Ranger Raptor 2023 sẽ được Ford giới thiệu vào ngày 22/2 thông qua hình thức trực tuyến.

Sau khi được bắt gặp chạy thử vào tháng trước tại Thái Lan, Ford đã chính thức thông báo sẽ cho ra mắt thế hệ mới của mẫu bán tải này. Ranger Raptor 2023 được hãng xe Mỹ phát triển cho những người đam mê địa hình, xe có nhiều công nghệ thông minh cũng như phần cứng cứng cáp hơn.

Hiện Ford vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về thông số kỹ thuật của Ranger Raptor thế hệ thứ 2. Mẫu xe chạy thử tại Thái Lan cho thấy Ranger Raptor 2023 có "dàn áo" thể thao và dày dặn hơn, các tấm ốp xung quanh 4 bánh xe cũng lớn hơn thế hệ hiện tại. Xe được trang bị bộ mâm 20 inch và đồ họa đèn hậu tương tự Ranger Wildtrak.

Nhiều suy đoán cho rằng Ford sẽ loại bỏ động cơ Bi-Turbo 2.0L đang sử dụng cho Ranger Raptor hiện tại, thay vào đó là một dòng động cơ có dung tích lớn hơn. Các nhân sự cấp cao của Ford hé lộ việc áp dụng động cơ V8 5.0L giống Mustang là hoàn toàn có thể, tuy nhiên khả năng cao hơn là động cơ diesel V6 3.0L của bản Wildtrak.

ford ranger raptor the he moi se ra mat vao cuoi thang nay

Không loại trừ khả năng Ford sẽ mang đến một phiên bản Ranger Raptor tích hợp công nghệ hybrid. Nền tảng T6 được thiết kế hướng đến tương lai, và điện khí hóa hoàn toàn có khả năng xảy ra trên một mẫu xe bán tải như Ranger Raptor.

Tại Việt Nam, Ford Ranger Raptor là dòng bán tải được khá nhiều người ưa chuộng nhờ kích thước lớn hơn các mẫu bán tải phổ thông, hệ thống treo Fox cũng mang đến sự êm ái hơn. Ranger Raptor bán tại ở Việt Nam chỉ có duy nhất bản 2.0L AT 4x4, giá bán khởi điểm 1,202 tỷ đồng.