưới tản nhiệt, hốc đèn sương mù và thiết kế mâm xe.

ford ranger 2022 tiep tuc lo dien voi 3 phien ban: xlt, fx4, wildtrak
Ford Ranger 2022 tiếp tục bị bắt gặp ngoài đường với 3 biến thể xuất hiện cùng lúc

Dễ nhận thấy thiết kế đầu xe của Ford Ranger 2022 được lấy cảm hứng từ mẫu bán tải cỡ nhỏ Maverick và đàn anh F-150. Đèn pha hình chữ C đặt bên cạnh lưới tản nhiệt hình lục giác lớn. Cụm đèn pha được nối với nhau bằng một nẹp kim loại kép hoặc nhựa cao cấp đi kèm logo của Ford. Tuy nhiên, phần cuối dưới cùng của đèn pha Ranger không chạm vào lưới tản nhiệt. Phần đuôi xe cũng nhận được một số tinh chỉnh với cụm đèn hậu LED thiết kế 3D mới đẹp hơn.

ford ranger 2022 tiep tuc lo dien voi 3 phien ban: xlt, fx4, wildtrak
Ford Ranger 2022 chạy thử tại Thái Lan

Theo Ford, Ranger mới là chiếc “Ranger cứng cáp nhất, khả năng vận hành ấn tượng nhất, nhiều công nghệ kết nối nhất và linh hoạt nhất từ ​​trước đến nay”. Chiếc bán tải này sẽ chia sẻ nền tảng khung gầm ladder-frame với mẫu VW Amarok thế hệ tiếp theo.

Ranger 2022 có thể được cung cấp động cơ EcoBoost bốn và sáu xi-lanh, động cơ diesel EcoBlue tại một số thị trường, cùng với tùy chọn plug-in hybrid.

Thêm vào đó, Ford Ranger 2022 dự kiến sẽ nhận được những công nghệ an toàn chủ động mới nhất bên cạnh những hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến như phanh khẩn cấp tự động và điều khiển thích ứng. 

Hãng xe Ford đã xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe Ranger hoàn toàn mới vào cuối năm nay và bán ra thị trường vào năm 2022.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)