Sau đợt giảm giá gây 'sốc' trên thị trường hồi đầu tháng 9, gần đây, nhu cầu mua của người tiêu dùng với mẫu xe Honda CR-V bắt đầu chững lại. Tại các đại lý Honda, mẫu xe này đang có dấu hiệu giảm giá nhẹ.

Honda CR-V đầu tháng giảm giá - Hình 1

Trong khoảng một tuần trở lại đây, tại các đại lý, Honda CR-V đang có xu hướng giảm nhẹ từ 10 - 20 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ còn lại bản 2.4 TG với giá bán phổ biến là 880 - 900 triệu đồng cho các màu titan, màu bạc và màu đỏ. Honda CR-V với màu ngoại thất trắng là mẫu được người tiêu dùng quan tâm nhất đã hết hàng tại hầu hết các đại lý Honda trên toàn quốc.

Được biết, trong đợt giảm giá đầu tháng, những đơn đặt hàng từ 5/9 đổ về trước, tỷ lệ mua được xe của khách hàng là khá cao, mặc dù vẫn có khả năng bị thay đổi màu xe và phiên bản so với đăng ký ban đầu. 

Honda CR-V đầu tháng giảm giá - Hình 2

Trước đó, doanh số của thị trường ô tô Việt Nam nói chung và phân khúc xe crossover nói riêng bao gồm hàng loạt những cái tên đình đám như Mazda CX-5, Honda CR-V hay hàng “hot” Nissan X-Trail cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng kể. Sang tháng 9, các chính sách giảm giá được các hãng đưa ra đã thành công trong việc giải quyết vấn đề doanh số trước mắt. Dự đoán, từ thời điểm hiện tại đến hết năm 2017, sẽ còn nhiều hãng xe thực hiện chính sách giảm giá nhằm xả hàng.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)