Nhiều khả năng Hyundai Kona mới sẽ là mẫu xe thay thế cho i30 hatchback.

Hyundai đang trong quá trình thử nghiệm thế hệ mới của dòng xe Kona. Hiện tại, Kona mới vẫn chưa có nhiều thông tin cũng như hình ảnh rõ ràng về thiết kế, nhà sản xuất Hàn Quốc che chắn khá kỹ cho chiếc xe chạy thử.

hyundai kona the he moi lo anh chay thu

Dựa theo những hình ảnh có được, Kona mới tiếp tục có phần đèn trước và đèn hậu đặt thấp, dải đèn định vị DRL vẫn duy trì thiết kế mỏng và đặt ở phía trên. Bộ mâm chiếc xe chạy thử là loại 5 chấu, nhiều khả năng đây chỉ là trang bị tạm thời.

Trang Carscoops cho biết Hyundai Kona thế hệ mới sẽ có khoang nội thất rộng rãi hơn nhờ tăng chiều dài cơ sở. Một vài báo cáo cho rằng mẫu SUV đô thị này sẽ có 2 cấu hình dẫn động là cầu trước và dẫn động 4 bánh, nhiều khả năng Kia Seltos 2024 cũng sẽ dùng chung nền tảng này.

Không loại trừ khả năng Hyundai sẽ mang đến cho Kona biến thể hiệu suất cao N và biến thể điện mang tên Ioniq. Hyundai Kona mới cũng xoay quanh tin đồn sẽ thay thế vị trí của mẫu xe i30 hatchback.

Thế hệ mới của Hyundai Kona dự kiến được đưa vào sản xuất từ đầu năm 2023, thời gian ra mắt toàn cầu có thể vào cuối năm sau hoặc đầu năm 2024.

hyundai kona the he moi lo anh chay thu

Hiện tại ở Việt Nam, Hyundai Kona không còn là "ông trùm" trong phân khúc SUV hạng B khi có sự xuất hiện của những cái tên mới như Toyota Corolla Cross hay Kia Seltos. Mẫu xe nhà Hyundai được bán với 3 phiên bản là 2.0 Tiêu chuẩn, 2.0 Đặc biệt và 1.6 Turbo, đi kèm mức giá lần lượt 636 triệu, 699 triệu và 750 triệu đồng.