Ford Australia phụ trách thiết kế mẫu bán tải của hãng xe Mỹ. Ranger mới dự kiến trình làng theo hình thức trực tuyến vào cuối tháng này.

Sau khi được bắt gặp chạy thử ở châu Âu và Thái Lan trong vài tháng qua, Ford Ranger thế hệ mới vừa được xác nhận thời điểm ra mắt toàn cầu là vào ngày 24/11 tới đây.

Cụ thể, mẫu bán tải dự kiến được giới thiệu theo hình thức trực tuyến thông qua trang mạng xã hội của hãng xe Mỹ và kênh video của Ford Australia, đơn vị phụ trách phát triển Ranger 2023.

ford ranger the he moi se ra mat vao 24/11
Ford Ranger 2023 trong đoạn video teaser vừa được đăng tải, xe được trang bị thiết kế đèn mới.

Cũng qua video teaser mới đăng tải của Ford Australia, Ranger mới sẽ tiếp tục là dòng sản phẩm toàn cầu và bán ra ở hơn 180 quốc gia. Trước mắt, Ford Ranger sẽ được bán ra ở Mỹ và Australia trong năm sau, trong khi các thị trường khác thông tin chưa được xác nhận.

Ở khu vực Đông Nam Á, Ford Ranger hiện được sản xuất ở Thái Lan và Việt Nam. Trong đó, dây chuyền lắp ráp Ranger của Ford Việt Nam vừa đi vào vận hành từ giữa năm nay.

Mẫu bán tải Mỹ là đối thủ cạnh tranh của các dòng xe Nhật Bản như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Nissan Navara, Mazda BT-50 và Isuzu D-Max.

Trong hình ảnh vừa được công bố và ảnh chụp lại mẫu xe chạy thử ở Thái Lan, Ford Ranger mới có phần đầu trông vuông vức hơn và làm gợi nhớ đến thiết kế của “đàn anh” F-150.

Cụm đèn chiếu sáng có tiết diện lớn nằm dọc ở đầu xe, trong khi dải đèn LED định vị có tạo hình cách điệu chữ C. Lưới tản nhiệt cũng được mở rộng và có một thanh kim loại cỡ lớn nằm ngang.

Trong khi đó, chưa có nhiều thông tin và hình ảnh về nội thất của Ranger 2023. Thay đổi có thể được áp dụng là việc mẫu bán tải chuyển sang sử dụng cần số dạng núm xoay, màn hình giải trí đặt dọc và có hệ thống thông tin giải trí SYNC 4.

Ford Ranger thế hệ mới được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm nâng cấp từ đời xe hiện tại với cấu trúc hình thang, tương tự với mẫu Bronco. Ngoài ra, khung gầm này còn được chia sẻ cho Ford Everest 2023 và mẫu bán tải Volkswagen Amarok 2023.

Theo Carscoops, Ford Ranger 2023 có thể được trang bị động cơ tăng áp EcoBoost 2.3L, cao cấp hơn là máy EcoSport V6 2.7L và biến thể Ranger Raptor sẽ có động cơ EcoBoost V6 3.0L.

Ngoài ra, mẫu bán tải này còn có tùy chọn động cơ diesel Bi-Turbo 2.0L và cấu hình hybrid cắm sạc (PHEV) với động cơ xăng 2.3L cùng mô-tơ điện. Hộp số tự động 10 cấp là trang bị tiêu chuẩn ở đời xe mới.