Hyundai cùng Kia và Factorial Energy đã ký kết hợp tác thử nghiệm công nghệ pin thể rắn mới của Factorial và sự tích hợp của công nghệ này trong những chiếc xe điện của tương lai.

Theo thỏa thuận, các công ty sẽ tích hợp công nghệ Factorial ở cấp độ tế bào, mô-đun và hệ thống, đồng phát triển các thông số kỹ thuật để sản xuất pin của Factorial. Đây được xem là mối quan hệ hợp tác chiến lược lớn đầu tiên của Factorial và thêm gắn kết mối quan hệ nghiên cứu hiện có với Hyundai.

hai thuong hieu xe han hop tac voi factorial de phat trien pin the ran cho xe dien

Factorial đã phát triển công nghệ pin thể rắn mang tính đột phá nhằm giải quyết các yếu điểm của xe điện như quãng đường di chuyển và độ an toàn. Những tiến bộ của Factorial dựa trên công nghệ FEST (Factorial Electrolyte System Technology) sử dụng vật liệu điện phân rắn độc quyền cho phép hoạt động của tế bào an toàn và đáng tin cậy với các điện cực cao áp và công suất cao. Không chỉ an toàn hơn công nghệ lithium-ion thông thường mà tăng phạm vi di chuyển của xe điện từ 20 - 50%.

hai thuong hieu xe han hop tac voi factorial de phat trien pin the ran cho xe dien

Giám đốc điều hành Factorial Energy cho biết: “Quan hệ đối tác của chúng tôi với Hyundai là một minh chứng khác về chất lượng công nghệ pin thể rắn của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn thị trường sẽ đón nhận các loại xe của Hyundai. Công nghệ của chúng tối có thể góp phần đẩy mạnh sự phát triển của xe điện, mang lại lợi ích cho môi trường thông qua các loại pin an toàn”.

Theo cafeauto.vn