Việc giành được kỷ lục thế giới đầy ấn tượng này như một cách để Kia EV6 khẳng định về sự ưu việt của mình cũng như nhiều sản phẩm điện khí hóa khác sắp ra mắt trong tương lai.

Một chiếc Kia EV6 đã vượt qua quãng đường dài 2.880 dặm (~ 4.635 km) trong 7 ngày từ thành phố New York đến Los Angeles mà chỉ cắm sạc trong 7 giờ 10 phút và 1 giây. Đây cũng là thành tích tốt nhất từng được thực hiện bởi một chiếc ô tô điện, trước đó kỷ lục này thuộc về Tesla với thời gian cắm sạc 12 giờ 48 phút và 19 giây.

Phó Chủ tịch Marketing của Kia Bắc Mỹ, Russell Wager cho biết: “Việc EV6 lập kỷ lục thế giới mới cho thấy Kia có khả năng sẽ dẫn đầu trong cuộc chạy đua về xe điện. Tất cả kinh nghiệm và kỹ thuật hàng đầu thế giới của Kia trong lĩnh vực xe điện sẽ được áp dụng vào quá trình điện khí hóa dòng sản phẩm sắp tới. Từng chi tiết thiết kế, chất lượng, công nghệ và động lực lái đặc trưng của Kia sẽ có mặt trên mỗi chiếc xe điện được tung ra thị trường trong tương lai”.

kia ev6 lap ky luc guinness ve so gio sac it nhat trong chuyen di xuyen nuoc my

Có thể coi Kia EV6 hiện đang tạm thời giữ kỷ lục thế giới được chứng nhận bởi Guinness về thời gian sạc ngắn nhất trong chuyến đi xuyên nước Mỹ. Tuy nhiên, chưa rõ liệu 7 giờ 10 phút 1 giây có phải khoảng thời gian sạc ngắn nhất cần thiết cho một chiếc xe điện để hoàn thành thử thách tương tự hay không. Bởi cách đây vài tuần, một chiếc Tesla Model S Long Range chỉ mất 42 giờ 17 phút để đi xuyên qua nước Mỹ, với tổng thời gian cắm sạc là 7 giờ 12 phút. Tuy nhiên, có thể chiếc xe Tesla này đã từng hoàn thành chặng đường tương tự với khoảng thời gian sạc ít hơn 7 giờ.

kia ev6 lap ky luc guinness ve so gio sac it nhat trong chuyen di xuyen nuoc my

Kia EV6 cung cấp nhiều thiết lập hệ truyền động khác nhau với bộ pin dung lượng lớn cùng hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh toàn thời gian. Theo thông số từ nhà sản xuất, bộ pin tiêu chuẩn 58 kWh cung cấp cho mô-tơ điện đặt sau tạo ra công suất tối đa 168 mã lực và momen xoắn cực đại 350 Nm. Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian được bổ sung thêm một mô-tơ điện cho ra tổng công suất 232 mã lực và 605 Nm momen xoắn.

kia ev6 lap ky luc guinness ve so gio sac it nhat trong chuyen di xuyen nuoc my

Nâng cấp lên bộ pin 77.4 kWh cho phép Kia EV6 di chuyển với phạm vi xa hơn và nhận được một mô-tơ điện mạnh mẽ hơn cho công suất tối đa 225 mã lực và momen xoắn cực đại 350 Nm. Biến thể sử dụng hệ dẫn động 4 bánh đưa các con số này lên mức 321 mã lực và 605 Nm. Kia EV6 sẽ chỉ mất 5.2 giây để đạt vận tốc 100 km/h từ vị trí đứng yên và cung cấp phạm vi di chuyển tối đa lên đến 510 km.

Phiên bản hàng đầu là Kia EV6 GT được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và bộ pin tầm xa, với sức mạnh 577 mã lực và 740 Nm. Sức mạnh này cho phép EV6 GT tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vỏn vẹn 3,5 giây đồng hồ, đánh bại cả Porsche Taycan 4S.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops