Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức phát động Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2021 trên toàn quốc.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi để các bạn Đoàn viên thanh niên thể hiện hiểu biết và kiến thức về Luật Giao thông đường bộ đồng thời tạo cơ hội để các bạn giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau về những sáng kiến cải thiện thực trạng giao thông tại địa phương.

honda viet nam phat dong cuoc thi ‘thanh nien voi van hoa giao thong’ nam 2021
Cuộc thi Thanh niên với VHGT năm 2020

Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” 2021 chính thức được phát động từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 23/12/2021. Cuộc thi diễn ra với 2 vòng:

- Vòng sơ khảo: diễn ra từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 12/12/2021. Thí sinh làm bài thi trực tuyến thông qua Websitethanhnienvoivanhoagiaothong.vn. Mỗi tuần, BTC sẽ tìm ra Top 3 thí sinh có điểm số cao nhất với khoảng thời gian thực hiện ngắn nhất để nhận các giải thưởng giá trị.

- Vòng chung kết: Dự kiến diễn ra vào ngày 23/12/2021 thi bằng hình thức đối kháng sân khấu (Hình thức thi có thể thay đổi căn cứ diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh Covid-19). BTC sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất với thời gian làm bài ngắn nhất của 4 tuần thi Vòng sơ khảo tham dự Vòng thi Chung kết toàn quốc của Cuộc thi.

Ngoài chứng nhận của BTC, cơ cấu giải thưởng cho mỗi hạng mục như sau:

- 15 Giải cá nhân dành cho các thí sinh được lựa chọn tham gia Vòng chung kết gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và và một xe máy Honda Wave Alpha; 01 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng và một Laptop; 01 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và một Điện thoại thông minh (hoặc Máy tính bảng), Mũ bảo hiểm; 12 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng và Mũ bảo hiểm.

- 01 Giải tập thể dành cho tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

- 03 Giải thưởng tuần dành cho TOP 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần gồm: 01 giải Nhất tuần trị giá 1 triệu đồng, một đồng hồ đeo tay, một mũ bảo hiểm; 01 giải Nhì tuần: mỗi giải trị giá 1 triệu đồng, một mũ bảo hiểm cả đầu; 01 giải Ba tuần: mỗi giải trị giá 1 triệu đồng, một mũ bảo hiểm nửa đầu.

- 01 Giải đặc biệt dành cho thí sinh có tổng số điểm qua 4 tuần thi cao nhất toàn quốc trị giá 3 triệu đồng.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)