Apocalypse 6x6 được phát triển dựa trên Jeep Gladiator, mẫu bán tải "cực dị" này mới đây đã được một đại lý tư nhân tại Việt Nam chào bán với giá hơn 300.000 USD (~ 6,83 tỷ VNĐ).

jeep gladiator do

 

Bản độ Apocalypse Sinister 6x6 được hãng độ Mỹ South Florida Jeeps giới thiệu vào giữa năm ngoái, và bây giờ "quái vật" off-road này đã có cơ hội về Việt Nam thông qua một đại lý tư nhân.

 

jeep gladiator do

 

Được xây dựng trên Jeep Gladiator nhưng dường như phần nguyên bản duy nhất còn được giữ lại của chiếc xe Jeep là 4 cánh cửa, vì vậy, nếu chỉ nhìn ảnh thì chắc chắn không ai có thể nhận ra đây là một chiếc Jeep Gladiator.

 

jeep gladiator do

 

SoFlo Jeeps thậm chí đã cắt đôi chiếc xe để kéo dài hốc bánh sau, bổ sung trục bánh xe thứ 3, thay thế hệ thống treo nguyên bản bằng loại 5 inch kết hợp giảm chấn Falcon với hành trình dài 14 inch.

 

jeep gladiator do

 

Đặc biệt, hệ thống treo còn được lắp thêm đèn LED để hỗ trợ quan sát bề mặt địa hình, dàn đèn này có thể điều khiển thông qua nút bấm trong cabin. Chiếc Apocalypse Sinister 6x6 được đại lý tư nhân Việt Nam chào bán có nội thất bọc da đỏ thể thao.

 

jeep gladiator do

 

Apocalypse Sinister 6x6 được thiết kế cho mục đích chinh phục mọi địa hình, kể cả những cung đường khó nhằn nhất vì vậy xe được trang bị bộ mâm Patagonia 38 inch kèm lốp địa hình siêu "khủng", dải đèn LED trên kính chắn gió, đèn pha LED hình tròn có đèn viền đổi màu thông qua ứng dụng riêng và thùng chở hàng có thanh giằng kiên cố. Chưa hết, Apocalypse 6x6 còn sở hữu nắp ca-pô làm từ sợi thủy tinh và được phủ lớp chống trầy đặc biệt cho toàn bộ phần thân.

 

jeep gladiator do

 

Về truyền động, Jeep Gladiator Apocalypse Sinister 6x6 có 2 tùy chọn sức mạnh, 300 mã lực hoặc V8 6.2L 430 mã lực / 576 Nm. Sức mạnh được gửi đến cả 6 bánh xe, cung cấp sức kéo lên tới 5,44 tấn, tời kéo phía trước cung có thể kéo hơn 4,3 tấn.

 

jeep gladiator do
jeep gladiator do

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

 

Ảnh: Daniel Le