Ford Bronco, Ford Maverick là 2 trong 3 cái tên về nhất danh hiệu Xe của năm 2022 tại Bắc Mỹ.

Bất chấp sự vươn lên của xe điện với hàng loạt ứng viên lọt vào vòng đấu cuối cùng của giải thưởng Xe của năm 2022 tại Bắc Mỹ, những cái tên giành thắng lợi lại tới từ phân khúc động cơ đốt trong truyền thống và thậm chí 2 trong số đó còn là những dòng xe "hoàn toàn mới".

Cụ thể, Ford dẫn đầu trong 2 trên 3 hạng mục là SUV và bán tải lần lượt nhờ Bronco và Maverick – 2 dòng tên mở bán trong năm 2021 đầy thành công.

ford thong tri giai xe cua nam 2022 tai bac my cung mot cai ten bat ngo

Ở phân khúc xe du lịch, Honda Civic đời 11 được vinh danh vì tiếp tục giữ lại những giá trị cốt lõi làm nên tên tuổi của dòng tên này như giá dễ chịu cùng trải nghiệm lái tốt giúp xe vượt qua Volkswagen Golf cùng chiếc xe điện đắt đỏ hơn nhiều là Lucid Air.

Trong khi đó, Ford Maverick vượt qua dòng tên cùng phân khúc là Hyundai Santa Cruz cùng một chiếc xe điện hạng sang khác là Rivian R1T, trong đó phiên bản hybrid siêu tiết kiệm góp công không nhỏ.

ford thong tri giai xe cua nam 2022 tai bac my cung mot cai ten bat ngo

Cuối cùng, Ford Bronco vượt qua dòng SUV sang Hàn Quốc Genesis GV70 và chiếc SUV thuần điện cùng tập đoàn là Hyundai Ioniq 5. Bất chấp những khó khăn và bất cập trong khâu lắp ráp dẫn tới chất lượng chưa tốt (dù chưa thê thảm bằng giai đoạn đầu của Explorer thế hệ hiện tại), chiếc SUV vẫn rơi vào tình trạng cháy hàng ngay từ khi khởi động bàn giao.

ford thong tri giai xe cua nam 2022 tai bac my cung mot cai ten bat ngo

Tham khảo: Carscoops