Honda được đồn đoán đang phát triển một mẫu SUV/Crossover hoàn toàn mới dựa trên nền tảng của Civic, tương tự như cách tiếp cận của Toyota với Corolla Cross.

Theo giới truyền thông Nhật Bản, bên cạnh CR-V là mẫu xe bán chạy nhất kể từ năm 2020 đến nay, Honda dường như đang toan tính phát triển thêm một mẫu SUV/Crossover hoàn toàn mới. Tạp chí Mag-X đồn đoán rằng mẫu xe mới sẽ nằm giữa HR-V và CR-V, đồng thời có thể chia sẻ chung nền tảng với Civic FE.

honda dang phat trien mau suv moi dua tren civic, du kien ra mat vao nam sau?
Honda CR-V

Bản phác thảo không thể hiện rõ thiết kế đặc trưng cùng tính khả thi của mẫu xe mới. Bởi lẽ nó chỉ đơn thuần là một bản vẽ dựa trên những nguồn thông tin ít ỏi mà giới truyền thông Nhật Bản hiện thu thập được.

Một mẫu SUV/Crossover hoàn toàn mới dựa trên nền tảng của Civic khiến công chúng đặt nghi vấn về việc Honda có thể theo bước Toyota với Corolla Cross cũng có cách tiếp cận tương tự. Honda có thể đang tận dụng lợi thế về độ phổ biến của cái tên Civic cùng xu hướng thị trường với dòng xe SUV để đạt thành công khi tung ra mẫu xe hoàn toàn mới này.

honda dang phat trien mau suv moi dua tren civic, du kien ra mat vao nam sau?
Toyota Corolla Cross

Ngay cả hệ truyền động cũng được dự đoán sẽ thừa hưởng từ Civic với cấu hình động cơ VTEC 1.5L tăng áp mạnh 168 mã lực / 240 Nm hoặc thiết lập động cơ hybrid tương tự như Civic e:HEV.

honda dang phat trien mau suv moi dua tren civic, du kien ra mat vao nam sau?

 

Honda Civic

Rất nhiều đồn đoán được đưa ra xoay quanh tên gọi của mẫu xe mới này, điển hình như ZR-V, WR-V hay Civic Cross. Dự kiến Honda sẽ chính thức công bố mẫu SUV mới này vào tháng 9/2022.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Wapcar