Những thông tin về giảm giá xe Honda CR-V từ nhiều nguồn khác nhau đang khiến người dùng mông lung. Nhiều người “bốc” điện thoại trực tiếp gọi đến nhân viên bán hàng khiến “cánh” sale ôtô của Honda trả lời không kịp.

Dân sale nghe điện thoại “cháy máy”

Kể từ đầu tháng 9, các đại lý Honda Ôtô trên toàn quốc bắt đầu tung ra những đợt khuyến mại khủng nhằm tăng thêm sức cạnh tranh cho mẫu crossover này.

Theo đó, CR-V có mức giảm giá từ 110 – 160 triệu đồng cho từng phiên bản. Cụ thể, CR-V phiên bản 2.0 giảm 110 triệu từ 898 còn 788 triệu đồng, CR-V phiên bản 2.4 giảm 160 triệu còn 828 triệu và CR-V phiên bản 2.4 TG giảm 130 triệu còn 898 triệu đồng. Ngoài mức giảm chung trên, một số đại lý còn khuyến mại thêm dành cho khách hàng thân thiết 15 – 20 triệu đồng.

Honda CR-V “loạn” giá, nhân viên sale nghe điện thoại “cháy máy” - Hình 1

Chưa dừng lại ở đó, Honda Việt Nam còn gây “sốc” khi tranh thủ hệ thống hơn 700 đại lý xe máy Honda trên toàn quốc để bán CR-V với giá giảm chưa từng thấy.

Cụ thể, khách hàng đăng ký mua xe qua đại lý xe máy Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc từ ngày 1/9/2017 đến ngày 10/10/2017 sẽ được mua CR-V 2.0 với giá 745 triệu đồng; CR-V 2.4 thường giá 781 triệu đồng và CR-V 2.4 TG với giá 849 triệu đồng.

Các HEAD do được Honda Việt Nam ưu ái tăng suất mua những mẫu xe máy hot nhất thị trường như SH 150 ABS và SH mode khi “bán hộ” xe CR-V lại tự mình thông báo giảm thêm từ 10 đến 15 triệu đồng.

Đó chính là lý do có những thông tin giá CR-V giảm xuống mức thấp nhất chỉ còn 730 triệu đồng (bản 2.0), 766 triệu đồng (bản 2.4 thường) và 835 triệu đồng (bản CR-V 2.4 TG). Và đó cũng là lý do khi người dùng hỏi thì mỗi nơi báo giá một kiểu, tham khảo các diễn đàn, trang web về ôtô thì mỗi nơi công bố 1 giá.

“Loạn” thông tin, nhiều người quan tâm và muốn mua mẫu xe này đã gọi điện trực tiếp đến số điện thoại của các nhân viên bán hàng.

“Từ sáng đến giờ nhiều người hỏi giá CR-V chưa từng thấy. Điện thoại em sạc pin liên tục, nghe điện thoại không ngơi” – một nhân viên sale của Honda Ôtô Tây Hồ cho biết.

“Giá xe từ nhiều nguồn, nhiều luồng thông tin đâm ra khổ bọn em. Cứ phải đi giải thích và báo giá lại. Nhiều người không tin, thắc mắc rằng, sao báo ghi rồi HEAD thông báo CR-V bản 2.0 xuống còn có 730 triệu mà gọi hỏi thì lại báo giá thế” – nhân viên này nói.

Thực hư CR-V giá 730 triệu đồng

Nhân viên sale Honda Ôtô Tây Hồ giải thích: “Thực tế mức giá 730 triệu đồng (bản 2.0), 766 triệu đồng (bản 2.4 thường) và 835 triệu đồng (bản CR-V 2.4 TG) là mức giá do các chủ HEAD xe máy được “hưởng”. Còn lại người mua bình thường thì không có cái giá đó”.

Giá thực tế tại các đại lý ôtô Honda, theo nhân viên này, chuẩn là 760 triệu đồng (bản 2.0) và 860 triệu đồng (bản CR-V 2.4 TG). Giá này đã trừ hết các khoản ưu đãi, khuyến mại, quà tặng đi kèm.

Cũng theo nhân viên sale tại Honda Ôtô Tây Hồ, riêng bản 2.4 thường mà Honda đang có chương trình khuyến mại tặng SH thì không còn. Vì Hãng chỉ có mấy chục xe đưa ra áp dụng cho chương trình khuyến mại nói trên nên người mua đã đăng ký hết.

Dù giá xe có chênh lệch, dao động chỗ này, chỗ kia nhưng về cơ bản, giá Honda CR-V ở thời điểm hiện tại đang giảm khoảng từ 280 đến 340 triệu đồng so với giá niêm yết hồi đầu tháng 8. Mức giá này phá tan tất cả các kỷ lục giảm giá từ trước tới nay, và cũng chưa bao giờ, Honda CR-V lại có mức giá thấp đến như thế tại Việt Nam.

Chich (forum.autodaily.vn)