Hậu duệ của Lamborghini Huracan sẽ ra mắt ngay đầu năm sau.

Lamborghini Huracan là một trong 2 dòng tên đóng góp chủ yếu vào thành công của Italia trong thập kỷ 2010. Ra mắt vào năm 2014, siêu xe Italia nhanh chóng cùng Aventador trở thành cặp "song sát" của làng xe thể thao thế giới với doanh số dẫn đầu thương hiệu – vị trí giờ đang được SUV Urus đảm nhiệm.

Giờ, dù thế hệ hiện tại của Lamborghini Huracan lẫn Aventador đều đã rời cuộc chơi, thương hiệu chủ quản tới từ Italia không hề tỏ ra lo lắng vì 2 lý do. Một, SUV Urus vẫn đang bán quá chạy và hai, khoảng trống mà 2 dòng tên trên để lại sẽ nhanh chóng được lấp đầy ngay trong năm sau.

khach vip cua lamborghini co dac quyen gi: da co the lai thu huracan doi moi du xe chua ra mat

Theo Motor Trend, mũi "đinh ba" của Lamborghini là Urus, Huracan và Aventador sẽ đồng loạt trở lại vào 2022. Lamborghini Urus sẽ được facelift bằng phiên bản Evo trong khi Huracan và Aventador có thế hệ mới ra mắt sớm hơn dự kiến khá nhiều.

Riêng với trường hợp của Lamborghini Huracan, xe đã đi vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng khi Motor Trend đã được mời tới Italia lái thử thế hệ mới ngay vào cuối tháng này. Lệnh cấm rò rỉ thông tin được Lamborghini đưa ra xoay quanh dòng xe mới có hiệu lực trong 6 tháng, đồng nghĩa với việc rất có thể phiên bản thành phẩm của Huracan sẽ ra mắt đâu đó trong giai đoạn này.

khach vip cua lamborghini co dac quyen gi: da co the lai thu huracan doi moi du xe chua ra mat

Trong khi Lamborghini Aventador mới đã được xác nhận sử dụng động cơ V12 mới đi kèm hệ thống hybrid, Lamborghini Huracan đời mới thật sự không rõ trang bị cấu hình truyền động nào. Lamborghini khá kín tiếng về Huracan khi không đả động gì tới dòng tên này trong thời gian qua, xe thậm chí còn không có phiên bản đặc biệt chia tay như Aventador.

Nếu phải đưa ra dự đoán, động cơ V10 hybrid sẽ là lựa chọn khả dĩ nhất mà Lamborghini có thể trang bị cho Huracan mới.

Tham khảo: Motor Trend