Honda HR-V 2022 thế hệ mới sắp ra mắt thị trường Indonesia nhiều khả năng sẽ dùng động cơ tăng áp thay vì động cơ hybrid như thị trường Thái Lan.

Mới đây, chiếc Honda HR-V 2022 thế hệ thứ 3 đang chạy thử trên đường phố tại Indonesia đã vô tình bị chụp lại. Về cơ bản, diện mạo của HR-V thế hệ mới sắp bán tại thị trường Indonesia gần như tương đồng với mẫu đang bán tại thị trường Thái Lan đã ra mắt hồi tháng 11 năm ngoái, bao gồm cả biến thể nâng cấp bodykit RS.

honda hr-v 2022 dong co tang ap 1.5l chay thu tai indonesia: lieu co ban tai viet nam?

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ có thể nhận ra một chi tiết khác biệt trên Honda HR-V ở thị trường Indonesia là đuôi xe xuất hiện hệ thống ống xả kép thể thao RS đặt đối xứng nhau. Chi tiết này không có trên mẫu HR-V tại thị trường Thái Lan, bởi thị trường này chỉ được phân phối động cơ hybrid với một ống xả nằm giấu dưới cản sau.

Honda HR-V tại Thái Lan

Điều đó cho thấy Honda HR-V 2022 sắp ra mắt thị trường Indonesia được trang bị động cơ tăng áp VTEC Turbo dung tích 1.5L – tương tự các mẫu Civic, CR-V và Accord. Trước đó, hãng xe xứ mặt trời mọc đã từng trang bị động cơ VTEC Turbo cho biến thể Sport của HR-V tại thị trường châu Âu và biến thể Vezel Touring tại thị trường quê nhà (Nhật Bản).

Trên Honda Civic 2022 thế hệ thứ 11, động cơ VTEC Turbo này sản sinh công suất tối đa 176 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 240 Nm trong dải tua 1.700-4.500 vòng/phút, kết hợp với hộp số CVT. Chưa rõ động cơ tăng áp trên Honda HR-V 2022 tại Indonesia sẽ có hiệu suất thay đổi hay không.

honda hr-v 2022 dong co tang ap 1.5l chay thu tai indonesia: lieu co ban tai viet nam?

Bên cạnh phiên bản thể thao RS dùng động cơ tăng áp, bức hình cũng cho thấy một chiếc Honda HR-V 2022 khác trang bị ống xả đơn, tuy nhiên không có sự xuất hiện của huy hiệu e:HEV như phiên bản bán tại thị trường Thái Lan. Như vậy có thể suy đoán phiên bản thường tại Indonesia sử dụng động cơ i-VTEC hút khí tự nhiên dung tích 1.5L với công suất tối đa 119 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm.

Hiện tại, Honda HR-V 2022 thế hệ mới vẫn chưa có thông tin chuẩn bị được ra mắt tại Việt Nam. Tuy nhiên, “người anh em” của HR-V là Honda Civic thế hệ mới đã lộ diện và sắp ra mắt trong thời gian tới đây. Tại thị trường Thái Lan, Honda HR-V 2022 có ba phiên bản là E, EL và RS với giá bán quy đổi lần lượt là 682, 758 và 827 triệu VNĐ.

Theo cafeauto.vn