Xung quanh gian hàng VinFast là các thương hiệu quen thuộc đến từ Nhật Bản, Thụy Điển và Anh quốc.

Địa điểm tổ chức Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 vẫn là Trung tâm Hội Nghị Los Angeles (LACC) quen thuộc. Những thông tin về các thương hiệu tham dự cũng như vị trí gian hàng tại triển lãm đã được ban tổ chức công bố trên website chính thức.

Triển lãm VinFast Auto Show 2021 quy tụ gần 30 thương hiệu ôtô trên khắp thế giới, không khó để nhận ra những cái tên quen thuộc như Toyota, Honda, Ford hay Chevrolet. Đáng chú ý, triển lãm năm nay còn có sự góp mặt của thương hiệu ôtô Việt Nam VinFast.

Bao quanh bởi các thương hiệu danh tiếng

LACC được chia thành 2 khu vực là sảnh phía nam và phía tây, trong đó gian hàng VinFast được đặt ở sảnh phía nam. Khu vực này có tổng cộng 15 thương hiệu góp mặt và đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ...

gian hang vinfast duoc dat o dau tai los angeles auto show 2021?
Gian hàng VinFast nằm ở khu vực sảnh phía nam. Ảnh: LA Auto Show.

Phía bên trái gian hàng VinFast là vị trí đặt gian hàng của 3 thương hiệu Honda, Mazda và Volvo, trong khi bên phải là Jaguar và Land Rover. Nếu đi từ tầng hầm gửi xe của trung tâm, khách tham quan chỉ cần di chuyển ngang qua 2 gian hàng Toyota và Nissan để có thể đến gian hàng VinFast.

So với khu vực sảnh phía tây, sảnh bên phía VinFast có lợi thế hơn vì có thang cuốn duy nhất từ bãi gửi xe dưới tầng hầm đi lên. Khu vực này cũng trở nên náo nhiệt hơn phần còn lại của triển lãm vì phần lớn thương hiệu đều tập trung tại đây.

gian hang vinfast duoc dat o dau tai los angeles auto show 2021?
Bộ đôi VinFast VF e35 và VF e36 sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021. Ảnh: VinFast.

Tại sảnh phía tây hầu hết là thương hiệu xe của Mỹ như Ford, Jeep... và một vài thương hiệu khác đến từ Nhật Bản (Kia, Subaru), Đức (Porsche) và Italy (Fiat). Đáng chú ý, gian hàng Ford được kết nối với khu vực chạy thử ngay bên ngoài, trong khi thương hiệu Porsche có gian hàng được đặt riêng một góc.

Triển lãm có đường chạy thử ôtô điện

Bên cạnh các đường chạy thử của Ford, Audi hay Subaru, Los Angeles Auto Show 2021 còn có một đường chạy thử khác dành riêng cho ôtô điện đặt bên ngoài sảnh phía nam. Đường chạy này được thiết kế bởi Electrify America - công ty chuyên cung cấp mạng lưới sạc nhanh xe điện tại Mỹ.

gian hang vinfast duoc dat o dau tai los angeles auto show 2021?
Electrify Amercica thiết kế đường chạy xe điện tại Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021. Ảnh: Electrify America.

Theo thông tin có được từ triển lãm năm nay, đường chạy thử xe điện sẽ có sự xuất hiện của các thương hiệu Porsche, Mini, Hyundai và Kia. Nhiều khả năng bộ đôi VinFast VF e35 và VF e36 sẽ không được chạy thử ở khu vực này.

Electrify America cũng bố trí bên cạnh đường chạy thử là khu vực trạm sạc, hiện vẫn chưa rõ trạm sạc này có thu phí hay không. Tại California, mức giá sạc nhanh Electrify America đưa ra cho mỗi kWH là 0,31-0,43 USD. Đáng chú ý, công ty này cũng tính phí 0,4 USD mỗi phút nếu người lái không rút sạc sau khi sạc đầy.

gian hang vinfast duoc dat o dau tai los angeles auto show 2021?
VinFast lắp đặt nhiều loại trạm sạc với công suất khác nhau trên toàn quốc.

Tại Việt Nam, VinFast đang trong quá trình triển khai 20.000 trạm sạc trên toàn quốc nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng ôtô điện. Mẫu SUV điện VF e34 đã chính thức ra mắt vào giữa tháng trước với mức giá 690 triệu đồng. Để có được giá bán này, VinFast đã không tính cụm pin vào giá thành xe, thay vào đó là áp dụng chính sách thuê pin và sẽ thay mới khi pin bị chai.