Xăng RON 95 là mặt hàng xăng có phẩm cấp cao nhất tại thị trường Việt Nam với các chỉ tiêu chất lượng vượt trội tương đương với tiêu chuẩn Euro 5. Loại xăng này có nhiều ưu điểm để thu hút người tiêu dùng.

Theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg của Chính Phủ (ban hành ngày 01/09/2011) thì từ 01/01/2022, xe ô tô, xe mô tô hai bánh sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Euro 5).

Vì vậy, từ ngày 01/01/2022, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức kinh doanh sản phẩm xăng RON 95 tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Xăng RON 95-V).

he thong petrolimex tai viet nam bat dau ban xang ron 95-v co pham cap cao nhat

Đại diện Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) khuyến cáo khách hàng cần sử dụng nhiên liệu có mức tiêu chuẩn tương đương hoặc cao hơn tiêu chuẩn động cơ của xe. Nếu xe bị báo lỗi hoặc hư hỏng chi tiết do nhiên liệu không đáp ứng Euro 5, tùy thuộc vào chính sách của mỗi hãng mà khách hàng sẽ được hỗ trợ xử lý và bảo hành.

Như vậy, các động cơ đạt tiêu chuẩn Euro 5 sử dụng nhiên liệu mức 5 là hợp lý nhất, tránh hoặc giảm thiểu việc sử dụng lẫn các loại xăng dầu có mức chất lượng khác.

he thong petrolimex tai viet nam bat dau ban xang ron 95-v co pham cap cao nhat
Bảng so sánh chỉ tiêu chất lượng giữa xăng RON 95-V và xăng RON 95-III

Để chuẩn bị kinh doanh sản phẩm mới cao cấp này, ngay từ đầu năm 2021 Petrolimex đã xây dựng kế hoạch kinh doanh từ nguồn nhập khẩu đến quá trình lưu trữ và vận chuyển đến các điểm bán lẻ. Cũng như khi kinh doanh sản phẩm Điêzen 0,001S - V (DO -V) đã được Petrolimex tiên phong thực hiện từ đầu năm 2018, xăng RON 95-V cũng phải tuân thủ những quy trình hết sức ngặt nghèo về kiểm soát để chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo từ lúc nhập khẩu đến khi cung cấp đến khách hàng.

he thong petrolimex tai viet nam bat dau ban xang ron 95-v co pham cap cao nhat
Ưu điểm khi sử dụng nhiên liệu xăng RON 95-V so với xăng khác

Theo kế hoạch kinh doanh bám sát với nhu cầu thị trường, Petrolimex sẽ ưu tiên kinh doanh xăng RON 95-V giai đoạn đầu tại một số tỉnh thành có lưu lượng phương tiện lớn cụ thể như sau:TP. Hà Nội và khu vực lân cận ở miền Bắc có 17 cửa hàng, TP. Đà Nẵng và khu vực lân cận ở miền Trung có 11 cửa hàng, TP. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận ở miền Nam có 120 cửa hàng.

Thông qua ứng dụng/app “Petrolimex” và tính năng tìm kiếm cây xăng trên website www.petrolimex.com.vn, khách hàng có thể dễ dàng xác định chính xác cửa hàng xăng dầu Petrolimex kinh doanh xăng RON 95-V.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Petrolimex