Phiên bản 4 chỗ ngồi sẽ được bổ sung vào dòng sản phẩm của Genesis GV80 2022, thừa hưởng mọi tính năng trang bị từ bản 6 chỗ trước đó và hứa hẹn sẽ lấy lại niềm tin của khách hàng về một mẫu SUV hạng sang.

GV80 ra mắt lần đầu vào năm 2020, trở thành mẫu SUV đầu tiên của Genesis - phân nhánh phát triển xe hạng sang của Hyundai. Genesis GV80 hiện đang đứng ở vị trí cao nhất trong dòng sản phẩm SUV của thương hiệu, cung cấp cấu hình 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi. Thông tin về phiên bản đầu bảng mới với cấu hình 4 chỗ ngồi cho Genesis GV80 2022 được hãng tiết lộ trong một buổi trao đổi gần đây với Roadshow.

genesis gv80 2022 se co them phien ban cao cap nhat voi cau hinh 4 ghe ngoi

Vào hồi tháng 8, Genesis đã từng giới thiệu một phiên bản GV80 với cấu hình 6 chỗ ngồi theo dạng 2 - 2 - 2, bao gồm hàng ghế thứ hai dạng thuyền trưởng. Theo Roadshow, phiên bản 4 ghế ngồi sắp tới được kỳ vọng sẽ chia sẻ một số tính năng trang bị với bản 6 chỗ như bệ tỳ tay cỡ lớn ở hàng ghế thứ hai tích hợp bảng điều khiển dạng cảm ứng, ghế có tính năng làm mát/sưởi/massage, bộ đôi màn hình giải trí riêng có thể hiển thị độc lập, khay để cốc có sưởi và làm mát, đế sạc điện thoại không dây, điều hòa 4 vùng độc lập,...

genesis gv80 2022 se co them phien ban cao cap nhat voi cau hinh 4 ghe ngoi

Genesis được cho là sẽ gọi tên phiên bản cao cấp nhất này là Prestige Signature. Cung cấp sức mạnh cho Genesis GV80 Prestige Signature là khối động cơ tăng áp kép V6 3.5L cho ra công suất tối đa 375 mã lực và momen xoắn cực đại 530 Nm. Đi kèm là hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiêu chuẩn.

genesis gv80 2022 se co them phien ban cao cap nhat voi cau hinh 4 ghe ngoi

Sau khi ra mắt, Genesis GV80 Prestige Signature sẽ đóng vai trò là phiên bản đầu bảng xứng đáng cho dòng sản phẩm SUV của một thương hiệu xe sang. Bởi lẽ trước đó, việc chỉ được bán ra với một cấu hình duy nhất là 7 chỗ ngồi đã ít nhiều khiến mẫu SUV hạng sang xứ Hàn mất đi một tệp khách hàng là những thương gia, doanh nhân có nhu cầu về không gian và sự tiện nghi. Tuy nhiên, vị trí dẫn đầu của GV80 Prestige Signature có lẽ sẽ không kéo dài quá lâu bởi một số nguồn tin gần đây cho thấy Genesis đang phát triển một mẫu GV90 lớn hơn, sử dụng nền tảng E-GMP và hệ truyền động điện.

Genesis chưa cho biết mức giá đề xuất của phiên bản 4 chỗ ngồi GV80 Prestige Signature. Trong khi Roadshow dự đoán rằng mức giá có thể vượt mốc 70.000 USD (~ 1,6 tỷ VNĐ).

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1