Cả 3 thương hiệu xuất hiện trong thông tin gây sốc ngày hôm qua đều đã đưa ra phát ngôn chính thức.

Vào thứ 2 vừa qua hàng loạt nguồn tin từ Anh và Đức đã đồng loạt khẳng định McLaren chuẩn bị bị thâu tóm bởi các đại gia làng xe sang tới từ Đức. Nguồn tin khá uy tín từ Đức là Automobilwoche khẳng định hãng xe Anh sẽ bị tách đôi bởi BMW (mua lại phân nhánh xe thường) và Audi (thâu tóm phân nhánh đua thể thao bao gồm đội đua F1).

Trong khi đó, một trong những nguồn tin uy tín nhất tại Anh là Autocar cho biết Audi và Volkswagen sẽ thâu tóm 100% tập đoàn McLaren. Nếu những thay đổi trên trở thành hiện thực, Volkswagen sẽ có thương hiệu xe thể thao thứ 2 trong đội hình dưới trướng bên cạnh Lamborghini.

hai dai gia lang xe len tieng ve viec

Ngay sau khi những tin đồn trên xuất hiện, BMW đã lên tiếng phủ nhận khi cho biết họ luôn tìm kiếm những đồng minh khả dĩ nhưng thông tin trên là không có cơ sở. Audi, trong tuyên bố chính thức của mình, chỉ nói rằng họ cũng vẫn luôn tìm kiếm những đối tác chiến lược mới trên thị trường.

Tới hôm nay, McLaren cũng đã lên tiếng lần đầu sau sự việc trên khi cho biết họ ở thời điểm hiện tại "không có thay đổi gì trong cấu trúc lãnh đạo và sở hữu của tập đoàn McLaren" và thông tin trên là không chính xác. Ngay đầu tháng này thương hiệu Anh Quốc đã phải đón cú sốc khá lớn khi CEO của họ trong 8 năm qua là Mike Flewitt từ chức không rõ nguyên do.

hai dai gia lang xe len tieng ve viec

Thực tế việc về cùng nhà với Audi sẽ giúp ích đáng kể cho cả 2 phía. Tập đoàn Volkswagen có thêm mũi nhọn trong mảng xe thể thao và quan trọng hơn cả là giúp họ đặt chân dễ dàng vào mảng đua F1 đã được nhòm ngó tới từ lâu cũng như các công nghệ đi kèm.

Ở chiều ngược lại, McLaren được tiếp cận công nghệ điện hóa hàng đầu của VW (thứ mà họ đang vô cùng thiếu), những khung gầm tân tiến của tập đoàn này và cả nguồn tài chính hỗ trợ hùng hậu. Thương hiệu Anh trong thời gian qua đã gặp khó khăn tài chính vì COVID-19 và phải gán Trung tâm Công nghệ McLaren – tổng hành dinh của họ tại Woking và hiện là một trong những trung tâm nghiên cứu quy mô và tân tiến nhất làng xe, để có nguồn vốn duy trì hoạt động.

Tham khảo: Carscoops