Thế hệ kế tiếp của Lamborghini Aventador sẽ ra mắt trong năm sau nên việc các phiên bản thử nghiệm đầu tiên của siêu xe mới đã bắt đầu xuất hiện không hề ngạc nhiên.

Từ khi xuất hiện dưới dạng ý tưởng, Lamborghini Aventador đã sử dụng động cơ V12 do kỹ sư Giotto Bizzarini thiết kế. Nguyên gốc của động cơ V12 trên là dòng 3.5L của Murcielago LP 670-4 nhưng được nâng dung tích xy-lanh lên 6.5L đồng thời đổi sang kết cấu chữ V góc 60 độ.

Tuy vậy, Lamborghini Aventador sẽ chính thức chia tay dòng động cơ trên từ thế hệ sau. CEO Stephan Winkelmann đã xác nhận thông tin này vào tháng 7 vừa qua khi cho biết thế hệ mới của siêu xe Italia ra mắt vào năm sau "trang bị động cơ hoàn toàn mới, tương tự là hệ thống truyền động và cả ắc quy".

hau due lamborghini aventador lan dau lo dien tren duong chay thu -
Lamborghini SC20 có thể được coi là "bản nháp" của Aventador mới.

Trước đó nữa, Lamborghini đã khảo sát không ít người dùng Aventador về việc họ muốn thế hệ mới của siêu xe này chọn hệ thống truyền động nào trong 4 lựa chọn là động cơ đốt trong, thuần điện, hybrid sạc điện và hydrogen. Câu trả lời được chọn nhiều nhất là cấu hình thứ 3: hybrid.

Thương hiệu Italia trước đó đã sử dụng cấu hình hybrid sạc điện cho Sian nhưng tự nhận thấy công nghệ siêu tụ điện khó lòng phát triển xa hơn nên đã chuyển sang sử dụng cấu hình truyền thống hơn là mô tơ điện hỗ trợ động cơ cho Aventador mới. Hãng có vẻ cũng đang cân nhắc ý tưởng của Ferrari SF90 Stradale là dùng một mô tơ điện phụ trách di chuyển lùi để giảm tải hộp số.

hau due lamborghini aventador lan dau lo dien tren duong chay thu -

Về thiết kế, tạm thời chưa có gì để nói nhiều về Lamborghini Aventador 2022 khi phiên bản thử nghiệm vẫn mượn lại phần lớn bộ khung cũ ngoại trừ phần đuôi mới, hốc gió bên cỡ lớn và thiết kế mâm.

Tham khảo: AutoEvolution