Trong hành trình từ New York City với Los Angeles (Mỹ), chiếc Kia EV6 mất ít thời sạc pin hơn đáng kể so với xe Tesla.

kia ev6 pha ky luc sac xe dien cua tesla
Mẫu xe điện Kia EV6 (Nguồn ảnh: Inside EVs).

Tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 vừa khai mạc ở Mỹ, bên cạnh việc ra mắt chiếc SUV điện cỡ lớn mang tên Concept EV9, Kia đã công bố một thông tin quan trọng. Đó là mẫu EV6 của hãng đã phá kỷ lục của Tesla về thời gian sạc nhanh pin xe điện trong hành trình chạy xuyên nước Mỹ.

Thành tích đã được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận cho tổng quãng đường 2.880,5 dặm (4.634,7 km) đi từ Thành phố New York tới Los Angeles với thời gian sạc nhanh ít nhất của một chiếc xe điện.

Trong hành trình kéo dài 7 ngày đó, Kia EV6 chỉ mất 7 tiếng 10 phút và 1 giây để sạc nhanh cho xe. Kết quả này, theo Kia, nhanh hơn kỷ lục mà Tesla đã xác lập trước đó hơn 5,5 tiếng.

Kia cho biết, thời gian dừng xe trung bình cho mỗi lần sạc là dưới 10 phút.

Thành tích của Tesla được lập từ năm 2015, khi một chiếc Tesla Model S P85D hoàn thành hành trình này trong 58 tiếng 55 phút, trong đó có 12 tiếng 48 giây để sạc. Tuy nhiên ngày nay, các xe Tesla sạc nhanh hơn trước nhiều (trước là 120 kW).

Với Kia EV6, dựa trên các con số trên, có thể ước tính chiếc xe đã dừng ít nhất 22 lần để sạc pin, tức là tính trung bình xe cứ chạy hơn 200km là phải sạc.

Nhật Minh

Theo Inside EVs

Theo dantri.com.vn