Hyundai Sonata 2018 vượt qua các bài thử nghiệm khắt khe của Viện Bảo hiểm An toàn Cao tốc Mỹ (IIHS) để giành tiêu chuẩn an toàn Top Safety Pick+.

Sonata đã nhận đánh giá “Tốt” ở hầu hết các bài thử nghiệm của IIHS và với việc giành giải thưởng Top Safety Pick+, Sonata trở thành một trong những mẫu sedan cỡ trung an toàn nhất bên cạnh Subaru Outback, Subaru Legacy và Toyota Camry.

IIHS đã thực hiện những bài thử nghiệm trên Sonata trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động (vốn là một tuỳ chọn), cụm đèn pha LED với đèn chiếu sáng chủ động.

Hyundai Sonata 2018 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao - Hình 1
Hyundai Sonata 2018 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao.

Hyundai Sonata bản nâng cấp 2018 sở hữu nhiều chi tiết thiết kế ngoại thất với hệ thống đèn pha, lưới tản nhiệt trước theo tầng và kiểu dáng trông bắt mắt hơn.

Phía sau xe cũng được thiết kế lại hoàn toàn mới với biển số được đặt trên cản sau. Phần mui, chắn bùn và cốp sau của xe cũng được bọc viền kim loại sáng kết hợp với bộ mâm hợp kim nổi bật khiến Sonata 2018 trở nên hấp dẫn và năng động hơn.

Hyundai Sonata 2018 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao - Hình 2

Nội thất của Hyundai Sonata mới trông sang trọng hơn với cụm điều khiển trung tam và bảng đồng hồ lái mới. Bên cạnh đó, các trang bị tiêu chuẩn như vô-lăng 3 chấu thể thao và các nút phím kiểu mới cho hệ thống kiểm soát HVAC và màn hình hiển thị kích thước 7 inch. Ở phiên bản 2.0T của Huyndai Sonata 2018 sẽ đi kèm hộp số tự động 8 cấp mới, nhằm cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu và khả năng hoạt động của xe.

Ở khía cạnh an toàn, Sonata 2018 trang bị hệ thống phát hiện điểm mù tiêu chuẩn cùng cảnh báo giao thông phía sau. Một vài phiên bản có hệ thống cảnh báo chuyển làn đường và chức năng hỗ trợ giữ làn đường nâng cấp.

Tại Mỹ, Hyundai Sonata 2018 được bán với giá từ 22.050 USD.

hoanganh (forum.autodaily.vn)