Top Gear chấm điểm chiếc Hyundai i20 N cao hơn 26 mẫu xe thể thao nhanh nhất, mạnh nhất trên thế giới ra mắt trong năm 2021.

Trong tháng qua, giới chơi xe tại Anh Quốc đã có một phen vô cùng bất ngờ khi Top Gear – tạp chí xe danh tiếng nhất của quốc gia này chấm điểm chiếc hot hatch Hyundai i20 N cao hơn 26 dòng xe thể thao nhanh, mạnh và đắt đỏ hơn gấp hàng chục lần.

Cụ thể, trong bài thử thường niên Speed Week kéo dài một tuần của Top Gear, Hyundai i20 N được chấm cao hơn 26 đối thủ tới từ các thương hiệu danh tiếng chẳng hạn Porsche, Ferrari, Lamborghini hay Bentley.

hyundai i20 n vuot ca loat sieu xe porsche, ferrari va lamborghini de tro thanh xe hieu suat cao xuat sac nhat 2021

Tất nhiên, công suất, tốc độ và cả tiện nghi của chiếc hot hatch Hàn hoàn toàn không có cửa cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ trên. Tuy nhiên, Hyundai i20 N được đánh giá vượt trội về trải nghiệm lái. "Nhỏ, nhanh, rẻ, Hyundai i20 N là của hiếm trong một rừng xe hiệu suất cao ngày một đắt đỏ ngày nay" là nhận định của Top Gear.

So sánh với một dòng hot hatch khác cũng từng đạt được kết quả tương tự là Ford Fiesta ST (bản cũ, không có tên trong danh sách năm nay vì không có xe mới), Top Gear chia sẻ dòng xe Mỹ có khung gầm ưu việt hơn nhưng Hyundai i20 N mang lại cảm giác giống một chiếc BMW M3 thu nhỏ.

hyundai i20 n vuot ca loat sieu xe porsche, ferrari va lamborghini de tro thanh xe hieu suat cao xuat sac nhat 2021

Một số cái tên sừng sỏ bị Hyundai i20 N vượt mặt để giành danh hiệu Xe hiệu suất cao xuất sắc nhất 2021 của Top Gear bao gồm Porsche 911 GT3, Ferrari SF90 Stradale, Lamborghini Huracan STO, Bentley Continental GT Speed, BMW M3 Competition, Aston Martin Vantage F1 Edition, Alfa Romeo Giulia GTAm và Ford Mustang Mach 1.

Giá khởi điểm tham khảo hiện tại của Hyundai i20 N là 33.750 USD.

Tham khảo: Top Gear