Honda được cho là đang mở rộng đội hình SUV với một dòng tên cỡ nhỏ mới nằm giữa CR-V và HR-V.

Theo Drive trích lời Car Sensor từ Nhật Bản, Honda sẽ sớm giới thiệu dòng SUV toàn cầu thứ 3 vào tháng 9 năm sau với khung gầm dựa trên khung gầm Civic. Xe nằm giữa phân khúc cỡ nhỏ và cỡ trung với kích thước cũng như giá bán nằm giữa HR-V và CR-V.

Kích thước chiếc SUV mới bị rò rỉ ở ngưỡng 4.500 mm dài, 1.800 mm rộng và 1.625 mm cao – trên Subaru XV một chút và dưới Mazda CX-5 không quá đáng kể. Hiện Honda HR-V có chiều dài x rộng x cao là 4.340 x 1.790 x 1.582 mm trong khi thông số của CR-V lần lượt đạt 4.635 x 1.855 x 1.679 mm.

honda sap tung suv moi nam giua hr-v va cr-v: khung gam civic, canh tranh toyota corolla cross

Do dùng chung khung gầm Civic, các tùy chọn động cơ của dòng SUV mới hứa hẹn cũng sẽ mượn từ dòng sedan/hatchback vừa lên đời bao gồm bản 1.5L 4 xy-lanh xăng tăng áp cho công suất 176 mã lực, mô-men xoắn 240 Nm hay một bản hybrid e:HEV sẽ sớm công bố thông số.

Một thông tin khá đáng chú ý là nguồn tin Nhật Bản khẳng định Honda nhắm tới đối tượng khách hàng "có lối sống ngoài trời năng động" – có lẽ sẽ thể hiện qua vóc dáng trẻ trung, thể thao bên ngoài cùng phần nào đó là khả năng vận hành đa địa hình tốt. Nội thất xe hoặc mượn từ Civic hoặc đơn giản hơn sẽ mượn từ HR-V.

honda sap tung suv moi nam giua hr-v va cr-v: khung gam civic, canh tranh toyota corolla cross
Honda SUV RS Concept

Trước đó, Honda đã đăng ký bản quyền tên gọi ZR-V đồng thời vào tháng 11 vừa qua hãng cũng đã giới thiệu RS Concept cho khu vực Đông Nam Á với thiết kế khá phù hợp với hướng đi được Car Sensor khẳng định phía trên, tuy nhiên chưa thể nói rõ ZR-V/RS Concept và dòng SUV được nhắc tới có phải là một không khi một xe tập trung cho khu vực Đông Nam Á, một xe nhắm tới thị trường Nhật Bản và các khu vực khắt khe hơn.

Tham khảo: Drive