Những ngày gần đây đại lý giảm giá 100 triệu cho khách mua Honda HR-V 2021 càng khẳng định ngày về thế hệ mới không còn xa.

Honda Việt Nam là một trong những hãng xe đầu tiên kích hoạt cuộc đua giảm giá tháng 11. Tất cả khách hàng mua Honda HR-V, Brio và Civic tại thời điểm này đều được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ.

Trong khi đó, các đại lý đang mời gọi khách mua Honda HR-V với mức giảm cao nhất lên tới 100 triệu đồng. Đồng nghĩa khách mua chỉ cần chi số tiền từ 693 - 762 triệu đồng tùy phiên bản. Trong khi giá niêm yết xe Honda HR-V là 786 triệu đồng đối với bản G, 866 triệu đồng đối với bản L.

honda hr-v 2022 ra mat thai lan, ban cu tai viet nam giam soc 100 trieu don kho

Honda HR-V 2022 ra mắt Thái Lan, bản cũ tại Việt Nam giảm sốc 100 triệu dọn kho. (Ảnh chụp màn hình tin rao Oto.com.vn)

Người mua nên dành thời gian tham khảo, chọn ra đơn vị có thể mang đến mức giá hấp dẫn nhất bởi hiện tại, mỗi đại lý sẽ áp dụng chính sách giảm giá khác nhau, tùy thuộc vào lượng xe tồn, chi phí lưu kho.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Tại Việt Nam, Honda HR-V là đối thủ của Hyundai Kona, Kia Seltos và Mazda CX-3. So với các đối thủ, Honda HR-V không có lợi thế cạnh tranh do chốt giá cao, thiết kế chưa ấn tượng và trang bị nghèo nàn. Để thu hút sự chú ý của khách hàng, đại lý liên tục áp dụng chương trình ưu đãi, giảm giá sâu cho mẫu xe SUV hạng B này. Trong suốt 9 tháng đầu năm, doanh số của Honda HR-V chỉ đạt 793 xe, thua xa KIA Seltos (10.008 xe).

honda hr-v 2022 ra mat thai lan, ban cu tai viet nam giam soc 100 trieu don kho

Tại Việt Nam, Honda HR-V là đối thủ của Hyundai Kona, Kia Seltos và Mazda CX-3. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo nguồn tin ô tô nội bộ, đại lý đang đón chờ sự xuất hiện của Honda HR-V thế hệ thứ 3. Kế hoạch ra mắt được được vạch định sẵn, chỉ chờ điều kiện thuận lợi. Mẫu xe này đã được giới thiệu với khách hàng Thái Lan. Điều này càng khẳng định việc Honda HR-V thế hệ mới về nước là điều chắc chắn bởi mẫu xe này được phân phối tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu Thái Lan.

honda hr-v 2022 ra mat thai lan, ban cu tai viet nam giam soc 100 trieu don kho

Đại lý đang đón chờ sự xuất hiện của Honda HR-V thế hệ thứ 3. (Nguồn ảnh: Internet)

Honda HR-V 2022 vừa ra mắt thị trường Thái sở hữu ngoại hình giống với bản dành cho thị trường "nội địa" Nhật Bản (có tên gọi Vezel). So với thế hệ cũ, Honda HR-V 2022 có kích thước lớn hơn khi chiều dài tăng thêm 46 mm (đạt 4.340 mm), chiều rộng tăng 18 mm (đạt 1.790 mm) và chiều cao hạ thấp xuống 23 mm (đạt 1.582 mm). Chiều dài cơ sở giữ nguyên (2.610mm).

Honda HR-V 2022 sử dụng hệ truyền động hybrid có tên gọi e:HEV gồm máy xăng Atkinson Cycle 4 xi-lanh, dung tích 1.5L, 2 mô-tơ điện cùng hộp số E-CVT, cho công suất tổng cộng 131 mã lực, mô-men xoắn cực đại 252 Nm. Trên xe tích hợp thêm cụm pin lithium-ion, có thể sạc tự động khi xe đang vận hành. Mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe này đạt 25,6 km/lít (khoảng 3,9 lít/100 km).

Mẫu xe hơi mới có 3 chế độ chính vận hành chính gồm EV, Hybrid Drive và Engine Drive. Song song với đó là 3 chế độ lái gồm Econ, Normal và Sport.