Kia EV6 đã đi phượt từ New York đến Los Angeles và thiết lập một kỷ lục thế giới mới.

Phạm vi hoạt động là một trong những yếu tố chính khiến mọi người ngần ngại chuyển sang sử dụng ô tô điện, nhưng những tiến bộ trong công nghệ pin và cơ sở hạ tầng sạc đã khiến việc đi phượt bằng ô tô điện trở nên khả thi hơn. Tháng trước, Volkswagen ID.4 đã chứng minh điều này khi lập kỷ lục thế giới mới về hành trình liên tục dài nhất bằng xe điện, với quãng đường hơn 56.000 km trên đất Mỹ.

Gần đây, trong chuyến đi đi bảy ngày từ New York đến Los Angeles (hơn 4.600 km), Kia EV6 đã được sạc tổng cộng 7 giờ 10 phút và 1 giây. Đó là tốc độ đủ nhanh để nó lập Kỷ lục Guinness Thế giới mới về thời gian sạc pin ngắn nhất để chạy qua nước Mỹ trên một chiếc xe điện. Nó đã phá vỡ kỷ lục trước đó do Tesla thiết lập với 12 giờ 48 phút và 19 giây.

Russell Wager, Phó chủ tịch phụ trách marketing của Kia Mỹ, tự tin tuyên bố: "Việc EV6 đạt kỷ lục là tín hiệu mới nhất cho thấy Kia sẽ dẫn đầu trong việc phổ biến xe điện."

Là một cái tên mới trong làng xe điện, kỷ lục này sẽ trở thành điểm cộng cho Kia cũng như gửi lời "cảnh báo" đến các đối thủ khác, bao gồm cả VinFast.

Kia EV6 đã ra mắt tại Việt Nam và dự kiến sẽ được bán ra vào quý II/2022. Khi đó, nó sẽ đối đầu với VinFast VF e35 cùng tầm giá (nếu đúng như dự báo của tạp chí Edison). Ngoài EV6, Kia sẽ sớm bổ sung vào đội hình chiếc EV9, tương đương với Kia Telluride, đã ra mắt tại triển lãm LA Auto Show 2021 dưới dạng concept, có thể sẽ là đối thủ của VinFast VF e36.