Ford vừa trình làng phiên bản hybrid cho mẫu bán tải Maverick, theo công bố xe chỉ mất chưa tới 6 lít xăng cho 100km vận hành.

Theo đó đây cũng là dòng bán tải đầu tiên tại thị trường Mỹ được mặc định hệ thống truyền động hybrid khi bán ra. Theo công bố của hãng thì Ford Maverick chỉ có mức tiêu hao 5.6L/100km khi vận hành trên cao tốc, 7.13L/100km trong đô thị và 6.36L/100km khi vận hành hỗn hợp theo thông số của Cục Bảo vệ môi trường EPA. 

giam bot noi lo hao xang, ban tai moi cua ford co muc tieu hao nhien lieu nhu xe hang a

Dòng bán tải đầu tiên sử dụng mặc định hệ thống truyền động hybrid tại Bắc Mỹ cũng là dòng bán tải có hiệu suất nhiên liệu tiết kiệm nhất. Khi Ford công bố Maverick hoàn chỉnh vào tháng 6 vừa qua, họ dự đoán xe tiêu thụ khoảng 6 lít/100 km và giờ thông số được Cục Bảo vệ môi trường EPA Mỹ trả lại hãng còn tốt hơn thế nữa. Đáng tiếc mẫu bán tải này chỉ có hệ dẫn động 1 cầu.

giam bot noi lo hao xang, ban tai moi cua ford co muc tieu hao nhien lieu nhu xe hang a

So với đối thủ Hyundai Santa Cruz thì Ford Maverick có hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tuy nhiên nếu so về vận hành thì mẫu bán tải từ Mỹ có phần thấp hơn khi đồng công suất 191 mã lực nhưng lại có lực kéo chỉ 210 Nm còn Santa Cruz là 245Nm. Các trang bị trên các phiên bản của mẫu bán tải Hyundai có phần nhiều hơn.

So với Ford Ranger tại Việt Nam thì Maverick chỉ thua về kích thước khi Ranger bản tiêu chuẩn có chiều dài, rộng, cao lần lượt là 5.362, 1.860 và 1.830mm. Động cơ được sử dụng là Turbo Diesel 2.2L i4 TDCi cho công suất 160 mã lực, mô men xoắn cực đại là 385Nm. Giá niêm yết của Ford Ranger ở Việt Nam khởi điểm từ 616 triệu đồng và bản thể thao Wildtrak là 925 triệu đồng.

Theo cafeauto.vn