Từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1995, Honda CR-V đã vươn mình trở thành một trong những dòng SUV được tin cậy nhất trên toàn cầu.

Tuy vậy, trong những năm gần đây thế hệ thứ 5 của chiếc SUV cỡ trung đã bắt đầu có dấu hiệu hụt hơi trước các đối thủ tới từ Hyundai, Ford và đặc biệt là Toyota với RAV4 hiện đã trở thành cái tên bán chạy số 1 phân khúc tại nhiều khu vực. Thế hệ Honda CR-V thứ 6 dự kiến ra mắt trong năm sau có mục tiêu không gì khác ngoài lấy lại vị thế số 1 trước đây nhưng dòng tên này liệu đã có những quân bài đủ sức thuyết phục?

Thiết kế

Nhìn vào thiết kế Accord và Civic đời mới, có thể chắc chắn Honda sẽ hoàn thiện CR-V 2022 bằng bộ khung trưởng thành, đứng đắn, hiện đại và cả sang trọng hơn để cố gắng lấy lòng nhiều khách hàng nhất có thể thay vì chọn cách tiếp cận 50:50. Thiết kế Honda CR-V 2022 thử nghiệm đã được Carscoops chuyển hóa vào những ảnh dựng dưới đây cũng mang lại cho ta cảm giác này.

Kích thước Honda CR-V 2022 dự kiến lớn hơn người tiền nhiệm một chút, đặc biệt là ở chiều dài và chiều dài cơ sở để tạo không gian tối ưu hơn cho hàng ghế thứ 3.

Nội thất

Có thể chắc chắn Honda CR-V 2022 sẽ có một phiên bản 5+2 với hàng 3 rộng rãi hơn, ngoài ra các chất liệu chế tạo bên trong cabin cũng được nâng cấp sang trọng và mềm mại hơn. Màn trung tâm sẽ được tăng kích thước một chút, đồng thời Honda trước đó đã hứa hẹn biến công nghệ giao tiếp bằng khẩu lệnh thành mặc định trên các dòng xe mới từ 2022 trở đi nhờ sự trợ giúp của đối tác Google.

honda cr-v 2022 hua hen manh va dep hon, hang ghe thu 3 du rong cho 2 nguoi

Công nghệ chìa khóa điện tử (smartphone) lần đầu xuất hiện trên CR-V, còn lại gói tính năng an toàn Honda Sensing vẫn có mặt mặc định.

Hệ thống truyền động

Thế hệ Honda CR-V thứ 6 chắc chắn sẽ chưa có một phiên bản thuần điện, tuy nhiên bản e:PHEV hybrid sạc điện kiểu gì cũng sẽ xuất hiện để đối đầu Toyota RAV4 Prime và Ford Escape PHEV. Nếu mượn công nghệ từ Clarity, Honda CR-V 2022 sẽ kết hợp động cơ xăng 1.5L 4 xy-lanh chu kỳ Atkinson với mô tơ điện cho tổng công suất 212 mã lực.

honda cr-v 2022 hua hen manh va dep hon, hang ghe thu 3 du rong cho 2 nguoi

Một cấu hình hybrid thường kết hợp động cơ 2.0L với mô tơ điện và hộp số e-CVT cùng dẫn động cầu trước/2 cầu giống bản trước vẫn sẽ có mặt, tương tự là bản 1.5L I-4 tăng áp.

Giá bán và thời điểm ra mắt

Honda CR-V 2022 dự kiến sẽ ra mắt trong 6 tháng đầu năm sau dưới dạng hoàn chỉnh hoặc concept cận hoàn chỉnh. Giá khởi điểm xe dự kiến rơi vào khoảng 26.000 USD (37.000 USD nếu là bản hybrid).

Đối thủ chiếc SUV Honda phần lớn là những cái tên sừng sỏ đã nâng cấp/lên đời trong thời gian qua (Nissan X-Trail, Mitsubishi Outlander, Kia Sportage, Hyundai Tucson) hoặc sẽ ra mắt cùng thời điểm trong năm sau (Mazda CX-5 và Subaru Forester).

Tham khảo: Carscoops