Đây được xem là phiên bản thu nhỏ của mẫu xe Hyundai Tucson.

Tại Mỹ, Hyundai Venue là một trong những chiếc crossover nhỏ nhất mà khách hàng có thể mua được. Mẫu xe này được phân phối khá rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên ở một số thị trường, mẫu xe này có kích thước lớn hơn một chút và có tên gọi là Creta.

Hyundai Creta cũng là mẫu xe được ra mắt cách đây khá lâu và cần một sự nâng cấp hoàn toàn mới. Thông qua những bản phác thảo được tiết lộ trước đó, nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc đang có kế hoạch cải tiến mẫu crossover này với phong cách khá tương đồng với mẫu xe Hyundai Tucson, vốn có kích thước lớn và cao cấp hơn so với Creta.

hyundai creta lo dien voi thiet ke thay doi lon
Hyundai Creta thế hệ mới. Ảnh: CarBuzz.

Được tiết lộ tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Indonesia (GIIAS), Creta mới có thiết kế giống hệt như trên bản phác thảo đã được tiết lộ trước. So với thế hệ hiện tại, Creta thế hệ mới vẫn tương đồng về thiết kế phần thân xe, tuy nhiên cản trước và sau đã có những cập nhật đáng kể.

Cụ thể, mẫu xe này được trang bị lưới tản nhiệt khá tương đồng với Hyundai Tucson. Nhìn tổng quan. điều này tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều khi thiết kế lưới tản nhiệt có phần quá khổ so với ngoại hình của xe.

hyundai creta lo dien voi thiet ke thay doi lon
Hyundai Creta được trang bị lưới tản nhiệt khá tương đồng với Hyundai Tucson. Ảnh: CarBuzz.

Điểm nhấn của Creta thế hệ mới lại nằm ở nội thất khi được trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số có kích thước 10,25 inch thay vì kích thước 7 inch như trên thế hệ hiện tại. Bệ tỳ tay ở hàng ghế sau lẫn hộc đựng đồ ở táp-lô có chức năng tương tự như tủ lạnh, trong khi hệ thống âm thanh Bose với 8 loa giúp người dùng giải trí trong những chuyến đi đường dài.

hyundai creta lo dien voi thiet ke thay doi lon
Cụm đồng hồ kỹ thuật số có kích thước 10,25 inch trên Hyundai Creta. Ảnh: CarBuzz.

Các tính năng an toàn khác bao gồm hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, phanh tự động khẩn cấp, cửa sổ trời toàn cảnh và đèn viền nội thất.

Về hiệu năng, Creta thế hệ mới tại Indonesia chỉ có một tùy chọn động cơ duy nhất, với 4 xy-lanh, dung tích 1,5L, sản sinh công suất lên đến 115 mã lực thích hợp. Có hai tùy chọn về hộp số, bao gồm hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT, kết hợp với hệ dẫn động cầu trước.