Năm ngoái, OnStar (công ty con của GM) đã ra mắt ứng dụng Guardian, sử dụng cảm biến của điện thoại thông minh để phát hiện sự cố ô tô và kết nối người gặp nạn với cố vấn. Apple có vẻ cũng thích ý tưởng này, hãng công nghệ Mỹ được cho là đang phát triển một tính năng tương tự cho iPhone và Apple Watch.

Dự kiến, Apple ​​sẽ giới thiệu công nghệ phát hiện va chạm trên các thiết bị của mình vào năm tới. Theo báo cáo, công nghệ này sẽ sử dụng các cảm biến chuyển động để theo dõi những thay đổi đột ngột về trọng lực cũng như gia tốc, giảm tốc.

iphone co the phat hien tai nan o to va tu dong goi tong dai xin ho tro

Khi phát hiện dấu hiệu của tai nạn, iPhone và Apple Watch sẽ tự động quay số 911, tuy nhiên, việc này cũng có thể dẫn đến việc có nhiều cuộc gọi không thực sự khẩn cấp được thực hiện, đó chính là lý do ứng dụng Guardian của OnStar sẽ kết nối với cố vấn thay vì 911. Những cố vấn của OnStar sẽ xác định xem có cần dịch vụ khẩn cấp hay không.

Để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đối với dịch vụ 911, Apple cho biết người dùng có thể trì hoãn việc iPhone / Apple Watch phát hiện sự cố hoặc hủy hoàn toàn nếu thấy không cần thiết.

iphone co the phat hien tai nan o to va tu dong goi tong dai xin ho tro

Hãng công nghệ Mỹ được cho là đã thử nghiệm tính năng này trong một thời gian dài và phát hiện hơn 10 triệu tác động đáng ngờ đến xe cộ, thực hiện hơn 50.000 cuộc gọi đến 911. Apple sau đó đã nâng cấp tính năng để công nghệ mới có thể xác định chính xác các cấp độ của tai nạn, nếu thấy nghiêm trọng thì mới quay số 911.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops