Có vẻ Lotus sau khi chia tay giá trị xe thể thao truyền thống đã quyết tâm đổi mới "tới bến" với tận 3 dòng SUV mới và chỉ một dòng xe thể thao thuần túy nhưng chạy điện.

Thương hiệu Anh Quốc hiện đang được Geely sở hữu sẽ sớm hoàn thiện nhà máy lắp ráp xe điện có tổng diện tích lên tới 1 triệu mét vuông tại Vũ Hán, Trung Quốc với sản lượng 150.000 xe mỗi năm để xuất khẩu sang các thị trường quốc tế.

Cả 4 dòng xe Lotus mới đều dùng khung gầm vừa được hãng hoàn thiện có tên Lotus Premium phục vụ phân khúc xe hạng C và E với chiều dài cơ sở từ 2.889 mm tới 3.100 mm, hãng cũng không loại bỏ khả năng nâng cấp tiếp khung gầm này cho các phân khúc khác trong tương lai.

Công nghệ ắc quy dung lượng 90 tới 120 kW cùng khả năng sạc nhanh 800V có mặt trên xe điện Lotus hứa hẹn sẽ giúp chúng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong "chưa đầy 3 giây" – thông số cực kỳ ấn tượng nếu là sự thực.

Mẫu xe Lotus đầu tiên ra mắt vào 2022 sẽ nằm ở phân khúc SUV hạng E có tên mã Type 132 (bên trái ảnh trên). Tạm thời ta chỉ có thể quan sát giao diện đèn pha cùng vóc dáng có phần khá thể thao của chiếc SUV cùng một vài chi tiết nhỏ như camera thế chỗ gương bên. Dòng xe này cùng phiên bản SUV lai coupe bên phải sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz EQE SUV, Tesla Model X hay BMW iX5.

Tiếp đến sẽ là một mẫu SUV hạng D với kích thước nhỏ hơn Type 132 một chút nhưng thể thao, năng động hơn ra mắt vào 2025 đối đầu Porsche Macan, BMW iX3, Mercedes-Benz EQC hay Tesla Model Y.

Cuối cùng, một mẫu xe thể thao hoàn chỉnh sẽ được Lotus trình làng vào 2026 với thông số chưa rõ.

Tham khảo: Carscoops