Có hơn 19 thương hiệu khác nhau nằm trong danh sách này, nhưng Honda và Hyundai áp đảo hơn so với 17 thương hiệu còn lại khi đều góp mặt với 3 mẫu xe khác nhau.

J.D. Power là công ty phân tích dữ liệu dựa trên các cuộc khảo sát về mức độ hài lòng, chất lượng sản phẩm, hành vi của người tiêu dùng tại Mỹ đối với các lĩnh vực như ôtô, ngân hàng, viễn thông, bảo hiểm, y tế, du lịch, tiện ích...

Được thành lập vào năm 1968 bởi James David Power III và có trụ sở chính tại TP Troy, quận Oakland, bang Michigan, công ty này đóng vai trò quan trọng trong việc chi tiêu của người tiêu dùng tại Mỹ với tổng khoản tiền dự đoán lên đến hàng trăm tỷ USD mỗi năm.

hyundai accent va honda civic lot top xe giu gia tai my
Những thống kê của J.D. Power đóng vai trò quan trọng trong việc chi tiêu của người tiêu dùng tại Mỹ với tổng khoản tiền dự đoán lên đến hàng trăm tỷ USD mỗi năm.

Mới đây, J.D. Power vừa đưa ra danh sách những mẫu xe giữ giá tốt nhất sau ba năm. Danh sách này có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp thuê xe tự lái tại Mỹ với giá trị ước tính lên đến 225 tỷ USD.

Phó chủ tịch bộ phận ALG của J.D. Power, Eric Lyman, cho biết: "Những mẫu xe lọt vào danh sách đều đạt điểm cao trong các tiêu chí mà chúng tôi đề ra, bao gồm cả thiết kế và chất lượng vượt trội của nhà sản xuất."

Honda và Hyundai đều góp mặt với 3 mẫu xe khác nhau. Cụ thể, Honda góp mặt với Civic, Passport và Odyssey, trong khi Hyundai góp mặt với Accent, Kona và Kona chạy điện.

hyundai accent va honda civic lot top xe giu gia tai my
Accent, Kona và Kona chạy điện là ba mẫu xe từ Hyundai lọt top xe giữ giá do J.D. Power bình chọn. Ảnh: Autoevolution.

Điều này báo hiệu việc liên doanh Kia - Hyundai đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Chỉ một thập kỷ trước, cả hai thương hiệu Hàn Quốc đều không lọt vào danh sách này. Hiện nay, liên doanh Kia - Hyundai đủ khả năng cạnh tranh sòng phẳng với những những thương hiệu khác.

Chia sẻ với truyền thông, Phó Giám đốc Kế hoạch Sản phẩm của Hyundai Bắc Mỹ Olabisi Boyle cho biết: "Những khách hàng sở hữu Kona, Kona chạy điện và Accent của Hyundai đều là những khách hàng thông minh khi đây đều là những mẫu xe có giá trị hơn hẳn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác trong cùng phân khúc. Việc lọt vào danh sách xe giữ giá do J.D. Power công bố sẽ khiến những mẫu xe này nhiều khả năng sẽ trở nên cháy hàng trong thời gian tới vì mức giá hợp lý và cạnh tranh."

Hyundai Accent cũng là mẫu xe có doanh số cao của hãng xe Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 10, Hyundai Accent bán nhiều hơn tháng trước gần 2.000 xe, đạt tổng doanh số 3.346 xe. Điều này giúp Hyundai Accent vươn lên dẫn đầu trong nhóm 10 xe bán chạy nhất tháng, đồng thời duy trì vị thế dẫn đầu trong phân khúc sedan hạng B.

hyundai accent va honda civic lot top xe giu gia tai my
Không những tại Mỹ, Hyundai Accent cũng là mẫu xe có doanh số cao của hãng xe Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Autoevolution.

Về phần Hyundai Kona, trong tháng 10, mẫu xe này có doanh số gấp đôi tháng 9 nhưng vẫn ít hơn 3 lần so với đối thủ cùng phân khúc SUV/Crossover hạng B là Kia Seltos. Cụ thể, Kia Seltos bán được 1.812 chiếc, chiếm 67,7% thị phần, còn Hyundai Kona chỉ bán được 573 chiếc, chiếm 21,4% thị phần.